Một số yêu cầu nhỏ trước khi sử dụng máy phun sơn


Trước khi sử dụng máy phun sơn để tiến hành phun sơn bề mặt một số thiết bị nào đó, có một số chi tiết nhỏ cần lưu ý và  không phải ai cũng để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt đó. Cho nên, siêu thị Hải Minh sẽ mang đến cho các bạn bài viết một số yêu cầu nhỏ trước khi sử dụng máy phun sơn.

 
Mot-so-yeu-cau-nho-truoc-khi-su-dung-may-phun-son

I. Những yêu cầu nhỏ khi sử dụng máy phun sơn

- Khi tiến hành phun sơn tất cả các bề mặt thiết bị và kết cấu thép gọi chung là bề mặt cần phun cần làm sạch bề mặt, bao gồm cả dầu mỡ, bụi bặm, vảy thép, các vết gỉ, vết phấn cũng như các chất bẩn không thích hợp để sơn.

+ Ảnh hưởng của lớp gỉ và bẩn đối với sơn: Các vết bẩn, vết gỉ…có thể làm mất khả năng bám dính của sơn với bề mặt cần sơn. Việc sơn lên một bề mặt chuẩn bị không phù hợp, sẽ không tạo được một nền tảng vững chắc để bảo vệ bề mặt chống lại sự ăn mòn của môi trường và các ảnh hưởng hóa học khác.

+ Bề mặt sơn nhiễm bẩn sẽ làm cho độ bám dính giữa các lớp sơn giảm đi, tăng khả năng thẩm thấu của nước, dẫn đến phá hoại bề mặt cần bảo vệ. Mục đích của các phương pháp làm sạch bề mặt là làm sạch các vết bẩn và các vết gỉ giúp cho màng sơn bám dính tốt hơn và hiệu quả chống ăn mòn cao hơn.

- Lựa chọn sơn và chất liệu sơn cho phù hợp. Đối với mỗi loại máy phun sơn sử dụng hiện nay thì đều sử dụng được giới hạn các loại sơn phù hợp đối với may phun son. Bên cạnh đó việc lựa chọn được đúng loại sơn cũng giúp bạn có được sơn bề mặt được tốt hơn, hạn chế về những loại sơn kém chất lượng.

+ Việc lựa chọn sơn sau khi tiến hành phù hợp thì bạn cần phải pha sơn với tỷ lệ hợp lý để có được màu sơn và chất lượng dung dịch phun được tốt so với thông thường. Mỗi loại màu sơn để tiến hành pha đều được xét với tỷ lệ chính xác để đo được ra màu sơn đẹp như mong muốn đồng thời pha dung môi sơn cũng cần có kinh nghiệm để đảm bảo sơn không quá đặc cũng không quá lỏng.

 

>>>Tham khảo thêm: Ứng dụng của máy phun sơn trong đời sống

II. Các phương pháp làm sạch bề mặt


Giả sử là trước khi được xử lý, bề mặt thép đã được làm sạch bụi và bẩn, đồng thời lớp gỉ dày cũng đã được làm sạch bớt bằng gõ búa.
- Làm sạch bằng bàn chải sắt: Phương pháp này tiện lợi, nhưng không phù hợp cho việc xử lý các mối hàn. Nhược điểm cơ bản của phương pháp này là dễ làm cho bề mặt của sơn bị bóng, do đó làm giảm đi độ bám dính của lớp sơn lót lên bề mặt nền.

- Làm sạch bằng búa gõ: Gõ thường kết hợp với bàn chải sắt. Phương pháp này đôi khi rất thuận tiện cho những sửa chữa cục bộ và cho một vài hệ sơn thích hợp. Nhược điểm của phương pháp này là không thể làm sạch bề mặt đạt chất lượng cao.

- Làm sạch bằng ngọn lửa: Phương pháp này liên quan đến việc xử lý nhiệt, nhờ thiết bị đốt cháy Phương pháp này làm sạch hầu hết lớp áo tôn, nhưng kém hơn khi xử lý lớp gỉ, do đó không đáp ứng được các yêu cầu của các hệ sơn hiện đại.

- Mài đĩa cát: Là các đĩa quay phủ bằng hạt nhám. Dùng cho những vùng sửa chữa cục bộ hoặc loại bỏ các mảng gỉ nhỏ. Chất lượng của đĩa cát ngày càng được hoàn thiện do đó giúp xử lý bề mặt được tốt hơn. 

Sau khi làm sạch sử dụng máy phun sơn để sơn bề mặt vật cần sơn. Máy phun sơn cần đảm bảo độ bền, phù hợp với độ nhớt của sơn. Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp máy phun sơn, các thiết bị xây dựng như dàn giáo xây dựng giá rẻ, uy tín và đảm bảo được an toàn cho người sử dụng với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường xây dựng. Các sản phẩm đều có được sự hướng dẫn chi tiết đén từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm có thể giúp bạn thực hiện được công việc một cách nhanh chóng dễ dàng và đạt hiệu quả hơn so với thông thường.
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phát điện cho khách sạn
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phát điện cho khách sạn
24/06/2024

Để đảm bảo hiệu quả cấp phát điện cũng như an toàn cho cả người và tài sản, xem ngay các lưu ý quan trọng khi sử dụng may phat dien cho khách sạn!

Xem tiếp

Máy sấy trái cây dẻo là gì? sự khác biệt và ưu điểm của máy
Máy sấy trái cây dẻo là gì? sự khác biệt và ưu điểm của máy
24/06/2024

Máy sấy trái cây dẻo là gì? có gì khác biệt của dòng máy này so với các dòng máy khác, có những ưu điểm gì vượt trội không, cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Xem tiếp

Cách lựa chọn máy phát điện cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng
Cách lựa chọn máy phát điện cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng
24/06/2024

Khách sạn dù lớn dù nhỏ việc đảm bảo nguồn điện xuyên suốt rất quan trọng. Đó là lý do hầu hết các đơn vị đều đã đầu tư máy phát. Cách lựa chọn máy phát điện cho khách sạn– Xem ngay

Xem tiếp

Review Chi Tiết Máy May Miệng Bao Gk9-950
Review Chi Tiết Máy May Miệng Bao Gk9-950
24/06/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn qua một vài đánh giá review máy may miệng bao GK9-950, đừng bỏ lỡ nhé

Xem tiếp

Top 3 máy sấy trái cây nhật bản nổi bật nhất hiện nay
Top 3 máy sấy trái cây nhật bản nổi bật nhất hiện nay
24/06/2024

Máy sấy trái cây nhật bản là một trong những hãng được nhiều khách hàng tin tưởng nhất trên thị trường Việt Nam, cũng mình điểm danh top 3 dòng máy nổi bật hiện nay nhé. 

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo