Máy đo độ ẩm – Bạn của mọi nhà

Với kiểu thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam, độ ẩm là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh họat, sản xuất của con người. Bởi vậy để đảm bảo độ ẩm thích hợp để bảo quản hàng hóa cũng như sức khỏe của con người mỗi gia đình cần trang bị thiết bị đo độ ẩm. Đây cũng là lý do vì sao máy đo độ ẩm được ví như "bạn của mọi nhà", dụng cụ đo quan trọng gần như không thể thiếu. 

Máy đo độ ẩm – Bạn của mọi nhà

Máy đo độ ẩm dụng cụ đo thiết yếu và quan trọng của mọi nhà 

1. Máy đo độ ẩm - Dụng cụ đo quan trọng cần thiết 

Độ ẩm là một trong những yếu tố quan trọng trong thực phẩm, gỗ, giấy, bê tông, ngủ cốc và môi trường...  ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng nguyên vật liệu và hàng hóa trong bảo quản, lưu trữ. 

Các thiết bị đo độ ẩm được các chuyên gia nghiên cứu mang đến khả năng xác định, phân tích độ ẩm có trong vật liệu, thực phẩm, môi trường... đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Từ đó có những biện pháp điều chỉnh, xử lý độ ẩm tốt hơn đảm bảo hiệu quả trong việc lưu trữ, bảo quản hàng hoá, nguyên vật liệu các loại... 

Việc dùng máy đo độ ẩm để xác định độ ẩm rất quan trọng trong sản xuất và đời sống hàng ngày. Chúng giúp kiểm soát được độ ẩm theo yêu cầu, mục đích nhất định.

Độ ẩm là đại lượng vật lý để chỉ một lượng hơi nước tồn tại trong một lượng khí nhất định. Việc xác định độ ẩm chính xác giúp người dùng kiểm soát được độ ẩm theo yêu cầu và mục đích nhất định. Từ đó tránh được các rủi ro, tổn thất về hàng hoá do thiếu hoặc thừa độ ẩm gây ra. 

2. Thiết bị đo độ ẩm được ứng dụng rộng rãi 

Các dòng máy đo độ ẩm được sử dụng rộng rãi ứng dụng ở hầu khắp các lĩnh vực, cụ thể như: 
- Lĩnh vực môi trường: Dự báo thời tiết, ghi đo độ ẩm tại môi trường chúng ta đang sống và làm việc hàng ngày.
- Lĩnh vực nông nghiệp: Kiểm tra độ ẩm của các loại hạt giống, các loại nông sản ngũ cốc, hoặc tại các phòng bảo quản các sản phẩm nông nghiệp.
- Lĩnh vực sản xuất công nghiệp: Kiểm tra độ ẩm của các loại vật liệu như hạt nhựa, gỗ… hoặc kiểm tra độ ẩm tại phòng bảo quản,
- Ngành xây dựng: Kiểm tra độ ẩm các vật liệu xây dựng như bê tông, đá, đất, cát, tường.... 
- Ngành may mặc: Kiểm tra độ ẩm của các loại vải đảm bảo hiệu quả trong việc lưu trữ, vận chuyển, bảo quản, sản xuất... 
- Ngành sản xuất, chế biến giấy: Xác định độ ẩm của giấy nhanh chóng tiết kiệm thời gian. 

Máy đo độ ẩm – Bạn của mọi nhà

 Kett PM390 chuyên đo độ ẩm các loại nông sản model bán chạy hiện nay 

Có nhiều phương pháp ghi đo độ ẩm khác nhau, với độ chính xác cũng khác nhau tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng. Trong đó ẩm kế tự ghi là loại “máy đo độ ẩm” có cấu tạo và hoạt động đơn giản nhất.

Hầu hết các thiết bị đo độ ẩm đều có thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng nên rất thích hợp và thuận tiện cho người dùng trong công tác đo cũng như di chuyển đến các địa điểm làm việc.

Người dùng vừa có thể di chuyển vừa đo độ ẩm nhưng máy đo vẫn cho kết quả chính xác cao, giúp kiểm soát chặt chẽ  được đổ ẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm nhờ tích hợp tính năng của công nghệ đo điện trở và công nghệ cảm biến của thiết bị.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở bài viết "Máy đo độ ẩm – Bạn của mọi nhà" trên đây, phần nào giúp quý khách hàng hiểu hơn về tầm quan trọng của thiết bị này. 

Hãy liên hệ siêu thị Hải Minh nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị đo độ ẩm các loại, giá cạnh tranh. Với nhiều năm kinh nghiệm, cam kết luôn cung cấp hàng hoá chất lượng, mới 100%, chứng nhận CO, CQ, chính sách bảo hành lâu dài, linh phụ kiện thay thế sẵn mang đến sự an tâm hơn cho người tiêu dùng.

Thông tin khác
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
18/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Review Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Thổi Khí SF-150GS Của Yamafuji
Review Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Thổi Khí SF-150GS Của Yamafuji
18/05/2024

Máy hàn miệng túi SF - 150 của Yamafuji vừa có khả năng hàn túi nhanh chóng vừa thổi khí đầy vào trong bao bì sản phẩm. Đây là sản phẩm cực kỳ phù hợp cho đóng gói bánh kẹo, bim bim cùng nhiều loại thực phẩm khác.

Xem tiếp

Gợi ý 5 máy chà sàn liên hợp đáng mua 2024
Gợi ý 5 máy chà sàn liên hợp đáng mua 2024
17/05/2024

Trong năm 2024, nhu cầu sử dụng máy chà sàn liên hợp ngày càng gia tăng nhờ khả năng làm sạch hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Bài viết này sẽ giới thiệu 5 mẫu máy đánh sàn liên hợp đáng mua nhất.

Xem tiếp

5 KHÔNG Khi Mua Máy Chà Sàn Nhà Xưởng Cho Doanh Nghiệp
5 KHÔNG Khi Mua Máy Chà Sàn Nhà Xưởng Cho Doanh Nghiệp
16/05/2024

Chọn mua máy chà sàn nhà xưởng mà mắc phải 5 sai lầm sau, bạn chắc chắn sẽ phải hối hận vì lựa chọn của mình.

Xem tiếp

Mua pa lăng xích kéo tay cũ cần biết điều này
Mua pa lăng xích kéo tay cũ cần biết điều này
17/05/2024

Nhu cầu mua palang xích qua sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên việc tìm mua hàng cũ có phần phức tạp và nhiều rủi ro. Mua pa lăng xích kéo tay cũ cần lưu ý gì? Dưới đây là những chia sẻ hữu ích nhất

Xem tiếp

5 yêu cầu an toàn khi sử dụng máy cưa cây
5 yêu cầu an toàn khi sử dụng máy cưa cây
17/05/2024

Không chỉ riêng máy cưa cây mà với bất kỳ với một loại máy móc thiết bị nào cũng sẽ có các rủi ro nhất định khi sử dụng. Các yêu cầu an toàn khi sử dụng máy cưa cây - Cùng xem ngay đó là gì nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo