Nguyên Tắc Khi Sử Dụng Máy Hàn Túi Cần Tuân Thủ

Sử dụng các thiết bị máy móc đều có những nguyên tắc nhất định để đảm bảo người dùng có thể sử dụng máy hiệu quả và đảm bảo an toàn. Trong quy trình đóng gói với máy hàn túi bạn cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:
 

Nguyên Tắc Khi Sử Dụng Máy Hàn Túi Cần Tuân Thủ

I. Đồng bộ máy hàn túi và bao bì đóng gói

Bạn nên ghi nhớ rằng hiện nay không phải model máy nào cũng có khả năng hàn được tất cả các loại túi. Chính vì thế mà cần đảm bảo được máy và túi đóng gói tương thích với nhau để hiệu quả đóng gói và bảo quản thực phẩm được đúng như bạn mong muốn:
- Máy dập tay: chỉ hàn được những loại túi loại mỏng, túi nilong, nhựa PE, PP, PVC, khó hàn được túi giấy, túi bạc, túi zip. Chỉ riêng model PCS-400A và 500A của Yamafuji mới có khả năng hàn được túi zip bạc bởi thiết kế công suất và biến áp cỡ lớn.
- Máy gia nhiệt nhanh, hàn gần như không giới hạn các loại túi trên thị trường với độ dày khác nhau. Điểm hạn chế là mức nhiệt quá cao, gia nhiệt chỉ trong vài gây nên không hàn được các loại túi loại mỏng như các loại túi bóng. Cố tình sử dụng, đường hàn sẽ nhanh bong, không bảo quản được thực phẩm.
- Máy hàn túi liên tục: máy không hạn chế loại túi nào với độ dày và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên thiết kế công suất lớn, hoạt động liên tục và chi phí đầu tư cao nên chỉ phù hợp cho sản xuất số lượng lớn.
Đồng bộ máy hàn túi và bao bì đóng gói

II. Thanh hàn và tải trọng của máy phù hợp

Kích thước túi quyết định chiều dài đường hàn của máy. Với đóng gói sản phẩm kích thước nhỏ, bạn nên lựa chọn đường hàn lớn khoảng 2 – 3 lần kích thước miệng túi. Với sản phẩm cỡ lớn, đường hàn phải lớn hơn 2 – 3 cm so với chiều dài túi hàn. Trên thị trường hiện nay cũng vô cùng đa dạng các loại sản phẩm
Bên cạnh đó cũng có đường hàn có chiều rộng khác nhau như 2 – 3 – 5 – 10mm phù hợp đóng gói với từng loại sản phẩm. Đặc biệt hơn, khi thực hiện đóng gói với tính thẩm mỹ cao nên lựa chọn máy có khả năng hàn được với đường hàn lớn hơn.
Tải trọng của máy cũng rất quan trọng trong quá trình đóng gói bởi mỗi máy có băng tải chịu được trọng lượng khác nhau. Sử dụng đóng gói với sản phẩm trọng lượng lớn hơn có khả năng khiến máy nhanh xuống cấp thậm chí bị hỏng ngay từ lần đầu sử dụng.

III. Sử dụng máy hàn túi có thiết kế phù hợp

Sử dụng máy hàn túi có thiết kế phù hợp
Các dòng máy dập tay hiện nay trên thị trường không có sự khác biệt về thiết kế nhưng với dòng dập chân hay liên tục thì cân nhắc lựa chọn thiết kế chính xác với nhu cầu hàn túi của mình:
- Máy dập chân có thiết kế dạng giá đỡ hoặc bàn: loại bàn làm việc sẽ tiện lợi cho người dùng để đồ vật. Tuy nhiên, máy lại hạn chế khi tốn nhiều không gian, điện tích làm việc. Đặc biệt máy khó có khả năng hàn được các loại thực phẩm dạng lỏng, đồ tươi sống, dạng sệt hay dễ tràn. Nhưng riêng với những dòng máy dạng giá đỡ lại có thể khắc phục hạn chế này một cách dễ dàng.
- Máy hàn túi liên tục có dạng nằm hoặc dạng đứng: máy dạng nằm phải có bàn làm việc hoặc để dưới đất để hàn túi, không thích hợp với sản phẩm kích thước lớn, trọng lượng khủng. Phần lớn những máy dạng nằm chỉ chịu được trọng lượng đạt 5kg. Trong khi đó những máy dạng đứng có thể đóng gói được sản phẩm nặng 65kg.
Thiết kế khác nhau nên giá thành của các sản phẩm tương đối khác biệt. Với những model máy dạng giá đỡ hay đứng thì đều có chi phí đầu tư cao hơn bởi chi phí nguyên vật liệu cho khung máy và điều chỉnh lên xuống của giá đỡn hay băng tải.
Và đừng bỏ qua bài viết “5 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ cho máy hàn túi” được kĩ thuật Hải Minh tổng hợp và gửi đến quý khách hàng.

IV. Test máy hàn miệng túi trước khi làm việc

Để đảm bảo thực hiện đóng gói số lượng lớn với chất lượng đồng đều và đạt hiệu quả như mình mong muốn thì bạn phải test sản phẩm trước khi mua máy. Kể cả là những máy mới hay đã sử dụng đều phải test nhiệt độ, tốc độ băng tải trước khi thực hiện hàn túi.
Để test máy chính xác bạn cần điều chỉnh nhiệt độ từ mức thấp lên mức cao. Không đặt nhiệt độ quá cao tại ngay thời điểm ban đầu có thể dễ đến hiện tượng túi bị cháy.
Nếu máy có bất kỳ vấn đề gì cần phải xử lý sớm, nhanh chóng và kịp thời tránh để tình trạng làm việc với máy hỏng, chất lượng thấp.
Như vậy, Hải Minh đã chỉ ra 4 nguyên tắc sử dụng máy hàn túi mà bạn cần phải biết khi sử dụng. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về sử dụng máy, hãy tham khảo thêm các bài viết tại phần tin tức của siêu thị Hải Minh bạn nhé!
Thông tin khác
Tại Sao Tời Điện Kio Wich Lại Đắt Đến Vậy?
Tại Sao Tời Điện Kio Wich Lại Đắt Đến Vậy?
19/04/2024

Tại bài viết này, Hải Minh sẽ cùng bạn giải đáp vì sao tời điện Kio Wich có mức chi phí đầu tư cao nhưng vẫn có rất nhiều đơn vị lựa chọn đến vậy nhé.

Xem tiếp

4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
19/04/2024

Máy may bao của TMD là một trong những thương hiệu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Nhưng tại sao chúng là được ưa chuộng như vậy, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Xem tiếp

Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
19/04/2024

Nếu bạn đang quan tâm đến máy may bao của NewLong mà chưa cách để sở hữu chúng chính hãng, chất lượng? Đọc ngay bài viết này, đảm bảo bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý.

Xem tiếp

Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
19/04/2024

Nếu cảm thấy tời điện của mình làm việc không còn hiệu quả, ổn định mà chưa biết rõ nguyên nhân. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết lý do và cách khắc phục bạn nhé!

Xem tiếp

Bí Quyết Giúp Máy Tời Điện Mini Yamafuji Siêu Bền
Bí Quyết Giúp Máy Tời Điện Mini Yamafuji Siêu Bền
19/04/2024

Bạn đã biết bí quyết để sử dụng máy tời điện mini Yamafuji bền bỉ hơn với thời gian chưa? Nếu chưa, cập nhập nhanh những giải pháp đơn giản mà hữu dụng sau đây nhé!

Xem tiếp

Bảng Giá Máy May Bao Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
Bảng Giá Máy May Bao Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
19/04/2024

Chi phí đầu tư cho các dòng máy may bao vào khoảng từ 1.300.000 vnđ đến hơn 10 triệu đồng. Sau đây là bảng giá cụ thể đừng bỏ lỡ nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo