Máy hàn miệng túi dập tay hoạt động như thế nào?
Ngày đăng: 2019-02-19 10:57:37

Vật phẩm được bịt kín trong bao bì và sử dụng máy hàn miệng túi dập tay với việc làm nóng dây hàn để đóng gói dễ dàng. Thanh hàn thường được làm bằng một miếng đệm silicon có thể chịu được tiếp xúc nhiệt trực tiếp. Thanh hàn ép vào dây hàn để làm tan chảy và hàn lại vật liệu tạo thành đường hàn kín.

Sản phẩm được bịt kín bởi giấy bạc, túi giấy kraft nhiều lớp hoặc nhiều vật liệu bao bì ni lông, nhựa khác nhau. Vật dụng cần đóng gói của bạn có thể có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Máy hàn miệng túi nhấn tay với một dây hàn (niêm phong) phẳng làm cho đường hàn kín hơn, dày hơn. Dây hàn tròn làm cho con dấu mỏng hơn, ít nhìn thấy hơn. Dưới đây là một mô tả chi tiết với hình ảnh giải thích cách hoạt động của một máy ép túi ni lông dập tay.

Quy trình hoạt động của máy hàn túi ni lông dập tay

  1. Thanh hàn được đóng với tấm phim giữa

Như đã giải thích ở trên, thanh hàn (niêm phong) được làm bằng vật liệu chịu nhiệt được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với dây kim loại được làm nóng. Bộ phim được đặt trên dây niêm phong và thanh niêm phong được đóng lại. Lò xo trên thanh niêm phong cho phép người dùng tạo áp lực lên màng ép.

Thanh hàn được đóng với tấm phim giữa

  1. Yếu tố nhiệt được kích hoạt

Khi thanh niêm phong được đóng lại, một công tắc nhỏ được bật lên và dòng điện được gửi đến các đầu nối cuối để làm nóng dây niêm phong với dòng điện. Công tắc trên máy hàn túi ni lông cũng kích hoạt đèn hàn để biểu thị quá trình hàn mép túi đã bắt đầu.

Yếu tố nhiệt được kích hoạt

  1. Việc hàn túi ni lông bắt đầu

Khi microswitch tham gia, dây niêm phong nhanh chóng được làm nóng. Nhiệt từ dây làm tan chảy vật liệu đang được sử dụng. Áp lực từ thanh niêm phong được ấn xuống sẽ hàn hai bên lại với nhau tạo ra một đường hàn kín.

Việc hàn túi ni lông bắt đầu

  1. Hoàn thành công việc

Sau khi hoàn thành, đèn hàn sẽ tắt cho biết đường hàn đã xong. Một con dấu dây tròn sẽ niêm phong phim và cắt chiều dài vượt quá sau khi đường hàn hoàn thành. Một máy hàn dây phẳng sẽ tạo ra một con dấu dày hơn, rộng hơn và không cắt vật liệu dư thừa.

Hoàn thành công việc

  1. Cho ra sản phẩm hoàn thiện

Các sản phẩm hoàn thành nên có một đường hàn mép thẳng, mịn không có nếp nhăn. Máy hàn miệng túi cầm tay phù hợp với các đường hàn thích hợp từng loại túi ni lông có thể làm tăng tuổi thọ của sản phẩm và hình thành các niêm phong kín khí.

Cho ra sản phẩm hoàn thiện

>> Tham khảo: 3 máy ép túi ni lông cầm tay dưới 1 triệu đáng mua nhất năm 2019

Một số lưu ý và cách bảo quản máy hàn miệng túi bằng tay

Để thiết bị hàn mép bao bì của bạn hoạt động ổn định và bền lâu, bạn cần phải biết cách vệ sinh, bảo dưỡng chúng đúng cách và lưu ý khi sử dụng. Dưới đây, Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ một số lưu ý khi dùng và cách bảo quản máy ép túi ni lông dập tay cụ thể như sau:

Một số lưu ý và cách bảo quản máy hàn miệng túi bằng tay

Lưu ý khi sử dụng máy hàn miệng túi dập tay:

  • Bạn cần phải lựa chọn loại túi nilong phù hợp với nhu cầu cần sử dụng, nếu sử dụng nilong dày phải tăng nhiệt độ lên và ngược lại.

  • Sử dụng nguồn điện phù hợp trong khoảng 220V cho máy hàn miệng túi.

  • Chỉ sử dụng hàn miệng túi các thực phẩm khô, không hàn mép các loại túi đóng sản phẩm đồ có nước, ví dụ như măng nước, vì đây là loại máy hàn liên tục dạng nằm, nên khi nghiêng túi để hàn miệng nước sẽ đổ ra ngoài gây chậm điện hoặc hỏng máy.

Cách vệ sinh và bảo quản:

  • Dùng khăn khô lau bụi mỗi lần sử dụng xong, không dùng dầu rửa chén hay bất cứ dung dịch tẩy rửa nào để vệ sinh sản phẩm vì sẽ làm nhanh hư thanh hàn.

  • Bạn nên nhớ không để máy hàn miệng túi bằng tay ở những nơi ẩm thẩm vì dễ làm hư hỏng máy.

Như vậy, Siêu thị Hải Minh vừa chia sẻ đến quý khách hàng về quy trình hoạt động cảu máy hàn túi ni lông dập tay và cách bảo dưỡng chúng. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hàn mép bao bì đúng cách và hiệu quả. Mọi thông tin thắc mắc thêm, quý khách vui lòng gọi số (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 để được hỗ trợ nhanh chóng!

>> Xem thêm: Máy hút bụi công nghiệp khô ướt

-Liên-

Thông tin khác

Gọi mua hàng