Máy In Hóa Đơn: So Sánh Ưu, Nhược Điểm Của Công Nghệ In Nhiệt Và In Kim

Khi mua máy in hóa đơn, người ta thường phân vân nên chọn loại nào giữa 2 loại máy in nhiệt và máy in kim?
Bài viết này Siêu thị Hải Minh sẽ giúp bạn so sánh những ưu nhược điểm của 2 công nghệ in này, để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình nhé.
 
So Sánh Ưu, Nhược Điểm Của Công Nghệ In Nhiệt Và In Kim
 

Công nghệ in nhiệt ở máy in bill

Đây là công nghệ được nhiều người sử dụng bởi tốc độ in nhanh chóng, khả năng hoạt động bền bỉ ở các điều kiện nhiệt độ khác nhau. Khi hoạt động, âm thanh phát ra không quá lớn không gây ồn ào làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Chất lượng bản in thì cực kỳ sắc nét, rõ ràng, bạn có thể nhìn rõ ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Đặc biệt, máy sử dụng công nghệ in nhiệt nên không cần mực in và cũng không mất thời gian hay công sức cho quá trình thay thế băng mực.
** Nhược điểm của dòng máy in hóa đơn cầm tay này là: chỉ có thể in màu đen và giấy in nhiệt thì có giá thành cao hơn so với các loại giấy in thường khác.
 
Công nghệ in nhiệt ở máy in hóa đơn
 

Công nghệ in kim ở máy in hóa đơn

Khi sử dụng công nghệ in kim, bạn có thể in trên 2 liên giấy khác nhau và in ra 2 bản sao cho mỗi hóa đơn khác nhau. Bạn có thể in ở chế độ 2 màu với màu sắc tùy ý. Công nghệ in kim thì mực in có giá thành tương đối phải chăng, giá thành giấy in cũng rẻ hơn so với công nghệ in nhiệt.
Tuy nhiên dòng máy này có nhược điểm đó là tốc độ in tương đối chậm. Quá trình in có âm thanh tương đối ồn ào. Độ sắc nét cũng thấp hơn so với công nghệ in nhiệt.
 
Công nghệ in kim ở máy in hóa đơn
 

Vậy nhu cầu thực sự của người tiêu dùng là gì?

Hiện nay, hầu hết mọi người đều yêu thích sử dụng dòng máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in nhiệt bởi vì tốc độ in của nó nhanh chóng hơn, chất lượng bản in sắc nét hơn. Đây là những yếu tố hàng đầu được người tiêu dùng quan tâm. Tốc độ, độ ồn, chất lượng bản in là những yếu tố thực sự quan trọng trong các cửa hàng, shop thời trang cao cấp... Thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị ấy.
Những chiếc máy in hóa đơn công nghệ in nhiệt có đầu in bền bỉ với khả năng in ít nhất 30 triệu ký tự trước khi bị thay thế.
Còn nếu nhu cầu sử dụng của bạn đòi hỏi phải in nhiều bản sao cho một hóa đơn, thì máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in kim sẽ là sự lựa chọn phù hợp vì nó có thiết kế với cơ chế sử dụng để in nhiều bản hóa đơn mà không cần cài đặt thêm hay không cần can thiệp thêm yếu tố nào từ bên ngoài.
 

Qua những phân tích và So Sánh Về Ưu Điểm Nhược Điểm Của Công Nghệ In Nhiệt Và Công Nghệ In Kim Của Máy In Hóa Đơn mà chúng tôi vừa trình bày ở trên, chắc hẳn bạn đã có thể tìm cho mình sự lựa chọn nào là phù hợp rồi nhỉ? Để mua máy in hóa đơn, mời bạn liên hệ với Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn giải đáp thêm thông tin về sản phẩm nhé. Một số sản phẩm máy in hóa đơn bán chạy tại Hải Minh có thể kể đến như: Máy In Bill Tốc Độ Cao Yamafuji GP-C80250II, Máy in hóa đơn, mã vạch Yamafuji GP-2120TU, MÁY IN bill BLUETOOTH Yamafuji PT-280, … 
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo