Nên mua máy cưa xích xăng hay pin?

May cua xich ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là cả dòng pin và xăng đều không bị giới hạn bởi không gian làm việc, như thế thì cưa xích xăng và pin, mua loại nào thì tốt hơn? Vậy thì ngay dưới đây Hải Minh sẽ đi phân tích và giải đáp cho bạn nhé!
Nên mua máy cưa xích xăng hay pin

1. Các ứng dụng của máy cưa xích có thể bạn chưa biết

Bạn nghĩ rằng cưa xích chỉ được sử dụng trong khai thác gỗ phục vụ cho ngành công nghiệp. Thực tế, nó hữu ích hơn nhiều. Một vài ứng dụng có thể bạn chưa biết như: Bảo trì cây xanh, chế biến gỗ phục vụ sản xuất, dọn vườn, thu gom củi, cứu hộ cứu nạn…

2. So sánh cưa xích xăng và pin

a. Điểm giống nhau

- Cả 2 dòng may cua xich này đều có khả năng xử lý như cưa gỗ, cắt tỉa,….
- Đều mang tính cơ động cao, có thể sử dụng bất kỳ đâu mà không bị giới hạn bởi không gian làm việc.

b. Điểm khác biệt

- Về thiết kế: Do khác nhau về nguồn nhiên liệu hoạt động nên thiết kế máy sẽ có đôi chút khác biệt. Thiết kế máy cưa xích chạy xăng thường sẽ phức tạp hơn. Máy có thêm khoang chứa nhiên liệu nên cũng sẽ nặng hơn dòng chạy pin.
- Về khả năng cưa: Nói về khả năng xử lý các gốc cây to - cứng, máy cưa xăng xử lý tốt hơn. Thiết bị này sở hữu động cơ công suất lớn cho khả năng cưa đốn mạnh mẽ. Máy cưa pin được thiết kế với nhiều mức công suất khác nhau nhưng vẫn bị hạn chế hơn.
- Thời gian cưa liên tục: Ở khía cạnh này cưa xích xăng cũng làm tốt hơn. Người dùng chỉ cần cấp nhiên liệu máy có thể vận hành liên tục tốt. Trong khi đó máy cưa xích pin cho thời gian sử dụng ngắn hơn, máy có thể yếu khi gần hết pin. Bạn có thể chuẩn bị pin dự phòng nếu muốn tăng cường thời gian sử dụng.
- Về sử dụng máy: cưa xích pin dễ sử dụng hơn, chỉ cần sạc đầy pin sau đó lắp vào, nhấn nút và cưa. Trong khi đó ở dòng chạy xăng bạn sẽ phải chuẩn bị xăng – nhớt, pha chúng theo tỷ lệ (đối với dòng 2 thì). Tiến hành giật nổ để khởi động và sử dụng.
Dòng chạy pin thường nhẹ hơn nên quá trình leo trèo, thao tác hay di chuyển tiện lợi và dễ dàng hơn.
So sánh cưa xích xăng và pin
- Đòi hỏi về bảo trì, bảo dưỡng: Do may cua xich chạy xăng có cấu tạo phức tạp, nhiều bộ phận hơn nên yêu cầu về bảo trì, bảo dưỡng phức tạp và thường xuyên hơn. Như việc vệ sinh khoang chứa nhiên liệu, thay dầu, vệ sinh bộ lọc khí…Với những người không chuyên việc này đôi khi sẽ gặp chút khó khăn.
- Độ ồn và khí thải: Máy cưa xăng khi cưa thường phát ra âm thanh lớn hơn, độ rung và áp lực lên cánh tay thường lớn hơn dòng chạy pin. Máy sử dụng động cơ đốt trong nên sẽ tạo khí thải, sẽ hơi bất tiện nếu bạn sử dụng máy cưa trong nhà hay trong không gian kín. Trong khi dó máy cưa pin sẽ yên tĩnh hơn, không tạo ra khí thải, tránh ô nhiễm môi trường.
- Độ an toàn: Đương nhiên dòng cưa xích nào cũng sẽ tiềm ẩn nguy hiểm nếu bạn chủ quan hay sử dụng không đúng. Tuy nhiên dòng chạy pin thường an toàn hơn các loại khác nhờ không sử dụng điện trực tiếp hay ít nguy cơ về cháy nổ hơn.

3. Nên mua máy cưa xích xăng hay pin?

máy cưa xích xăng hay pin tốt hơn
Cưa xích dù là dòng xăng hay pin đều sẽ có những điểm mạnh và hạn chế riêng như đã phân tích ở trên. Việc nên chọn mua máy nào cần được xem xét kỹ càng về mục đích sử dụng và yêu cầu công việc. Dựa vào đặc điểm của từng dòng, chúng tôi có gợi ý như sau:
Nên mua máy cưa xích xăng khi chặt đốn những cây to cứng, công việc đòi hỏi sự mạnh mẽ và độ liên tục cao. Như: khai thác gỗ, chặt đốn trên rừng trên rẫy…Stihl, Husqvarna, Hyundai, Makita… là một vài thương hiệu cung cấp cưa xăng nổi tiếng bạn có thể tham khảo. 
Nên mua cưa xích pin khi công việc cưa đốn đơn giản hơn, chủ yếu công việc nhẹ, cưa cây cắt cành nhỏ, sử dụng máy liên tục không quá lâu. Công việc chủ yếu bảo dưỡng vườn nhà, nông trại hoặc phục vụ một số công việc gia đình. Tiêu biểu có các thương hiệu như Greenworks, Dewalt, Cater, Makita,…
Đọc đến đây nhiều người nghĩ đến, thế máy cưa điện thì sao? Thực ra chúng tôi cũng đã có một bài so sánh ở trước đó, nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu máy cưa xích pin hay điện tiện hơn?
Nên mua máy cưa xích xăng hay pin? Câu trả lời chắc bạn cũng đã có! Hãy nhớ là mỗi dòng đều sẽ có rất nhiều mẫu mã vậy nên cân nhắc và tính toán thật kỹ sao cho công việc được thuận lợi và hiệu quả nhất nhé. Cần sự hỗ trợ có thể liên hệ ngay cho Siêu thị Hải Minh.
Thông tin khác
Tổng Hợp Giá Tời Điện 500kg Từ Các Thương Hiệu
Tổng Hợp Giá Tời Điện 500kg Từ Các Thương Hiệu
24/04/2024

Ngay sau đây Hải Minh xin cập nhất đến anh em bảng giá tời điện 500kg từ các thương hiệu nổi tiếng được đánh giá cao hiện nay.

Xem tiếp

Máy chà sàn liên hợp mini là gì? Cách lựa chọn phù hợp
Máy chà sàn liên hợp mini là gì? Cách lựa chọn phù hợp
24/04/2024

Hải Minh sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về máy chà sàn liên hợp mini là gì để xem chúng có gì giống và khác nhau so với chà sàn đơn và chà sàn liên hợp nhé.

Xem tiếp

Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay
Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay
24/04/2024

Lọc gió là bộ phận quan trọng. Chúng ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất và tuổi thọ máy cưa. Vệ sinh lọc gió máy cưa xích như thế nào, bao lâu thì nên thay? Tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Mua Máy May Bao - Chọn Mặt Gửi Vàng
Mua Máy May Bao - Chọn Mặt Gửi Vàng
24/04/2024

Mua máy may bao chất lượng tốt không hẳn là việc đơn giản như bạn từng nghĩ. Nhưng nếu biết chọn mặt gửi vàng như cách mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ sở hữu thiết bị như mong muốn.

Xem tiếp

Motor Tời Điện Như Nào Là Đảm Bảo Chất Lượng
Motor Tời Điện Như Nào Là Đảm Bảo Chất Lượng
24/04/2024

Bạn có biết motor là bộ phận quan trọng nhất của tời điện? Vậy làm thế nào để đánh giá motor đó là chất lượng, hãy tham khảo ngay bài viết của Siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Top 4 Thương Hiệu Có Motor Tời Điện Đảm Bảo Chất Lượng
Top 4 Thương Hiệu Có Motor Tời Điện Đảm Bảo Chất Lượng
24/04/2024

Bạn có biết những thương hiệu nào sản xuất motor tời điện chất lượng nhất trên thị trường hiện này không? Nếu chưa, cùng khám phá nhanh với Siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo