Máy in tem bạc và máy in tem giấy có gì khác biệt?
Ngày đăng: 2019-04-18 15:49:13
Máy in tem không chỉ đa dạng về chủng loại sản phẩm mà còn đa dạng về chất liệu. Do vậy với mỗi chất liệu khác nhau thì phù hợp với một loại máy chuyên dụng. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa máy in tem giấy và tem bạc.
 
Vậy giữa 2 loại máy này có gì khác biệt? Nếu chẳng may bạn đang có chiếc máy loại này thì có dùng được luôn cho loại còn lại không? Tại sao? Dưới đây chính là câu trả lời
 
tem bạc
 

Phân biệt máy in nhãn giấy và nhãn bạc

1. Máy in tem bạc

Tem bạc là loại tem có màu bạc, có độ sáng và độ bóng. Tem có ứng dụng rộng rãi thường được dùng bảo hành hoặc niêm phong tài sản. Chất liệu thường là decal xi bạc nên có độ bền cao, chống thấm nước. Ít bị hư hỏng, rách hay phai mờ trong quá trình sử dụng và chịu được thời tiết khắc nghiệt nhất.
Phạm vi sử dụng hạn chế hơn do giá thành chất liệu khá đắt đỏ. Thường chỉ được sử dụng đối với những ngành có đặc thù riêng.
Các loại máy chuyên in tem là: dòng Epson, dòng Zbra,… với những ưu điểm vượt trội mà máy in tem giấy không có được như:
- Các dòng máy này đều có thể in nhanh chóng và rất tiết kiệm
- Sử dụng kiểu in phun chuyên nghiệp tiết kiệm mực, hộp mực 4 màu đa dạng màu sắc bản in
- Chỉ dụng mực Ribbon dạng cuộn để tiến hành in dễ và đạt hiệu quả cao hơn
- Bản in nhiều màu sắc, độ chân thực và có độ bắt mắt cao
- Sử dụng nguồn điện nên máy hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm thời gian in ấn
 
máy in tem bạc

2. Máy in tem nhãn giấy

Tem giấy là loại tem được in trên chất liệu decal thường (decal giấy). Loại giấy này có ứng dụng rộng rãi và giá thành trên thị trường rẻ nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên giấy decal này thường dễ bị rách, bị phai mờ và bị ngấm nước nên độ bền không cao. Phạm vi sử dụng rộng rãi khắp các ngành và lĩnh vực khác nhau từ nhỏ nhất đến đa dạng sản phẩm. Chẳng hạn như: in nhãn sản phẩm, tem quần áo, tem đồ ăn, tem mác hàng hóa,....
Chính vì những nguyên nhân trên do vậy có rất nhiều loại máy có thể in được như: các dòng Brother, Casio , Epson,…. Với ưu điểm:
- Có thể sử dụng được các dòng máy cầm tay và máy để bàn. Đa phần các loại máy móc đều có hình dạng và thiết kế nhỏ gọn. Dễ cầm, dễ vận hành và tiện lợi cho mọi vị trí, không gian làm việc.
- In được cả 2 dạng decal cơ bản là dạng tờ hoặc dạng cuộn
- Có thể in được cả 2 loại kiểu in là in cảm nhiệt và in truyền nhiệt nên dễ lựa chọn giấy in nhãn (HOME). Loại giấy này thường sử dụng mực in WAX hoặc AWR8 để in đạt độ sắc nét cao và tiết kiệm chi tối đa chi phí in ấn.
- Độ phân giải cao cho chất lượng bản in luôn sắc nét và đạt chuẩn
- Tốc độ in nhanh, màu sắc bản in chủ yếu là nền trắng chữ đen phù hợp với đối tượng sử dụng 
 
tem giấy

 
Tuy tem bạc và tem giấy khác biệt rất lớn nhưng hầu hết người dùng lại hiểu sai. Chính vì vậy họ chủ quan trong việc cân nhắc trước khi mua máy. Vậy nên hãy tìm hiểu, xác định mục đích sử dụng của mình rõ ràng mới lựa chọn nhé! Hoặc để nhanh chóng hơn, hãy liên hệ với nhân viên - kỹ thuật viên của Hải Minh để được hỗ trợ nhé!
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng