Nghệ và tinh bột nghệ chính là nguồn thực phẩm tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Không chỉ làm đồ ăn, thức uống, nêm nếm gia vị, mà nghệ còn có thể dùng làm mỹ phẩm làm đẹp da, chữa thâm sẹo. Và đặc biệt có thể làm thuốc để chứa một số bệnh liên quan đến dạ dày.
Hiện nay quy trình chế biến tinh nghệ đã năng suất, rút ngắn thời gian, đảm bảo chất lượng hơn. Thành quả đó là nhờ sự giúp sức của các loại máy nghiền nghệ tươi, máy xay vắt nghệ liên hoàn,... Thời gian qua có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng, các loại củ quả như: gừng, riềng, củ dền,... Máy có thể xay, nghiền được như nghệ không? Câu trả lời đã có ngay dưới đây!
Điểm nổi bật máy xay bột nghệ:
Nhìn chung các loại máy xay, nghiền, ép, vắt nghệ đều rất đa năng. Phạm vi ứng dụng rộng, công suất cao. Không chỉ vậy chất liệu rất bền bĩ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
1. Máy nghiền bột nghệ thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi
Đa số những máy ép nghệ tươi, nhất là những máy dùng cho gia đình. Đều có thiết kế hết sức nhỏ gọn, tiện lợi trong việc sử dụng. Khi di chuyển cũng như cất giữ do không chiếm quá nhiều diện tích.
Máy dùng điện 220v, chế độ vận hành đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý quan sát và cẩn thận trong quá trình sử dụng, là có thể điều khiển máy thành thạo. Quá trình làm việc của máy rất ổn định, tăng hiệu suất, đảm bảo sản lượng.
2. Máy vắt nghệ cấu tạo chắc chắn, an toàn sử dụng
Máy xay vắt nghệ tươi được thiết kế bằng inox cao cấp 100% hay thép chống gĩ siêu bền nên rất chắn chắn. Trong quá trình vận hành, nhờ đế được cố định vững chắc giúp máy không bị rung lắc, không gây ồn. Đảm bảo an toàn và bảo vệ cho các thiết bị bên trong máy cũng như cho người dùng.
3. Máy xay gừng nghệ đa năng, xay được nhiều loại nông sản
Ngoài nghệ ra, những chiếc máy xay này còn thể xay được rất nhiều loại nông sản. Chẳng hạn như: gừng, riềng, dong, khoai, sắn, củ dền,... và các loại củ khác.
So với việc chế biến thủ công trước đây, sản lượng sản xuất sẽ được tăng lên đáng kể. Trong vòng 1h đồng hồ, bạn có thể xay được 200-400kg nghệ là hoàn toàn khả thi.
Mẹo chuẩn bị nguyên liệu - chế biến tinh bột nghệ
Muốn có được thành phẩm chất lượng, khâu lựa chọn nguyên liệu, chọn máy xay nghệ ảnh hưởng rất lớn. Đặc biệt là khi bạn chế biến các loại tinh bột nông sản. Vì vậy hãy thử ngay một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé! 1. Chọn củ nghệ
Nếu có thể dùng nghệ nhà, nghệ vườn thì thật tốt. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua ngay tại vườn, chợ nông sản. Lưu ý nên chọn các củ nghệ có màu vàng óng, đậm, to vừa phải. Không chọn củ đã tối màu, có vết sần, héo, bị thâm,....
2. Cách sơ chế
Sau khi chọn được những củ nghệ tươi và ưng ý nhất, tiếp tục phân loại và rửa sạch. Loại bỏ cặn bẩn, bụi đất bám vào củ nghệ, nên rửa lại nhiều lần để đảm bảo củ nghệ được sạch nhất.
Sau đó tiến hành cạo sạch lớp vỏ nghệ ở bên ngoài rồi đi ngâm nước một lần nữa. Tiếp theo, cho nghệ vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu chưa nhuyễn, bạn có thể xay đi xay lại nhiều lần. Nếu không có máy xay vắt liên hoàn thì bạn nên đầu tư thêm máy vắt nghệ. Vừa để giúp vắt sạch nước nghệ, tận dụng triệt để, không lãng phí tinh nghệ.
Nên mua máy xay vắt nghệ tươi ở đâu?
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh phân phối sản phẩm. Một trong số những cơ sở uy tín cung cấp mặt hàng này đó chính là công ty XNK Hải Minh. Nơi cung cấp và phân phối các sản phẩm chính hãng, chế độ bảo hành và hậu mãi cực tốt. Sản phẩm mới, đa dạng, công suất cao, vận hành bền bĩ. Đặc biệt với đội ngũ nhân viên nhiệt tình vui vẻ, sẵn sàng tư vấn bất cứ câu hỏi nào của khách hàng yêu cầu!
Editor: Thao Nguyen