Những điều an toàn cần chú ý khi sử dụng máy phun sơn


Hiện nay ở Việt Nam các ngành công nghiệp đều rất phát triển đặc biệt là ngành sơn tuy nhiên vẫn còn có nhiều tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng. Đối với những người lao động sử dụng máy phun sơn, những điều an toàn cần chú ý khi sử dụng máy phun sơn sau đây do siêu thị Hải Minh cung cấp sẽ giúp bạn một phần nào đó trong an toàn lao động.


Nhung-dieu-an-toan-can-chu-y-khi-su-dung-may-phun-son

I. Tầm quan trọng đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phun sơn

Nguyên nhân dẫn tới những vụ tai nạn đó rất nhiều, một trong những nguyên nhân phổ biến đó là người lao động chưa được hướng dẫn kỹ càng trong việc sử dụng máy móc dẫn tới những tai nạn không đáng có ảnh hưởng tới người và tài sản. Trong ngành sơn tai nạn sảy ra do không được hướng dẫn sử dụng máy phun sơn kỹ lưỡng rất nhiều bởi vậy người lao động cần chú ý những chỉ dẫn dưới đây.
Nhiều trường hợp không có những bảo hộ cụ thể mà có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe của người lao động cũng như người xung quanh mình. Nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra chính vì thế đảm bảo sự an toàn của bạn và của người khác là điều mà bạn hết sức lưu ý

II. Những điều cần đảm bảo an toàn khi dùng máy phun sơn

Máy phun sơn công nghiệp là một trong những thiết bị trong ngành sơn ảnh hưởng tơi sức khỏe, an toàn của người lao động. Dưới đây là những chỉ dẫn an toàn khi sử dụng máy phun sơn công nghiệp củaSiêu thị Hải Minh. 
Bảo hộ lao động khi phun sơn 
- Thận trọng khi tiếp xúc với da: Thiết bị phun sơn này sinh ra áp lực cao, sơn đi ra từ súng hoặc bị rò rỉ, hay có những bộ phận bị hỏng hóc khiến sơn bị dỉ ra ngoài có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng nếu để tiếp xúc với da, vì trong sơn có những thành phần hóa học gây nguy hiểm nó có thể vào cơ thể con người khi qua đường không khí hoặc hấp thụ trực tiếp qua da.
- Khi bị tiếp xúc trực tiếp với da và mắt cần tới gặp bác sĩ, tránh để lâu gây ảnh hưởng tới tới sức khỏe.
- Súng phun sơn làm việc trên nguyên tắc điều chỉnh áp lực vì thế người sử dụng cần phải nhớ điều chỉnh đầu bảo vệ của súng và phải luôn luôn tuân theo nguyên tắc điều chỉnh áp lực sau: khi khóa chốt súng phải khóa khí đóng van, khi mở chốt súng cần đặt súng bên cạnh thùng sơn và kéo cò súng để điều chỉnh áp lực sau khi ngưng sử dụng cần khóa chốt súng. 
Chỉ dẫn an toàn khi phun sơn
- Các hóa chất sử dụng trong sơn là vô cùng độc hại vì thế người lao động cần sử dụng những thiết bị bảo hộ như quần áo bảo hộ, găng tay, kính mắt,…….
- Khi làm việc với những thiết bị giàn giáo xây dựng sau khi phun cần được đưa vào lò sấy với nhiệt độ cao vì thế bạn cần chú ý bất cứ thứ gì có thể gây ra tia lửa điện tránh việc cháy nổ có thể sảy ra. Phải tuân theo quy trình xử lý đối với từng sản phẩm.
- Trong mọi trường hợp không cho trẻ em tới gần những nơi phun, buồng sơn, súng phun.

>>> Có thể bạn bỏ lỡ: tút lại vẻ đẹp cho căn nhà bằng máy phun sơn


Việc sử dụng máy phun sơn không chỉ trong công nghiệp mà những ngành khác như xây dựng, sản xuất,…..cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, cũng như những người xung quanh để hạn chế thấp nhất những tai nạn xảy ra. Hiện nay thì đảm bảo để có những sản phẩm tốt đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng thì bạn có thể liên hệ ngay đến với siêu thị Hải Minh, đây là nơi chuyên cung cấp các thiết bị máy móc chất lượng tốt chính vì thế mà có thể giúp cho công việc của bạn dược dễ dàng nhanh chóng nhưng cũng không thiếu đi sự an toàn đối với quá trình làm việc của mình.

Thông tin khác
Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm gia đình cần lưu ý
Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm gia đình cần lưu ý
19/06/2024

Việt Nam đang trở thành một nền kinh tế có tốc độ phát triển vượt bậc, đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu sắm cho mình một thiết bị máy sấy thực phẩm đang dần nâng cao vì tính năng tuyệt vời mà chúng mang lại, cùng Siêu Thị Hải Minh khám phá kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm gia đình cần lưu ý những gì nhé.

Xem tiếp

Top 10 Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Phổ Biến Nhất 2024
Top 10 Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Phổ Biến Nhất 2024
19/06/2024

Bây giờ cùng chúng tôi khám phá top 10 Biến tần năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé, ở bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá dựa trên chất lượng sản phẩm, hiệu suất của máy, tuổi thọ, giá cả, khả năng giám sát và dịch vụ, bảo hành sản phẩm nhé. 

Xem tiếp

Clip ép cám viên tích tắc trong 3 phút!
Clip ép cám viên tích tắc trong 3 phút!
19/06/2024

Nhiều người dùng thường thắc mắc về cách vận hành của máy ép cám viên diễn ra như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để xem mà cách máy làm cám ép ra những viên cám trong vài phút là như thế nào nhé!

Xem tiếp

Nên Chọn Máy Hàn Túi Yamafuji Frd-750w Hay Frd-750-IN Stronger
Nên Chọn Máy Hàn Túi Yamafuji Frd-750w Hay Frd-750-IN Stronger
19/06/2024

Bạn đang phân vân không biết nên chọn máy hàn miệng túi FRD-750 của Yamafuji hay Stronger? Vậy bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn

Xem tiếp

Cách Lựa Chọn Tời Điện Gia Đình Lưu Ý Khi Lắp Đặt
Cách Lựa Chọn Tời Điện Gia Đình Lưu Ý Khi Lắp Đặt
18/06/2024

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn máy tời điện gia đình và lắp đặt đúng kỹ thuật nhất? Hãy cùng kĩ thuật Hải Minh phân tích kĩ hơn vấn đề này ngay sau đây nhé.

Xem tiếp

Gợi ý các dòng máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu
Gợi ý các dòng máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu
18/06/2024

Ngoài tốn một khoản chi phí ban đầu để đầu tư cho may phat dien. Nhiều người dùng còn lo ngại về chi phí nhiên liệu để vận hành. Máy phát điện nào tiết kiệm nhiên liệu hiện nay. Xem ngay!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo