Máy in tem nhãn mác: 5 lỗi cơ bản và cách khắc phục

Máy in nhãn là loại máy chuyên dùng để in nhãn mác các loại như: mác quần áo, nhãn dán ký hiệu,… Máy in tem nhãn công nghiệp, văn phòng đều làm việc rất hiệu quả, năng suất cao, hoạt động cực kỳ ổn định.
Tuy nhiên, máy móc dù có tốt thế nào chăng nữa thì cũng có lúc mắc phải trục trặc. Mà nguyên nhân có thể do chúng ta sử dụng chưa đúng cách, cũng có thể sai sót do máy móc.

máy in tem nhãn công nghiệp

Lỗi thường gặp khi sử dụng máy in tem nhãn hiệu

Vậy những mà bạn sẽ thường gặp phải là gì? Và cách khắc phục chúng như thế nào? Dưới đây là giải đáp chi tiết nhất.

1. Máy in nhãn dán không hoạt động

- Không hoạt động có thể do nguồn điện trục trặc, cũng có thể do ổ cắm, hoặc do dây dẫn. Bạn nên kiểm tra lại các kết nối từ ổ điện đến máy xem sao. Có thể kiểm tra thêm đường điện có bị chập chờn, thiếu ổn định không?
- Nếu loại máy dùng pin thì kiểm tra pin hết hay chưa? Chúng ta cũng thường vội vã quá mà hay quên những điều cơ bản nhất. Nếu máy chưa được khởi động, đèn báo hiệu chưa sáng thì kết nối lại với nguồn rồi khởi động lại máy.

2. Máy in nhãn sản phẩm không nhận lệnh in, in tràn ra ngoài

- Lỗi không nhận in là khi chúng ta phát đi tín hiệu nhưng máy in cứ nhất quyết không nhận lệnh. Điều này có thể là do chúng ta đã soạn quá mức văn bản cần in hoặc thao tác sai lệnh in. Vậy bạn nên tuân thủ các quy tắc về dòng, đoạn, phạm vi in.
- Máy không nhận in khi hết giấy in hoặc giấy in không đủ độ dài tối thiểu theo cài đặt. Điều bạn nên làm là kiểm tra cuộn giấy in thường xuyên và để ý đến cài đặt mỗi khi muốn in khổ nhãn khác.
- Khi cài lệnh in theo 1 khổ nhất định nhưng gõ nội dung quá dài sẽ khiến máy in tem giá tiền không in hết được nội dung. Vậy để không mắc lại lỗi này thì bạn cần chỉnh sửa lại cài đặt máy để in nội dung bạn muốn.
máy in nhãn sản phẩm

3. Giấy in nhãn bị kẹt

Lỗi kẹt giấy khá là phiền phức vì giấy kẹt sẽ bị mắc lại nên rất khó để tháo lấy. Mà bị kẹt giấy có thể là do giấy to hơn khổ máy in, giấy không đủ tiêu chuẩn, hoặc đầu ra bị kẹt. Việc bạn nên làm là:
- Kiểm tra giấy xem có đúng quy chuẩn, đúng khổ in hay chưa.
- Giấy kém chất lượng, giấy quá mỏng máy sẽ khó khăn khi kéo in. Giấy sẽ dễ bị rách điều này làm máy bị tắc, giảm độ bám dính của mực.
- Vệ sinh phần cắt giấy, tránh bụi bẩn và vật lạ chặn đường ra của giấy.

4. Máy in tem công nghiệp nhận lệnh nhưng không in ra

Đây là trường hợp khá phổ biến nhất. Người dùng nhấn lệnh in nhưng đợi mãi không thấy nhãn đâu? Vì vậy là chúng ta tiếp tục nhấn thêm nhiều lần cùng 1 lệnh. Như vậy lệnh in chồng chéo lên nhau máy không thể xử lý được và “đình công” luôn.
Gặp phải tình huống này hãy kiểm tra cách đặt cuộn giấy. Xem giấy in bạn chọn đã đúng với kích thước mà bản in bạn yêu cầu chưa. Ngoài ra, bạn có thể chọn lại khổ in để tiếp tục làm việc. Khởi động lại máy, xóa các lệnh cũ và thao tác lại từ đầu.
 

máy in nhãn dán

5. Máy in tem mã vạch in ra giấy trắng

Khi máy nhận lệnh in nhưng chỉ in ra 1 tờ giấy trắng đó là do chúng ta đặt sai mặt giấy in. Chúng ta phải đặt mặt có độ bóng và trơn lên thì máy mới in được.
Cách khắc phục đơn giản là chúng ta chỉ cần đổi ngược lại mặt giấy in là in lại được bình thường.
Đó là 5 lỗi cơ bản nhất mà bạn thường gặp phải khi sử dụng máy in nhãn. Hãy thử cách khắc phục mà chúng tôi đã đề cập. Nếu máy vẫn chưa thể hoạt động bình thường trở lại? Liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh để được chúng tôi hỗ trợ nhé!
 
 
Thông tin khác
Mẹo Điều Chỉnh Lưu Lượng Phun Sơn Của Máy Phun Sơn Hiệu Quả Nhất
Mẹo Điều Chỉnh Lưu Lượng Phun Sơn Của Máy Phun Sơn Hiệu Quả Nhất
25/07/2022

​1. Hướng dẫn lắp máy phun sơn đúng cách 2. Mẹo điều chỉnh lưu lượng phun của máy phun sơn 3. Một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy phun sơn và cách khắc phục

Xem tiếp

Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
04/06/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FRD-1000 là một trong những mẫu máy hàn miệng túi liên tục mới ra mắt của Yamafuji với sự cải tiến vượt trội từ kiểu dáng, chất liệu cho tới chức năng, tốc độ hàn, chất lượng đường hàn. Càng tìm hiểu sâu về Yamafuji FRD-1000 (chân cao), quý khách hàng chắc chắn sẽ càng hài lòng và muốn sắm ngay “một chú” để sử dụng lâu dài. 

Xem tiếp

Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
09/05/2022

Có khoảng 2.620.000 kết quả trong 0,43 giây khi tìm kiếm từ khóa "máy hàn miệng túi dập tay". Khá khó để tìm mua cho mình một chiếc máy phù hợp với chất lượng và giá thành tốt. Hôm nay siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một chiếc máy hàn miệng túi đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của quý vị - máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PFS-200B.

Xem tiếp

5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
04/06/2022

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được ưa chuộng nhất vì sự hiện đại, nhanh chóng và cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Cũng chính vì đó mà trong 3 dòng máy, máy hàn miệng túi liên tục có giá thành cao hơn so với 2 dòng còn lại. Người sử dụng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua bất kì một chiếc máy hàn miệng túi liên tục nào để tránh “tiền mất tật mang”, mất đi một phần chi phí khá lớn nhưng hiệu quả công việc lại không được đảm bảo.

Xem tiếp

Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
27/08/2022

Máy phát điện Honda là một trong những thương hiệu khá được ưa chuộng đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã, công suất cùng nhiều tính năng ưu Việt mà dòng máy này chiếm chọn được niềm tin từ người sử dụng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo