Khuyến cáo từ hãng sản xuất máy khoan từ euroboor

Bạn đang sử dụng máy khoan từ euroboor hay bất kỳ loại máy khoan đế từ nào có xuất xứ châu Âu? Đây là những khuyến cáo về việc sử dụng, chăm sóc, bảo dưỡng, an toàn điện, an toàn cá nhân,... Mà bất cứ kỹ sư, công nhân vận hành máy nào cũng phải nắm rõ.
 
Bởi máy khoan công suất càng lớn lại càng có nhiều rủi ro nếu bạn làm sai kỹ thuật. Đặc biệt bạn sẽ thường xuyên gặp phải trục trặc, rắc rối với chiếc máy của mình nếu lơ là những vấn đề sau đây!
 

Yêu cầu kỹ thuật cho máy khoan từ châu âu euroboor 

Euroboor sẽ cung cấp cho bạn đọc các yêu cầu cần đáp ứng về:
- Qúa trình sử dụng
- Dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ
- An toàn lao động, bao gồm: an toàn điện, cá nhân, khu vực
- Rủi ro trong và ngoài khu vực máy hoạt động mà bạn có thể gặp phải
 
Đừng quá lo lắng, bởi chỉ cần đáp ứng được những quy định này thì vấn đề hiệu quả sử dụng, độ bền hay an toàn máy móc sẽ được cải thiện hơn nhiều.
 
máy khoan từ euroboor

1. Sử dụng máy khoan từ euroboor 

- Máy làm việc ở mặt phẳng nằm ngang không được dùng dầu vì nó có thể nhỏ giọt vào bộ phận động cơ
- Trong quá trình vận hành máy, dao cắt hình khuyên phải được làm mát và bôi trơn tốt. Lấy sên ra khỏi dao cắt hình khuyên sau mỗi lỗ khoan, lưu ý sên có thể nóng!
- Sử dụng kẹp hoặc dụng cụ chuyên dụng để bảo đảm và hỗ trợ khoan ổn định. 
- Không sử dụng máy nếu công tắc tắt. Khi công tắc không thể kiểm soát
thì phải được sửa chữa ngay
- Ngắt kết nối phích cắm khỏi nguồn điện trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh, thay đổi phụ kiện, hoặc lưu trữ các công cụ. 
- Khi không sử dụng, để máy tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và những người không có kỹ thuật máy móc
- Bảo dưỡng máy khoan từ tu dong cẩn thận. Giữ dụng cụ cắt sắc nét và sạch sẽ. Công cụ bảo trì đúng cách, với các cạnh cắt sắc nét ít có khả năng liên kết và dễ kiểm soát hơn.
- Kiểm tra sự sai lệch hoặc sự liên kết của các bộ phận chuyển động, nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Nếu bị hỏng, hãy bảo dưỡng dụng cụ trước
sử dụng. Rất nhiều tai nạn xảy ra bởi việc bảo trì công cụ kém.
- Chỉ sử dụng các phụ kiện được Euroboor khuyên dùng cho máy của bạn. Phụ kiện của máy này sẽ trở nên nguy hiểm khi sử dụng trên máy khác.
 

2. Dịch vụ bảo dưỡng máy khoan đế từ

- Dụng cụ phải được thực hiện chỉ bởi nhân viên sửa chữa có trình độ. Bởi nhân viên không đủ kinh nghiệm, kỹ thuật có thể dẫn đến nguy cơ hư hỏng nặng hơn.
- Khi bảo dưỡng một dụng cụ, chỉ sử dụng các bộ phận thay thế giống hệt nhau. - Làm theo hướng dẫn trong phần bảo trì của máy. Sử dụng phụ kiện kém chất lượng hoặc không tuân theo hướng dẫn bảo trì có thể tạo ra nguy cơ bị điện giật hoặc hư hỏng máy
- Khi vận hành bạn PHẢI đeo kính bảo vệ tai và mắt.
 
máy khoan đế từ

+ Hướng dẫn an toàn chung

Không sử dụng chiếc máy này trước khi bạn đã đọc kỹ và hoàn toàn hiểu: hướng dẫn sử dụng, các số liệu, thông số kỹ thuật, quy định an toàn.
Khu làm việc:
- Giữ cho khu vực làm việc của bạn sạch sẽ và đủ ánh sáng. Nơi bừa bộn và khu vực tối chính là tác nhân hàng đầu gây ra tai nạn.
- Không vận hành máy trong môi trường dễ cháy nổ, như khi có mặt chất lỏng, khí hoặc bụi dễ cháy. Bời máy khoan từ có thể tạo ra tia lửa đốt cháy bụi hoặc khói.
- Sự mất tập trung có thể khiến bạn mất kiểm soát

3. An toàn trong vận hành máy khoan điện từ

- An toàn điện

+ Phích cắm của máy phải phù hợp với ổ cắm. Không bao giờ sửa đổi phích cắm theo bất kỳ cách nào.
+ Tránh tiếp xúc cơ thể với các bề mặt được nối đất như đường ống, bộ tản nhiệt,... Có nguy cơ sốc điện nếu cơ thể bạn bị chạm đất.
+ Không để máy khoan từ tính trong điều kiện mưa hoặc ẩm ướt. Nước vào máy sẽ làm tăng nguy cơ bị điện giật.
+ Không lạm dụng dây. Không bao giờ sử dụng dây để kéo máy đi nơi khác. Giữ dây tránh xa nhiệt, dầu, cạnh sắc hoặc các bộ phận chuyển động. Thay thế
dây bị hỏng ngay lập tức. Dây điện bị hư hỏng làm tăng nguy cơ bị điện giật.
+ Khi vận hành máy, hãy sử dụng dây nối dài phù hợp cho sử dụng ngoài trời.
+ Nếu phải làm việc ở nơi ẩm ướt, hãy sử dụng phần dư thiết bị hiện tại (RCD) được để bảo vệ. Sử dụng RCD làm giảm nguy cơ bị điện giật.
 
máy khoan từ 3 pha

- An toàn cá nhân

+ Luôn cảnh giác, xem những gì bạn đang làm, không sử dụng máy trong khi mệt mỏi hoặc dưới ảnh hưởng của ma túy, rượu hoặc thuốc. Một giây không tập trung trong có thể dẫn đến trong thương tích cá nhân nghiêm trọng.
+ Ăn mặc đúng cách. Không mặc quần áo rộng hoặc trang sức rườm rà. Không để tóc dài, quần áo, và găng tay chạm vào các bộ phận di chuyển. 
+ Tránh bắt đầu vô tình. Hãy chắc chắn tắt công tắc trước khi cắm. Thực hiện khoan từ bằng ngón tay của bạn trên công tắc
+ Không bao giờ đặt tay, ngón tay, găng tay hoặc quần áo gần khu vực cắt hoặc các bộ phận đang quay
+ Giữ thăng bằng thích hợp và cân đối ở tất cả các thao tác. Sự cân bằng hợp lý cho phép kiểm soát tốt hơn trong các tình huống bất ngờ.
+ Sử dụng thiết bị an toàn. Luôn đeo kính bảo vệ mắt. Mặt nạ chống bụi, giày an toàn chống trượt, mũ cứng, hoặc bảo vệ thính giác phải được sử dụng cho các điều kiện thích hợp.
+ Luôn sử dụng chuỗi an toàn được cung cấp trong bất kỳ công việc nào trên các bộ phận không nằm ngang. 
#Mẹo an toàn cho bạn
+ Giữ ngón tay của bạn ra khỏi khu vực khoan
+ Tránh chạm vào lõi khoan được tự động đẩy ra bởi chốt định tâm khi
máy làm việc xong.
+ Luôn sử dụng dây đeo an toàn;
+ Sử dụng trên thép có độ dày bắt đầu từ 5 mm, với khe hở không khí giữa bề mặt lõi nam châm và bề mặt lắp đặt. Độ cong, lớp phủ sơn và các bất thường trên bề mặt sẽ tạo ra một khe hở không khí. Giữ khoảng cách này ở mức tối thiểu
+ Luôn đặt may khoan dien tu trên một mặt phẳng
+ Không đặt máy vào các vật liệu nhỏ hoặc có hình dạng không đều
+ Không bật máy trước khi kiểm tra chân đế từ tính đã được siết chặt vào bề mặt vật liệu
+ Trước khi bật máy, đảm bảo tất cả các phụ kiện đã được gắn đúng
+ Luôn sử dụng đúng tốc độ được khuyến cáo cho các phụ kiện và vật liệu;
+ Không sử dụng máy trên cùng một phần công việc mà các thợ hàn điện đang được sử dụng
+ Chỉ sử dụng một chất lỏng làm mát thích hợp. 
+ Không sử dụng chất lỏng làm mát khi khoan thẳng đứng hoặc trên cao. Nhúng mũi khoan hoặc sử dụng một bình xịt thích hợp

máy khoan từ cầm tay
 

Rủi ro khi sử dụng máy khoan từ điện

Mặc dù áp dụng các quy định an toàn và việc thực hiện đúng kỹ thuật nhưng một số rủi ro phát sinh là điều khó tránh khỏi. Chẳng hạn:
+ Khiếm thính
+ Nguy cơ thương tích cá nhân từ các hạt bụi kim loại, phôi kim loại
+ Nguy cơ bị bỏng do phụ kiện bị nóng trong quá trình vận hành
+ Nguy cơ thương tích cá nhân do sử dụng kéo dài.
Hãng sản xuất luôn cải tiến, nâng cao tính năng của máy để giảm thiểu những rủi ro này xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên để công việc đạt hiệu quả, an toàn cho bản thân và người xung quanh, bạn hãy tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật, hiểu được các khuyến cáo, cảnh báo mà hãng đưa ra. Nếu gặp phải khó khăn gì? Hãy liên hệ với đại lý máy khoan từ Hải Minh để được giúp đỡ nhé!
 
Xem thêm: mô tả chi tiết các sử dụng máy khoan từ euroboor tại đây
 
Thông tin khác
Mẹo Điều Chỉnh Lưu Lượng Phun Sơn Của Máy Phun Sơn Hiệu Quả Nhất
Mẹo Điều Chỉnh Lưu Lượng Phun Sơn Của Máy Phun Sơn Hiệu Quả Nhất
25/07/2022

​1. Hướng dẫn lắp máy phun sơn đúng cách 2. Mẹo điều chỉnh lưu lượng phun của máy phun sơn 3. Một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy phun sơn và cách khắc phục

Xem tiếp

Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
04/06/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FRD-1000 là một trong những mẫu máy hàn miệng túi liên tục mới ra mắt của Yamafuji với sự cải tiến vượt trội từ kiểu dáng, chất liệu cho tới chức năng, tốc độ hàn, chất lượng đường hàn. Càng tìm hiểu sâu về Yamafuji FRD-1000 (chân cao), quý khách hàng chắc chắn sẽ càng hài lòng và muốn sắm ngay “một chú” để sử dụng lâu dài. 

Xem tiếp

Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
09/05/2022

Có khoảng 2.620.000 kết quả trong 0,43 giây khi tìm kiếm từ khóa "máy hàn miệng túi dập tay". Khá khó để tìm mua cho mình một chiếc máy phù hợp với chất lượng và giá thành tốt. Hôm nay siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một chiếc máy hàn miệng túi đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của quý vị - máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PFS-200B.

Xem tiếp

5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
04/06/2022

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được ưa chuộng nhất vì sự hiện đại, nhanh chóng và cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Cũng chính vì đó mà trong 3 dòng máy, máy hàn miệng túi liên tục có giá thành cao hơn so với 2 dòng còn lại. Người sử dụng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua bất kì một chiếc máy hàn miệng túi liên tục nào để tránh “tiền mất tật mang”, mất đi một phần chi phí khá lớn nhưng hiệu quả công việc lại không được đảm bảo.

Xem tiếp

Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
04/01/2023

Máy phát điện Honda là một trong những thương hiệu khá được ưa chuộng đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã, công suất cùng nhiều tính năng ưu Việt mà dòng máy này chiếm chọn được niềm tin từ người sử dụng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo