Một vài mẹo nhỏ phát hiện tiền giả

Mỗi quốc gia có một khái niệm về tiền giả khác nhau. Ở Việt nam, tiền giả được chúng ta hiểu là tiền được làm nhái, làm giả giống như tiền thật nhưng không phải do Ngân hàng nhà nước Việt Nam in ấn và phát hành. Hiện nay kỹ thuật làm giả rất tinh vi, Siêu thị Hải Minh với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối máy đếm tiền đúc kết và gửi tới Quý khách hàng một vài mẹo nhỏ phát hiện tiền giả.

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt tiền giả, quý khách có thể phân biệt bằng mắt thường, sử dụng các loại máy chuyên dụng như máy soi tiền giả, may dem tien...tùy theo mục đích sử dụng.

Xác định tiền giả bằng mắt thường:

Đưa tờ tiền lên trước nguồn sáng: kiểm tra hình chìm trong tờ tiền bao gồm chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh và dây bảo hiểm. Nếu tiền thật: bạn sẽ nhìn thấy trên cả 2 mặt của tờ tiền, đường nét tinh xảo, rõ nét, dây bảo hiểm có các chữ và số rõ ràng và sáng hơn xung quanh. Nếu tiền giả: không có bóng chìm và dây bảo hiểm hoặc có nhưng mờ không rõ nét, các chữ và số in trên dây bảo hiểm không rõ ràng.
 Phân biệt tiền giả bằng mắt thường tiền mệnh giá 200.000Đ

Dùng tay vuốt nhẹ tờ tiền: kiểm tra tại các vị trí dòng chữ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, quốc huy, chân dung Bác Hồ, chữ và mệnh giá…Nếu tiền thật: sẽ có cảm giác nhám, ráp khi vuốt ở các chi tiết đó. Nếu tiền giả: cảm giác trơn hơn và mỏng hơn tiền thật.
 Phân biệt tiền giả bằng mắt thường mệnh giá 500.000D

Nghiêng tờ tiền: để kiểm tra yếu tố mực đổi màu (OVI) và yếu tố IRIODIN. Nếu tiền thật: yếu tố OVI có màu vàng đất khi nhìn thẳng và chuyển dần sang màu xanh lá cây khi nhìn nghiêng. Yếu tố IRIODIN là dải màu vàng chạy dọc tờ tiền, lấp lánh ánh kim khi chao nghiêng tờ tiền. Nếu tiền giả: mực sẽ không đổi màu hoặc in giả màu vàng/xanh lá cây nên không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật.

Sử dụng máy đếm tiền hoặc máy soi tiền giảSử dụng máy đếm tiền để phát hiện tiền giả

Hiện nay ngoài máy soi tiền giả các loại máy đếm tiền cao cấp đều được thiết kế phát hiện các loại tiền giả Polymer,tiền khác mệnh giá, tiền bẩn, tiền nhiễm hoá chất. Tự động cập nhật phần mềm. Phát hiện tiền giả bằng công nghệ cảm quang, hồng ngoại, quang phổ tia cực tím, mực in, các yếu tố bảo an.

Hi vọng với những thông tin hữu ích phát hiện tiền giả mà Siêu thị Hải Minh kể trên. Quý khách hàng đã có thêm những mẹo để phát hiện ra tiền giả cho riêng mình. Nếu quý khác có nhu cầu mua máy đếm tiền giá rẻ hãy liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh chúng tôi để được tư vấn và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất.


Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo