Máy đo độ bụi cầm tay được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Máy đo độ bụi cầm tay là một công cụ hữu ích để giám sát chất lượng không khí (cụ thể là nồng độ bụi có trong không khí) từ trong nhà đến ngoài trời và kho xưởng khu công nghiệp lớn.
Một chiếc máy đo độ bụi không chỉ cho chúng ta biết về hàm lượng bụi có trong không khí mà còn đo được khích thước của bụ và phân biệt được có nhứng loại bụi nào

 

Máy đo độ bụi

Máy đo độ bụi được ứng dụng rộng rộng rãi
Máy đo độ bụi ứng dụng trong gia đình:
Trong không khí nới ta đang sống tưng chừng như rất trong lành song lơ lững là nhứng hạt bụi ly ti mà mắt thường không thể thấy được, nhứn hạt bụi này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình. Việc tiếp xúc với khói, các chất gây ô nhiễm không khí có hại và bụi không khí nguy hiểm và gây ra các bệnh như nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, ngứa hoặc đỏ mắt, nhức đầu, mệt mỏi, sốt, ho...

Biết được điều náy cùng với nhu cầu đời sống càng phát triển con người luôn đòi hỏi sống trong môi trường trong lành đảm bảo cho sức khỏe… Do đó máy đo nồng độ bụi cầm tay được sử dụng rất rộng rãi trong gia đình để kiểm soát được sự ô nhiễm của không khí, từ đó đưa ra những giải pháp để khắc phục giảm thiểu ô nhiểm không khí.

Máy đo độ bụi ứng dụng trong kho xưởng:
Các kho xưởng sản xuất các vật liệu như giấy, vải, xi măng… luôn có hàm lượng bụi rất lớn. Sử dụng máy đo nồng độ bụi là giải pháp tốt nhất để xác định sự ô nhiểm trong kho xưởng. Thường chúng ta có thể thấy các kho xưởng được thiết kế rất kín và chỉ dùng hệ thống hút do đó bụi vẫn cứ lơ lững ở bên trong.
Máy đo nồng độ bụi cho phép chúng ta kiểm soát được sự ô nhiễm không khí hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên trong kho xưởng của bạn.

Máy đo độ bụi ứng dụng trong công nghiệp:
Bụi công nghiệp rất nguy hiễm dễ gây cháy, một rủi ro an toàn nghiêm trọng đối với người lao động trong các ngành công nghiệp như nông nghiệp, sản xuất hóa học, sản xuất dược phẩm, sản xuất nội thất và hàng dệt, sản xuất điện năng nhiên liệu hóa thạch... Chính vì thế đầu tư một chiếc máy đo độ bụi có thể được sử dụng để theo dõi mức bụi để đảm bảo có biện pháp giảm thiểu cân bằng nó rất cần thiết. Máy đo độ bụi có thể đảm bảo được việc kiểm soát sự ô nhiễm do công nghiệp hóa gấy nên

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước rất nhiều các khu công nhiệp, nhà máy mọc lên tạo ra các sản phẩm công nghệ cao, những vật liệu bền vững phụ vụ cho cuộc sống ngày càng cao của con người, sự phát triển không ngừng của các phương tiện giao thông các loại xe vận tải lớn. Song song với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại thì một trong vấn đề nóng cấp thiết hiện nay ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống chúng ta là sự ô nhiễm. Ô nhiễm phát triển trên diện rộng ở tất cả các môi trường nghiêm trọng nhất là môi trường không khí.

 

Máy đo độ bụi

 Ứng dụng trong phát triển đô thị trong sạch
Ngoài ra máy đo độ bụi còn được sử dụng trong phát triển đô thị trong lành. Các kỹ sư môi trường sử dụng máy đo độ bụi để đánh giá mức độ ô nhiểm không khí trong các khu dân cự khuôn viên, công viên đô thị… đặc biệt là các khu dân cư, khu đô thị kiểu mới sự trong lành rất được coi trọng và máy đo độ bụi là giải pháp hiệu quả nhất.

Nhờ vào những chiếc máy đo độ bụi chúng ta có thể xác định có bao nhiêu hạt trong không khí có kích thước nhất định có mặt trong môi trường. Tầm quan trọng của chiếc máy đo độ bụi đối với đời sống sản xuất. Ngay cả mỗi gia đình đều có thể sở hữu cho mình một chiếc máy đo độ bụi cầm tay giá rẻ để kiểm soát được mức độ ô nhiểm tại không gian gia đình mình sinh hoạt hằng ngày. 
Thông tin khác
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Top 3 máy phát điện Honda giá rẻ 2022
Top 3 máy phát điện Honda giá rẻ 2022
19/05/2022

máy phát điện Honda được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao, vậy nên chọn mua model nào chất lượng? cùng tham khảo top 3 máy phát điện của Honda bán chạy nhất 2022 dưới đây.

Xem tiếp

Địa chỉ bán máy nén khí nhập khẩu chính hãng
Địa chỉ bán máy nén khí nhập khẩu chính hãng
19/05/2022

máy nén khí thiết bị điện cơ cung cấp nguồn khí nén an toàn và ổn định hỗ trợ hoạt động sản xuất của con người. Vậy ở đâu bán máy nén chất lượng, chính hãng giá tốt? cùng tham khảo chi tiết bài chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay giò chả
Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay giò chả
19/05/2022

Máy xay giò chả thiết bị giúp xay thịt nhanh chóng và dễ dàng để hỗ trợ làm món giò chả chất lượng và ngon hơn, đỡ tốn thời gian và công sức. Cùng xem ngay những sai lầm thường gặp trong quá trình sử dụng máy để không bị gián đoạn công việc nhé.

Xem tiếp

Làm thế nào để chọn mua máy cưa xương chất lượng?
Làm thế nào để chọn mua máy cưa xương chất lượng?
19/05/2022

Mua máy cưa xương chất lượng đảm bảo hỗ trợ công việc cưa cắt xương nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản nhất. Cùng tham khảo bài viết này để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết
6 Sự Thật Về Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết
19/05/2022

Có thể bạn vẫn chưa biết, máy cắt plasma có đến 2 loại động cơ: động cơ bước và động cơ Servo. 

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo