Một số tình huống gặp phải khi sử dụng máy phun sơn và cách xử lý


Máy phun sơn là một thiết bị hỗ trợ việc sơn nhà cửa, máy móc vật dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả tiết kiệm công sức thời gian cho người sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng súng phun sơn một thời gian bạn sẽ không thể tránh khỏi một số tình huống máy sử dụng không theo ý mình. Trong bài viết này thì bạn sẽ được giới thiệu Một số tình huống gặp phải khi sử dụng máy phun sơn và cách xử lý.
 
Mot-so-tinh-huong-gap-phai-khi-su-dung-may-phun-son-va-cach-su-ly
 

1. Máy phun sơn không phun ra sơn

Hiện tượng sơn không ra là một trong những hiện tượng có thể nói là phổ biến nhất trong quá trình sử dụng các thiết bị phun sơn đặc biệt là khi bạn mới tiến hành sử dụng. Những người mới thường khó làm quen với các loại máy móc để tiến hành thực hiện cần được hướng dẫn chi tiết. Bên cạnh đó thì còn có nhiều trường hợp được sử dụng máy phun sơn làm việc được 1 thời gian sau đó cũng có thể gặp trường hợp trục trặc về vận hành máy thì bạn có thể xử lý theo những cách như sau:

-Kiểm tra ống hơi: Đây là một trong những bộ phận để tiến hành bơm hút và đẩy sơn đi vào ống dẫn, nếu ống hơi không có lực đẩy thì sơn không thể đẩy được ra bên ngoài để có thể tiến hành phun sơn như thông thường.

-Kiểm tra phần ống dẫn sơn xem có bị nghẽn không, nếu có cần ngâm rửa dụng môi thật kỹ: các trường hợp này là phổ biến nhất đặc biệt là những người sử dụng lười vệ sinh máy dẫn đến tình trạng bụi bẩn cũng như các vết sơn cũ bám lại nhiều ở vòi mà không bị loại bỏ.

-Kiểm tra lỗ kim đầu súng phun: Đâu là phần trực tiếp phun sơn ra khỏi máy chính vì thế mà bạn cần quan sát cẩn thận xem các lỗ này có bị tổn thương hay bị tắc do các vật bị mắc kẹt bên trong hay không. Nhiều trường hợp trong quá trình thực hiện thì có thể tiếp xúc với nhiều loại môi trường đất, cát, bụi khác nhau mà không được quan sát và xử lý kịp thời thì có thể bị tắc lại bên trong dẫn đến sơn từ máy được bơm lên vòi không được đẩy ra ngoài. Nếu tình trạng tắc này mà còn bị áp lực lớn từ máy thì có thể dẫn đến tình trạng tổn hại đến động cơ.

-Kiểm tra phần sơn đã pha xem có bụi rơi vào không, nếu có cần lọc qua. Bên cạnh những vấn đề liên quan đến động cơ của máy phun sơn tường thì bạn cũng cần kiểm tra lại kỹ sơn có bị pha tạp vào các loại hạt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn hay không từ đó cần có các biện pháp lọc phù hợp.

Mot-so-tinh-huong-gap-phai-khi-su-dung-may-phun-son-va-cach-su-ly

2. Máy phun sơn bị hạt to

Trường hợp phun sơn hạt to thì có nhiều nguyên nhân khác nhau xuất phát từ chính các bộ phận của máy hoạt động không được tốt cho đến các nguyên nhân tác động từ ngoại cảnh như bề mặt sơn đã được xử lý tốt hay chưa cũng như chất lượng dung dịch phun có gặp vấn đề.

-Kiểm tra lại bề mặt sơn: để có được chất lượng phun sơn tốt trước hết cần xử lý tốt được bề mặt tiếp nhận phun sơn đặc biệt là bề mặt có nhận được chất lượng sơn được tốt hơn. Bên cạnh đó thì bề mặt khô thì sẽ có khả năng hấp thụ sơn được tốt hơn.

-Kiểm tra súng xem có cặn bẩn trong phần ống dẫn sơn không: nhiều dòng máy phun sơn công nghiệp sau quá trình sử dụng thì có khả năng mắc các cặn bẩn dẫn đến tình trạng mà bạn có thể phun sơn không được hiệu quả như thông thường. Các hạt sơn to thì thường kèm theo các loại bụi bẩn đi cùng dẫn đến không được mịn màng như thông thường.

-Xem sơn có vấn đề gì không: Bên cạnh những nguyên nhân trên thì việc pha sơn cũng như chất lượng sơn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn mà bạn có thể thực hiện được. Khi pha phun sơn quá đặc thì bạn không thể phun được tốt cũng như quá lỏng thì các hạt sơn lại không thể bám dính được tốt cũng như màu không thể tốt được như thông thường.
 

3. Máy phun sơn có khổ phun súng không đều

Hiện tượng máy có khổ phun không được đều thì chủ yếu đến từ công việc thực hiện điều chỉnh được các chế độ phun sơn để được tốt nhất.

-Kiểm tra núm chỉnh khổ phun: hiện nay thì nhiều dòng máy trên thị trường thì có thể đảm bảo được công việc thực hiện điều chỉnh được dễ dàng cũng như chất lượng được tốt hơn.

-Kiểm tra phần lỗ kim xem có bị nghẹt không: các lỗ này thì có tác dụng điều chỉnh được phun sơn tốt hơn cũng như đảm bảo được đều đẹp và mịn hơn. Các lỗ trong máy thực hiện bị che lại thì sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng phun sơn đặc biệt là phun sơn không được đều như trước.

-Kiểm tra vòng nghẹn đầu súng có bị nghẹt không, đem ngâm vòng đệm trong dung môi rồi dùng kim thông các lỗ gió: phần đầu súng bị nghẹt thì ảnh hưởng trực tiếp đến lượng sơn mà máy cung cấp.
 

Luôn giữ súng sạch sẽ sau khi sử dụng, trường hợp sử dụng với những hệ sơn tốt càng phải vệ sinh kỹ hơn. Khi vệ sinh may phun son không cần tháo rời tất cả các bộ phận của súng mà chỉ nên làm vệ sinh những phần có sơn đi qua. Thật kỹ lưỡng, tránh tác động mạnh lên phần đầu kim chỉnh lưu lượng sơn. Trên đây là những hướng dẫn của siêu thị điện máy Hải Minh có những hỗ trợ được cho bạn trong công việc của mình được tốt hơn
 
Thông tin khác
Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
04/03/2024

Việc lựa chọn dòng máy ép miệng túi dập tay đường hàn 30cm là một thách thức cho những người lần đầu sử dụng. Cùng tham khảo cách chọn máy hàn dập tay đường kính túi 30cm ngay sau đây nhé

Xem tiếp

Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
04/03/2024

Khi phun sơn tường thì chất lượng bề mặt sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào dụng cụ phun sơn và cụ thể là máy phun sơn mini. Tham khảo ngay cách chọn máy phun sơn mini cho gia đình đảm bảo đúng chuẩn

Xem tiếp

Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
04/03/2024

GUKE GK450 là một trong số những dòng máy phun sơn nước – công cụ hỗ trợ các công trình xây dựng có thể sơn phủ nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thi công cực kì hiệu quả.

Xem tiếp

Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
03/03/2024

Chẩn đúng bệnh báo đúng giá, dưới đây là địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt bạn nên tham khảo

Xem tiếp

5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
03/03/2024

Cưa xích là bạn đồng hành của người thợ cưa. Cưa có tốt, có bền thì công việc mới thuận lợi suôn sẻ. Dưới đây là 5 gợi ý bạn nên biết

Xem tiếp

Cách Lựa Chọn Phụ Kiện Máy Hàn Túi Chuẩn Nhất 2024
Cách Lựa Chọn Phụ Kiện Máy Hàn Túi Chuẩn Nhất 2024
02/03/2024

Lựa chọn phụ kiện để đảm bảo độ bền của máy lại là điều mà nhiều khách hàng thường chủ quan nên hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để biết cách lựa chọn nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo