Máy đo tốc độ gió - tầm quan trọng của hệ thống thông gió trong khai thác mỏ

Gió là một trong những yếu tố tự nhiên ảnh hưởng rất lớn đến đười sống sinh hoạt lao động của con người. Năng lượng gió có tắc động từ 2 phía một là nguồn năng lượng sạch mà con người có thể tận dụng và tất nhiên chiều hướng ngược lại nó là một sức mạnh tự nhiên vô cùng lớn mà không thể ngăn cản được.
Biết được sức mạnh của gió từng thời điểm để vừa có thể tận dụng vừa có thể phòng tránh giảm thiểu thiệt hại do nó gây ra là một điều rất cần thiết. Vậy làm cách nào để biết được sức mạnh của gió theo từng thời điểm? chính là biết được vận tốc và lưu lượng gió ở thời điểm đó. Chúng ta tính được sức mạnh của gió qua vận tốc gió bằng cách sử dụng máy đo tốc độ gió chuyên dụng.
Máy đo gió là thiết bị chuyên dụng để đo tốc độ áp suất và lưu lượng gió từ đó tính toàn ứng dụng vào trong dự báo thừi tiết, phòng chống thiên tai hay là tham dò khai khoáng mỏ…
Bài viết hôm nay chúng tôi đi sâu hơn vào tầm quan trọng của máy đo gió và hệ thống thông gió trong khai thác mỏ.


hệ thống thông gió trong hầm mỏ

Tầm quan trọng của hệ thống thông gió trong khai thác mỏ.


Hệ thống thông gió có vai trò vô cùng quan trọng trong khai thác mỏ giúp thoát khí tránh các rủi ro như ngộ độc khí, cháy nổ do khí metan... Chính vì thế trong khai thác mỏ rất coi trọng hệ thống thông gió thoát khí, từ khâu lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng… Do vai trò quan trọng ảnh hưởng lớn đến con người và tài sản nên mỗi mỏ khai thác đều có những thiết bị chuyên dụng để kiểm tra tính toán tốc độ gió lưu thông. Bỡi yêu cầu tất yếu này mà việc trang bị may do toc do gio vô cùng quan trọng. Biết được tốc dộ gió thì chúng ta sẽ biết được mức độ thông gió đã đạt yêu cầu hay chưa, sự tích tụ khí đọc, khi metan ở mức độ nào? Một hệ thống thông gió tốt luôn có lưu lượng gió và tốc độ gió đạt yêu cầu. Để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro cháy nổ do khí metan gây ra thì hệ thống thông gió phải hoạt động liên tục kể cả những ngày nghỉ, ngày lễ.

Tầm quan trọng của máy đo tốc độ gió tong khai thác mỏ

Vai trò của máy đo tốc độ gió trong khai thác mỏ


Từ nhu cầu tất yếu và bức bách như vậy thì máy đo vận tốc gió trong hầm mỏ là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết và đống vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện một hệ thống thông gió. Nhờ thiết bị chuyên dùng này chúng ta mới biết được các thông số của gió bên trong mỏ như tốc độ gió bao nhiêu? Áp suất và lưu lượng gió có đủ đẩy khí đọc ra ngoài? Trong tình huống lưu lượng gió không đủ thì có thể đua ra các giải pháp làm tăng lưu lượng gió lưu thông từ các thiết bị quạt gió công nghiệp. Hệ thống thông gió tốt, lưu lượng gió đạt yêu cầu tỉ lệ thoát khí độc ra ngoài cao sẽ đảm bảo an toàn cho người lao động trong các hầm mỏ khai thác.

Trên đây là những thông tin, tầm quan trọng của máy đo gió máy đo vận tốc, tốc độ gió và vai trò của hệ thống thông gió trong khai thác mỏ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mọi thông tin liên quan về sản phẩm máy đo gió xin vui lòng liên hệ đến Siêu thị điện máy Hải Minh để được tư vấn cụ thể hơn.
 


Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo