Khi máy in tem bị kẹt giấy “đừng cố” dùng nữa
Ngày đăng: 2019-04-05 16:37:27
Việc sử dụng máy in tem khá dễ dàng, nhất là khi bạn đã có mẫu nhãn sẵn, thiết kế hoàn chỉnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng gặp phải tình trạng kẹt giấy rất nhiều. Nếu ai đã gặp tình huống máy in tem bị kẹt giấy mà vẫn cố dùng thì hãy “NGỪNG NGAY ĐI”!
Hãy tìm nguyên nhân và cách khắc phục ngay nào! Đừng để tới lúc chiếc máy ngưng hoạt động hoàn toàn mới tìm cách sửa thì đã quá muộn rồi!
 

máy in tem bị kẹt giấy

Tại sao máy in nhãn bị kẹt giấy?

Thường có cả lỗi về kỹ thuật của máy, giấy in nhãn hoặc người dùng sử dụng sai cách. Dù là nguyên nhân gì đi nữa thì chúng ta đều tìm được giải pháp khắc phục cả!

1. Các lỗi thuộc về máy in tem nhãn

Khi các con lăn để lâu ngày sẽ bị bám bẩn, bụi bẩn sẽ giảm khả năng lấy giấy của con lăn nên dẫn đến tình trạng kẹt. Để tránh tình trạng này bạn nên vệ sinh con lăn cao su thường xuyên, đậy máy khi không sử dụng.
Mực cặn không được vệ sinh trên hộp mực cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng này. Nhất là khi dấu hiệu mực bị cặn hiện rõ trên bản in như 1 lời cảnh báo nhưng đa phần chúng ta đều không để ý tới.
 
máy in tem bị lỗi

2. Các lỗi thuộc về giấy in tem mã vạch

- Giấy in không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật in (bề mặt thô ráp, quá mỏng hoặc quá dày). Khiến máy kéo giấy không chuẩn nên mới xảy ra tình trạng kẹt. 
Với mỗi loại giấy in bạn nên sử dụng đúng quy cách và tiêu chuẩn kỹ thuật in để tránh gặp sự cố. Thường thì máy in tem dán brother sẽ sử dụng luôn các loại băng nhãn riêng biệt của hãng như băng TZe, HZe, HGe. Máy in tem epson thì có thể sử dụng băng cuộn decal thường,....
- Giấy để lâu bị ẩm ướt dính vào nhau. Do các cuộn nhãn không có chức năng thấm nước, nhất là nhãn decal. Vì vậy khi bảo quản giấy in không tốt sẽ mang lại bất lợi trong quá trình sử dụng.
- Cuộn giấy in không đúng kích cỡ cũng là một trong những tình huống hay mắc phải của người sử dụng. Đa phần các loại máy đều có thể in được nhiều loại khổ như 6mm, 9mm, 12mm,… Cho nên rất nhiều người dùng quên mất việc phải thay giấy nên đôi khi làm máy bị kẹt giấy
- Băng nhãn in vừa không để đúng mặt in, vừa không để đúng vị trí nên khi in máy kéo giấy bị lệch.
giấy in nhãn
 

3. Các loại máy in nhãn mác thường xuyên bị kẹt giấy

Đa phần máy nào cũng sẽ xảy ra lỗi kẹt giấy. Bởi đây là một lỗi phổ biến mà không loại máy nào có thể tránh được. Không chỉ do cấu tạo của máy mà mực in và cả cuộn nhãn in cũng là nguyên nhân. Các dòng máy phổ biến in tem như Brother, Epson, Godex, Samsung, Xprinter,…
 
Những lỗi kẹt giấy máy in mắc phải đa phần đều dễ khắc phục. Bạn có thể tự làm được nhưng cũng có 1 số trường hợp kẹt giấy là do bản thân máy hỏng, con lăn kéo giấy hỏng,… Do vậy bạn nên mang máy đến siêu thị hải minh để được chuyên gia khắc phục ngay sự cố. Bởi với những lỗi phức tạp bản thân bạn càng sửa lại càng hỏng thêm. Siêu thị điện máy hải minh là 1 siêu thị lớn chuyên cung cấp các dòng máy in tem nhãn mã vạch. Kỹ thuật sửa chữa máy brother, epson, casio,... đều rất chuyên nghiệp.
 
Siêu thị điện máy hải minh với nhiều chi nhánh trên toàn quốc sẽ mang đến cho bạn sự phục vụ tốt nhất. Đặc biệt khi mua máy ở đây, gặp sự cố kẹt giấy sẽ được sửa chữa tận nơi!
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng