Công thức làm giò không thể thiếu máy xay giò chả và phụ gia

Muốn làm được mẻ giò thơm ngon, hợp vệ sinh mà không mất quá nhiều thời gian và công sức? Bạn cần phải biết đến bộ đôi hoàn hảo là máy xay giò chả và phụ gia làm giò.


Bởi máy xay giúp thịt nhuyễn, đều, kết dính. Còn phụ gia lại là chất xúc tác liên kết, hòa trộn, tăng độ ngon, dẻo dai, bảo quản giò được lâu dài hơn. Chính vì vậy bất kỳ một cơ sở sản xuất nào, 2 yếu tố này là bất di bất dịch trong công thức làm giò chả


Vậy bạn nên dùng loại máy nào và chất phụ gia gì là an toàn, hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ có đáp án mà bạn cần!

công thức làm giò chả từ máy xay giò chả


Lựa chọn máy xay giò chả:


1. Gia đình

Đối với nhu cầu sử dụng trong gia đình bạn nên:

- Chọn máy xay giò chả 3kg cho gia đình 6 thành viên. Nhu cầu sử dụng từ 1-2 kg giò chả trong ngày. Nên dùng lưỡi dao 3 lưỡi, inox đặc. Để tiết kiệm chi phí hãy chọn các model KG1, KG2,... giá chỉ từ 2-3 triệu đồng. Được bảo hành chính hãng 1 năm

- Chọn máy xay làm giò chả 5kg cho gia đình vừa phục vụ ăn uống, vừa kinh doanh nhỏ lẻ. Đặc biệt là các gia đình bán bánh mì, quán ăn, nhà hàng,... Việc đầu tư một chiếc máy để làm giò chả tại nhà là cực kỳ sáng suốt.


2. Cơ sở sản xuất

Trung bình mỗi ngày, một cơ sở cần làm ra từ 300-500kg giò chả. Để đảm bảo được công suất này bạn cần dùng dạng máy xay giò chả 10kg, 20kg. Nếu có kế hoạch mở rộng sản xuất, kinh doanh lâu dài, hãy mạnh dạn sử dụng máy công suất 40kg.

Chi phí đầu tư khá cao, trung bình từ 15-30 triệu đồng/máy. Đổi lại hiệu quả sử dụng cao hơn, vận hành ổn định, tuổi thọ lên tới 8-9 năm.

Với trường hợp này bạn nên dùng các loại máy như: Yamafuji A5, A10, A15, A20,...
 

máy xay giò chả 1kg


Lựa chọn chất phụ gia


Phụ gia được sử dụng nhiều nhất, được đánh giá an toàn nhất là loại Superbind K70 NeoFood. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số chất khác, cũng như chức năng, vai trò của nó

- Superbind K70 NeoFood: có thành phần Polyphostphat. Có tác dụng tạo độ dẻo dai, tăng khả năng giữ nước. Sử dụng cho cả giò chả, xúc xích, nem, bò viên,...

- Sorbate, sorbic: thay thế hàn the, chống mốc, chống chảy nhớt, kéo dài thời gian bảo quản

- D-Xylose: tạo độ nhẵn bóng, màu vàng đẹp mắt cho chả giò chiên, cá viên chiên,...

- Muối đỏ: dùng được cho giò thủ, nem chua,... tạo và giữ màu hồng đẹp mắt

- Bột tỏi: thay tỏi sóng, tạo mùi thơm, cực tiện cho việc làm nem

- Bột khoai mỳ biến tính K1: tăng độ mịn cho chả, tăng độ kết dính và khả năng giữ nước. Rất hiệu quả trong việc giảm chi phí sản xuất.
 

Phụ gia làm giò chả


Một số chất phụ, bạn có thể sử dụng thêm:

- Sodium Erythorebate: ngăn việc đổi màu, chống oxy hóa,.. dùng cho trường để chả lụa ngoài không khí

- Wheat Gluten: bột lúa mì, tạo độ dẻo dai

- Kansui 999: chuyên làm mì sợi

- Glucono Delta Lactone  (GDL): dùng cho đậu hũ, yaout

- Meatline 6142, Meatline 6345: thay mỡ sống (mỡ nhân tạo)

- Profram 974: đạm đậu này, gia tăng cấu trúc và giữ nước tốt hơn.

- Neo – Xel 2010: tương tự như men tự nhiên. Dùng làm nem chua, giảm thời gian lên men

- Superbind P220, Superbind P270: tạo hương vị đặc trưng, tạo độ kết dính

- Bột khoai Mì biến tính K1, bột bắp,..

- Hương thịt heo, hương thịt bò, hương tôm, hương gà,....


Trên đây là máy xay giò chả và các chất phụ gia. Là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn chế biến được món giò chả hấp dẫn nhất! Ngoài ra bạn cần quan tâm đến khâu chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp gia vị, làm lạnh, cách xay, thời gian xay, gói giò, thời gian hấp giò.


Để làm được một mẻ giò ưng ý không hề đơn giản. Đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người làm. Chính vì vậy, sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề, khó khăn. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ tình huống nan giải nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0932 196 898 hoặc 0902 787 139 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Xem thêm: Đặc điểm nhận dạng máy xay giò chả giá rẻ chính hãng


Editor: Thao Nguyen

 
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo