Máy Đo ph Với Ngành Nông Nghiệp Hiện Nay?

Đất trồng có một chỉ số pH gần như quyết định tới môi trường đất mà cây trồng có thể sinh sống và phát triển. Và phương pháp để xác định chỉ số pH này hiện cũng có khá nhiều và điển hình nhất vẫn là may do pH.
Không ít những bài viết đã nói về vai trò của máy đo pH với ngành nông nghiệp tuy nhiên nó vẫn chưa được đầy đủ và có sự bao quát chung. Vì vậy ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn chi tiết những ưu điểm, ứng dụng của máy đo độ pH với ngành nông nghiệp hiện nay.

 
Máy Đo ph Với Ngành Nông Nghiệp Hiện Nay

Máy đo pH đóng vai trò gì với ngành nông nghiệp

 

1. Máy đo độ ph xác định độ ẩm trong môi trường

Thiết bị đo pH sử dụng xác định độ ẩm cho đất từ kết quả đo đó bạn sẽ biết cách để điều chỉnh lại độ ẩm đảm bảo phù hợp với cây trồng.
Ví dụ như: diện tích đất trồng lên đến 1 ha thì cần phải bổ sung bao nhiêu lượng nước cho đủ và phải quan tâm đến các yếu tố:
- Độ sâu tầng đất: tính bằng độ sâu mà sợi rễ cây trồng phát triển, cần xác định mức độ tưới để đảm bảo nước thấm được vào tới sợi rễ cây đó.
- Diện tích làm ẩm ở bề mặt: Chúng ta cần phải tưới nước theo đúng phương pháp như tưới bằng đường ống, quanh gốc cây, rãnh giữa các hàng cây, tưới tràn.
Mỗi cây trồng sở hữu các đặc điểm khác nhau nên bạn cần phải tính toán kỹ đặc biệt là khâu tưới nước cho cây trồng để đảm bảo cung cấp độ ẩm phù hợp.
Và từ ví dụ trên, chắc hẳn bạn đã biết được máy đo độ ph có vai trò như thế nào với độ ẩm của cây trồng rồi đúng không. Để kết quả đo chính xác thì cần nắm bắt kĩ hơn về cách sử dụng  máy đo pH đất.

 
Máy đo độ pH xác định độ ẩm của đất trồng

2. Máy đo ph giúp xác định chỉ số pH của đất

Ngoài độ ẩm ra, thì chúng ta có thể sử dụng máy đo pH đất để xác định môi trường đất ở đó là như thế nào.
Ngoài độ ẩm phù hợp thì môi trường đất cũng là vấn đề vô cùng quan trọng gần như nó sẽ quyết định tới sự phát triển của cây trồng.
Chỉ số pH được xác định trong thang đo từ 1 đến 14. Mỗi một khoảng đo pH sẽ là môi trường khác nhau.
- pH từ 1 đến 6: Môi trường axit
- ph = 7: Môi trường trung tính
- pH từ 8 đến 14: Môi trường Bazo
Và tùy từng loại cây trồng mà chúng thích hợp với các môi trường sống khác nhau. Để biết khoảng nào phù hợp với cây trồng nào chúng ta có thể tham khảo trên mạng bởi hiện nay có khá nhiều kênh cung cấp thông tin rất hữu ích. Đảm bảo môi trường sống tốt, cây trồng phát triển sẽ làm tăng năng suất, kinh tế của người dân lên đáng kể.
Ngoài ra một số dòng máy đo pH còn có các chức năng xác định được các chất dinh dưỡng có trong đất, độ hữu cơ, màu mỡ của đất…

 
Lựa chọn máy đo pH đất đúng sẽ giúp cây trồng phát triển tốt hơn

Máy đo độ pH nào bán chạy hiện nay

Hiện tại 2 dòng máy đo ph đất được ưa chuộng hiện nay đó chính là DM-13 và DM-15. Với máy đo pH đất DM-15 bao gồm 2 chức năng là đo độ ẩm và đo độ pH. Tùy từng môi trường mà chúng ta có thể chọn cho mình dòng máy phù hợp.
Ví dụ như môi trường ở trạng thái ẩm vừa đủ, thời tiết mát mẻ thì không cần phải sử dụng tới chức năng đo độ ẩm. Nhưng với môi trường hanh khô, hạn hán thì việc sử dụng máy đo pH DM-15 là vô cùng cần thiết.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ đất thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.
Siêu thị Hải Minh là đơn vị hàng đầu về các dòng máy thiết bị đo, đang được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đến từ nhiều hãng cung cấp khác nhau điển hình như Horiba, Hanna hay takemura…Đảm bảo sẽ làm hài lòng người sử dụng.
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo