So sánh máy khoan đế từ và máy khoan bàn từ

Hiện nay có rất nhiều loại máy khoan hiện đại có thiết kế và tên gọi tương tự nhau dễ làm chúng ta nhầm lẫn và dẫn đến những sai lầm cơ bản khi mua hang. Loại máy tiêu biểu mà tôi nghĩ tất cả chúng ta hay nhầm lẫn đó chính là máy khoan đế từ và máy khoan bàn từ. Vậy 2 loại máy khác nhau ở điểm gì? Chúng được ứng dụng ở đâu?
Tìm hiểu ngay để tránh tình trạng mua nhầm, mua sai nào!

Tìm hiểu máy khoan đế từ

Có thể đơn giản nôm na mà hiểu rằng đó là loại máy khoan có đế bằng từ. Đế có nam châm tạo lực hút để cố định máy và vật liệu cần khoan. Đây là một thiết kế rất tiện lợi cho mọi vị trí làm việc.
máy khoan đế từ và bàn từ

1. Cấu tạo của máy khoan có đế từ

Máy có chân từ vuông vức, bằng phẳng để nam châm phát huy tác dụng. Ngoài ra, phần thân máy và phần mũi khoan được thiết kế song song với nhau. Thuận tiện cho việc khoan nhiều vật dụng, khoan trên mọi địa hình.

2. Gía máy khoan đế từ?

Thường có mức giá không rẻ chút nào vì không chỉ được trang bị động cơ AC công suất lớn, mạnh mẽ. Độ bền, công năng hoạt động, hiệu suất cao. Đặc biệt là khả năng ứng dụng rộng rãi chính vì vậy giá cả cao là điều dễ hiểu.

3. Tính năng của máy khoan từ

- Ưu điểm của may khoan tu

+ Khắc phục được mọi nhược điểm của máy khoan bàn từ. Tiện lợi hơn vì sử dụng được với nhiều dạng địa hình, nhiều dạng vật liệu khoan.
+ Máy khoan từ đế xoay có thể dùng được cho cả vật liệu có từ tính hoặc không. Nhưng với vật liệu không có từ tính thì cần trang bị đồ gá
+ Với đế cố định mũi khoan dễ dàng xuyên sâu vào vật liệu mà vẫn đứng vững, giảm bớt nguy hiểm cho người sử dụng.
+ Chuyên dùng cho công nghiệp nặng do công suất lớn, tốc độ nhanh và độ chính xác cao.
+ Đế cố định sẽ làm giảm các rung chấn có thể làm lệch tâm mũi khoan.
 
máy khoan đế từ

Nhược điểm của máy khoan dùng đế từ

+ Giá thành cao
+ Khi trời mưa đế từ bị giảm năng suất hoạt động.

Tìm hiểu máy khoan bàn từ

Là loại máy có thiết kế bàn khoan ngay dưới mũi khoan. Hay nói cách khác loại máy này sử dụng bàn khoan là vật đỡ để khoan vật liệu.

1. Cấu tạo

Được thiết kế có bàn khoan, động cơ bên trên, mũi khoan hướng xuống dưới. Vật khoan được đặt trên cái bàn nhỏ ngay phía dưới mũi khoan. Thiết kế cũng có phần chân kê nhằm cố định máy khi tiến hành khoan. Ngoài ra, còn có các mức để điều chỉnh bàn khoan sao cho hợp lý với người sử dụng.

2. Máy khoan bàn từ có giá thế nào?

Giá máy khoan khá rẻ loại rẻ nhất có giá dưới 2 triệu đồng và nó khá phù hợp với túi tiền của nhiều người.
 
máy khoan từ giá rẻ

3. Tính năng may khoan ban tu.

- Ưu điểm
+ Giá thành rẻ
+ Tiện dùng cho các vật mảnh, các vật riêng lẻ và không quá dày
- Nhược điểm:
+ Phải có chỗ dựa khi khoan
+ Chỉ khoan được khi có bàn
 
Tóm lại từ cả 2 loại máy đều có nhiều điểm ưu việt. Để phân biệt chúng thì bạn có thể dựa trên một số tiêu chí trên. Khoan đế từ có chân từ tiện lợi, khoan bàn từ có bàn từ giúp dễ dàng định vị tâm khoan. Cấu tạo, thiết kế khác nhau nên phạm vi sử dụng cũng khác nhau trong đó phạm vi sử dụng của khoan đế từ rộng hơn.
Về giá cả, người ta thường nói “tiền nào của đó” tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại khoan cho phù hợp. Ưu điểm của máy dùng đế từ có vượt trội hơn và hoàn toàn khắc phục được nhược điểm của máy dùng bàn từ.
 
Dựa trên những chia sẻ đó chắc chắn bạn đã dễ dàng phân biệt được 2 loại máy đó rồi! Nếu cần mua sản phẩm nào hãy liên hệ với điện máy Hải Minh để được ưu đãi nhé!
Editor: Thao Nguyen
 
Thông tin khác
Máy bơm nước chìm nước thải cho gia đình mùa ngập
Máy bơm nước chìm nước thải cho gia đình mùa ngập
09/09/2022

Hút nước ngập, nước thải cực nhanh, giá rẻ, an toàn, dễ sử dụng, máy bơm chìm nước thải ngày càng được sử dụng phổ biến hơn

Xem tiếp

Máy ép dầu hiện đại nhất - làm dầu ăn tại nhà quá dễ
Máy ép dầu hiện đại nhất - làm dầu ăn tại nhà quá dễ
08/09/2022

Nhiều gia đình đã chọn phương pháp sử dụng máy ép dầu để tự làm dầu ăn tại nhà. Dưới đây là cách sử dụng, chọn máy “vừa túi tiền, ép dầu tốt”

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo