Mẹo giảm thiểu gio xấu trong xây dựng với máy đo gió

Bạn có phải chịu các rủi ro thời tiết trong ngành xây dựng thường xuyên không? Tác động của khí thải công nghiệp, rác thải,… đã làm cho thời tiết ngày càng khắc nghiệt hơn. Và đối với công nhân trong ngành xây dựng sẽ là những người dễ bị ảnh hưởng bởi sự kiện thời tiết bất thường, đặc biệt là điều kiện gió mạnh. Vậy làm cách nào để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp gió xấu ở các công trình xây dựng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!
 
Sử dụng máy đo gió trong xây dựng tòa nhà
 
Quản lý rủi ro rất quan trọng đối với sự thành công của dự án xây dựng, trong đó thời tiết là một trong những yếu tố và là nguy cơ chính gây ra tình trạng xấu đó. Cần cẩu tháp là thiết bị máy móc hỗ trợ đắc lực cho người thợ trong các công trình, đặc biệt, dễ bị ảnh hưởng bởi gió mạnh và không bao giờ được phép hoạt động trong những điều kiện xấu. 


4 mẹo giúp giảm mối đe dọa về thời tiết trong xây dựng

Mẹo 1: Nhận biết các nguy cơ rủi ro bởi thời tiết

Bạn phải nhận thức được các loại thời tiết đe dọa dự án xây dựng của mình. Trong đó, gió là một nguy cơ chính, có khả năng phá vỡ cấu trúc hoặc làm cho người lao động không kiểm soát được tình hình. Vào thời tiết lạnh, những cơn gió mạnh cũng có một hiệu ứng ớn lạnh có thể đe dọa nhân viên trong quá trình làm việc ngoài trời. Để có thể dự đoán được khi nào gió mạnh, bạn sẽ phải dùng đến máy đo gió để xác đinhn tốc độ gió, hướng gió thật chính xác. Quản lý rủi ro hiệu quả đòi hỏi cách tiếp cận có kế hoạch để ngăn ngừa và giảm nhẹ các mối nguy thời tiết trong xây dựng. Để đảm bảo quản lý rủi ro hiệu quả khi lập kế hoạch cho một dự án xây dựng, cần phải trả lời hai câu hỏi chính:

Những rủi ro tiềm ẩn nào có trong dự án?
Trong mỗi giai đoạn của dự án sẽ có những rủi ro nào xuất hiện?
Mặc dù ưu tiên cao cho lịch trình của dự án trong xây dựng, một lịch trình quản lý rủi ro cũng rất quan trọng. Nó cho phép các nhà quản lý xây dựng có thời khóa biểu để giải quyết các rủi ro.

Mẹo 2: Có các quy trình đánh giá rủi ro thích hợp tại các địa điểm
Không phải tất cả các rủi ro của dự án đều như nhau, vì vậy chúng phải được đánh giá phù hợp.
Mỗi rủi ro có một sức ảnh hưởng khác nhau, bạn cần xác định phạm vi thiệt hại thể gây ra nếu nó hoạt động.
Cũng có một xác suất liên quan đến mỗi rủi ro. Điều này đề cập đến khả năng nó sẽ xảy ra trong quá trình thực hiện dự án.
Bạn có thể xác định mức độ rủi ro bằng cách lập bản đồ ma trận xác suất tác động. Bước đầu tiên là xác định quy mô cho từng thuộc tính, ví dụ từ 1 đến 10. Mỗi rủi ro được đánh giá dựa trên giá trị trọng số là sản phẩm của việc nhân cả hai con số.
Ví dụ, một cơn gió mạnh đang đe doạ công trình xây dựng của bạn, vì vậy chúng ta hãy giả định tác động của nó là 6/10. Tuy nhiên, nó gần như chắc chắn xảy ra vào mùa đông (xác suất 10/10). Trong trường hợp này, mức độ rủi ro sẽ là 60/100.
Mặc dù các giá trị trên được dựa trên một đánh giá chủ quan một phần của tình hình, cách tiếp cận này đặc biệt hữu ích để quản lý rủi ro của thời tiết nguy hiểm trong xây dựng. 

Mẹo 3: Sử dụng máy đo tốc độ gió để giám sát gió và thời tiết
Dự báo thời tiết không cung cấp dữ liệu cụ thể cho từng vị trí và không phản ánh các sự kiện ngắn hạn như gió lốc. Để quản lý các mối nguy thời tiết trong ngành xây dựng bạn chỉ có thể đưa ra quyết định chính xác dựa trên dữ liệu trực tiếp cụ thể cho từng khu vực dự án.
Một công cụ quản lý thời tiết hoàn toàn vượt trội so với dự báo thời tiết khi bạn muốn có dữ liệu đáng tin cậy cho từng khu vực dự án chính là máy đo vận tốc gió. Ngoài ra, các dữ liệu đo được có thể được lưu giữ để giải quyết các công việc đã bỏ lỡ và giải thích cho sự chậm trễ khác của dự án. Các nhà thầu thường bị tính phí phạt vì những trì hoãn không chính đáng trong ngày giao dự án, và dữ liệu thời tiết đã thu thập và ghi lại là biện minh hợp lệ nếu thời tiết khắc nghiệt.
 

 

Mẹo 4: Sử dụng dữ liệu đo tốc độ gió để đưa ra các quyết định đúng đắn và giảm thiểu rủi ro
Khi quản lý các mối nguy thời tiết, đặc biệt là gió đột ngột, mạnh trong các dự án xây dựng thì dữ liệu nay tại thời điểm đo sẽ là cơ sở cho các quyết định. Và tất cả các quyết định tạm dừng hay tiếp tục dự án sẽ dựa trên các giá trị đo lường về gió, nhiệt độ từ máy đo tốc độ gió.
Nguy cơ rủi ro do thời tiết, gió là một vấn đề đáng lo ngại cho ngành xây dựng. Để đảm bảo an toàn cho công nhân, tránh thiệt hại vật tư, máy móc thì bạn cần thông tin về thời tiết hiện tại và nắm rõ tốc độ gió trong lòng bàn tay. Dữ liệu từ thiết bị đo tốc độ gió là rất đáng tin cậy sẽ loại bỏ các phán đoán chủ quan và cho phép bạn đưa ra các quyết định dựa trên thông tin đo mang lại nhiều lợi ích cho công trình và nhân viên lao động của bạn. 

Hãy liên hệ với Siêu thị Hải Minh ngay hôm nay để được tư vấn kỹ về cách dùng máy đo gió cầm tay cũng như hỗ trợ mua hàng chính hãng, giá ưu đãi nhanh chóng nếu bạn có nhu cầu nhé!
 
Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo