Máy đo tốc độ gió - tầm quan trọng của hệ thống thông gió trong khai thác mỏ

Gió là một trong những yếu tố tự nhiên ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt lao động của con người. Năng lượng gió có tác động từ 2 phía một là nguồn năng lượng sạch mà con người có thể tận dụng và tất nhiên chiều hướng ngược lại nó là một sức mạnh tự nhiên vô cùng lớn mà không thể ngăn cản được.

Biết được sức mạnh của gió từng thời điểm để vừa có thể tận dụng vừa có thể phòng tránh giảm thiểu thiệt hại do nó gây ra là một điều rất cần thiết. Vậy làm cách nào để biết được sức mạnh của gió theo từng thời điểm? chính là biết được vận tốc và lưu lượng gió ở thời điểm đó. Chúng ta tính được sức mạnh của gió qua vận tốc gió bằng cách sử dụng máy đo tốc độ gió chuyên dụng.

Máy đo vận tốc gió là thiết bị chuyên dụng để đo tốc độ áp suất và lưu lượng gió từ đó tính toàn ứng dụng vào trong dự báo thừi tiết, phòng chống thiên tai hay là tham dò khai khoáng mỏ… Bài viết hôm nay chúng tôi đi sâu hơn vào tầm quan trọng của máy đo gió và hệ thống thông gió trong khai thác mỏ. Cùng tham khảo nhé! 

hệ thống thông gió trong hầm mỏ

Hệ thống thông gió trong hầm mỏ 

1. Tầm quan trọng của hệ thống thông gió trong khai thác mỏ

Hệ thống thông gió có vai trò vô cùng quan trọng trong khai thác mỏ giúp thoát khí tránh các rủi ro như ngộ độc khí, cháy nổ do khí metan... Chính vì thế trong khai thác mỏ rất coi trọng hệ thống thông gió thoát khí, từ khâu lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng… Do vai trò quan trọng ảnh hưởng lớn đến con người và tài sản nên mỗi mỏ khai thác đều có những thiết bị chuyên dụng để kiểm tra tính toán tốc độ gió lưu thông.

Bởi yêu cầu tất yếu này mà việc trang bịmay do toc do gio vô cùng quan trọng. Biết được tốc dộ gió thì chúng ta sẽ biết được mức độ thông gió đã đạt yêu cầu hay chưa, sự tích tụ khí đọc, khi metan ở mức độ nào? Một hệ thống thông gió tốt luôn có lưu lượng gió và tốc độ gió đạt yêu cầu. Để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro cháy nổ do khí metan gây ra thì hệ thống thông gió phải hoạt động liên tục kể cả những ngày nghỉ, ngày lễ.

Tầm quan trọng của máy đo tốc độ gió tong khai thác mỏ

Máy đo gió rất quan trọng trong khai thác mỏ 

==> Xem thêm: Máy đo tốc độ gió sử dụng cho ai và tại sao phải sử dụng?

2. Vai trò của máy đo tốc độ gió trong khai thác mỏ

Từ nhu cầu tất yếu và bức bách như vậy thì máy đo vận tốc gió trong hầm mỏ là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện một hệ thống thông gió. Nhờ thiết bị chuyên dùng này chúng ta mới biết được các thông số của gió bên trong mỏ như tốc độ gió bao nhiêu? Áp suất và lưu lượng gió có đủ đẩy khí đọc ra ngoài?

Trong tình huống lưu lượng gió không đủ thì có thể đua ra các giải pháp làm tăng lưu lượng gió lưu thông từ các thiết bị quạt gió công nghiệp. Hệ thống thông gió tốt, lưu lượng gió đạt yêu cầu tỉ lệ thoát khí độc ra ngoài cao sẽ đảm bảo an toàn cho người lao động trong các hầm mỏ khai thác.

Bài viết "Máy đo tốc độ gió - tầm quan trọng của hệ thống thông gió trong khai thác mỏ" trên đây là những thông tin, tầm quan trọng của máy đo gió, máy đo vận tốc, tốc độ gió và vai trò của hệ thống thông gió trong khai thác mỏ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mọi thông tin liên quan về sản phẩm máy đo này xin vui lòng liên hệ đến Siêu thị điện máy Hải Minh để được tư vấn cụ thể hơn. 

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp đa dạng các thiết bị đo, Hải Minh luôn cố gắng cam kết đem đến Sản phẩm - Dịch vụ tốt hơn cho mọi khách hàng! 

Thông tin khác
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
14/06/2024

Có cách nào để giảm ồn ở máy phát không? Có! Xem ngay các mẹo hay chống ồn dưới đây

Xem tiếp

Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
14/06/2024

Nếu bạn lo ngại những tiếng ồn quá lớn phát ra từ chiếc may phat dien sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì dưới đây là 5 máy phát điện chống ồn siêu hiệu quả bạn nên tham khảo

Xem tiếp

Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
14/06/2024

Cùng mình tìm hiểu các ứng dụng của năng lượng mặt trời đa dạng như nào trong đời sống con người hiện nay qua bài viết dưới đây nhé

Xem tiếp

Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
14/06/2024

Ở bài viết này chúng mình sẽ giải đáp hết cho bạn các câu hỏi về điện năng lượng mặt trời, các khái niệm cũng như tác dụng, lợi ích của nó. Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Xem tiếp

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
14/06/2024

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời sao cho an toàn, nhanh chóng hiệu quả được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, mời bạn tham khảo ngay nhé.

Xem tiếp

Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
14/06/2024

Trong bài viết này, Hải Minh sẽ tiết lộ đến bạn những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến “giá máy chà sàn công nghiệp”. Từ công suất, thương hiệu, đến các tính năng mỗi yếu tố đều đóng một vai trò quan trọng trong chi phí đầu tư.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo