Nguyên lý làm việc đằng sau máy quét mã vạch

Hiện tại có rất nhiều loại máy quét mã vạch có sẵn trên thị trường, và một số trong số chúng thực sự ấn tượng. Ví dụ, máy quét laser là một thiết bị rất thú vị một khi bạn hiểu nguyên tắc đằng sau nó. Một trong những lựa chọn thay thế nổi tiếng nhất cho máy quét laser là máy quét dựa trên CCD.
 
máy quét mã vạch làm việc
 
Máy quét CCD là một loại máy quét khác vì chúng không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào, do đó chúng đáng tin cậy hơn và ít bị hỏng hơn. Một loại máy quét khác là máy quét mã vạch 2d, đây là loại máy quét phổ biến nhất. Bạn sẽ thấy nó trong hầu hết các cửa hàng, có thể là cửa hàng quần áo, đại siêu thị hoặc chỉ là cửa hàng góc phố thông thường của bạn.
 
Máy quét laser sử dụng gương di chuyển và điốt ánh sáng và có nhiều khả năng thất bại trong một khoảng thời gian ngắn hơn, trong khi máy quét mã vạch CCD sử dụng đèn LED được biết là kéo dài hơn 10 lần so với điốt ánh sáng. Máy quét mã vạch 2d cũng sử dụng công nghệ CCD để hoạt động.
 
nguyên lý máy quét mã vạch làm việc
 

Nguyên lý hoạt động của máy đọc mã vạch

Nguyên tắc đằng sau công nghệ CCD không phải là cách thổi tâm trí - máy quét CCD sử dụng một loạt các cảm biến ánh sáng nhỏ được chỉ vào phần mã vạch trên sản phẩm. Cách thức hoạt động của các máy quét này là chúng tạo thành một mạng lưới các tia laser nhỏ như ánh sáng trên bề mặt của phần mã vạch của sản phẩm. Bởi vì mã vạch thường được in trên nền trắng, một phần ánh sáng phát ra từ máy quét được phản xạ tới một máy thu bên trong đầu máy quét. Ánh sáng đó được chuyển thành điện áp bằng một tế bào quang điện và lượng điện áp đó tương ứng với một loại sản phẩm trong cửa hàng.
 
Sau khi thông tin được gửi từ máy quét đến máy tính, nó sẽ được tham chiếu chéo tới cơ sở dữ liệu - cũng được lưu trữ trên máy tính - mà máy quét được kết nối với. Tất cả những thứ này xảy ra trong một vài nano giây - đầu đọc phát ra một lưới laser giống như ánh sáng trên phần mã vạch của sản phẩm. Một phần của ánh sáng được phản xạ trở lại từ bề mặt trắng đến một máy thu được đặt bên trong đầu của máy quét mã vạch (còn được gọi là tế bào quang điện) giúp chuyển ánh sáng thành điện áp và sau khi đi qua tham chiếu nó tới cơ sở dữ liệu Nó quét sản phẩm gì.
 
Và đó chỉ là cách máy quét mã vạch hoạt động.

Liên hệ ngay với siêu thị HẢI MINH nếu quý khách còn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hay cần tư vấn máy quét mã vạch chính hãng với giá tốt nhất.
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo