Mua máy phát điện nào phù hợp nhất ?

Máy phát điện ngày nay trở thành một công cụ không thể thiều trong các hộ gia đình, văn phòng. Và việc lựa chọn máy phát điện như thế nào là phù hợp đó là một câu hỏi khá phổ biến. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích trong việc lựa chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu của bạn.

mua máy phát điện phù hợp hình 1

CÁCH LỰA CHỌN MÁY PHÁT ĐIỆN

Dựa vào công suất.
 
mua máy phát điện phù hợp voi cong suat

Điều quan trọng khi bạn quyết định lựa chọn một chiếc máy phát điện, hãy lựa chọn cho mình chiếc máy phát điện hoạt động hết công suất của nó. Thực hiện điều này bằng cách thêm tối đa sức mạnh của các thiết bị điện mà bạn sẽ cần nguồn năng lượng đó cho máy phát điện của bạn. Hãy đảm bảo rằng nguồn năng lượng của máy phát điện được đánh giá là tối thiểu phù hợp với con số này. Thông tin về công suất có thể thấy trên thân máy hay trên tấm ID trên phần thân của máy. Các nhà sản xuất máy phát điện thường sẽ cung cấp hai chỉ số năng lượng cho các dóng máy phát điện của họ: tính liên tục/đánh giá đấu ra, sản lượng tối thiểu mà các thông tin về các con số này thường được tìm thấy trên các thiết bị điện của bạn. Tính liên tục và đánh giá tiêu chuẩn đầu ra phù hợp với việc chạy công suất, còn sản lượng đầu ra phù hợp với việc khởi động công suất.

Loại nhiên liệu
 
mua máy phát điện phù hợp hình 3

Tiếp theo là việc lựa chọn loại nhiên liệu phù hợp, trong đó có ba loại nhiên liệu chính cho bạn lựa chọn.

Phổ biến nhất là xăng, đây được xem là nguồn nhiên liệu dễ tìm và hầu hết luôn có ở các trạm xăng. Nhưng nguồn nhiên liệu này lại có khuyết điểm là dễ cháy hơn so với các loại nhiên liệu khác và đây không phải là nhiên liệu lý tưởng trong điều kiện lạnh.

Với những máy phát điện cỡ lớn thường chọn nguồn nhiên liệu là diesel vì chúng có thời gian bảo quản lâu hơn và bên cạnh đó phí hoạt động lại thấp hơn so với  xăng dầu, nhưng nó lại là nguồn nhiên liệu không thân thiện với môi trường.

Một nguồn nhiên liệu cần nhắc đến ở đây là khí hóa lỏng, nguồn nhiên liệu này còn sạch và an toàn hơn cả xăng và diesel, nhưng những loại máy sử dụng nguồn nhiên liệu này lại có chi phí mua khá đắt. Loại máy này cho phép chạy trên cả xăng và khí hóa lỏng theo yêu cầu, chúng có thể cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn.

Môi trường hoạt động
 
mua máy phát điện phù hợp hình 5

Cần xem xét về môi trường mà máy phát điện hoạt động. Máy phát điện nên được đặt ở khu vực có mái che, nhằm tránh các thiệt hại có thể xảy ra với máy phát điện của bạn. Và một điều nữa, hãy chắc chắn rằng máy phát điện của bạn đủ mạnh và làm việc hết hiệu suất của nó. Cho nên máy phát điện khung mở được xem là loại máy hoàn hảo nhất, vì được làm từ khung kim loại và nhựa rất nhẹ.

Chi phí & tính năng của máy 
 
mua máy phát điện phù hợp hình 6

Cần chú ý đến việc cân bằng giữa chi phí và tính năng của máy. Có nhiều tính năng có thể giúp cho máy phát điện của bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn và đảm bảo hiệu quả hơn.

Sử dụng máy phát điện trong các trường hợp khẩn cấp như mất điện thì vô cùng hiệu quả. Vì vậy việc lựa chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu và tiêu chuẩn của mỗi cá nhân và hộ gia đình là vấn đề cần cân nhắc. Máy phát điện có nhiều loại: máy phát điện Honda, máy phát điện Hữu Toàn, Elemax,... với sự lựa chọn nhiều nguồn nhiên liệu khác nhau. Vì vậy bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với nhu cầu sử dụng máy phát điện của mình.
 
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo