Những Khí Nào Được Dùng Trong Cắt Plasma

Cắt Plasma là một trong những phương pháp cắt kim loại hiện đại và phổ biến trong công nghiệp, cơ khí. Để áp dụng phương thức cắt plasma thì việc chọn khí sử dụng là một trong những khâu quan trọng. Thường thì người ta sẽ sử dụng các loại khí như: khí Oxy, khí ni tơ, hỗn hợp khí Argon – Hidro, Không khí được làm sạch.
Để hiểu rõ hơn, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn xem “Những Khí Nào Được Dùng Trong Cắt Plasmanhé.
Máy cắt plasma 
 

Sử dụng không khí trong cắt Plasma

Không khí là nguyên liệu phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong cắt plasma.
Khi sử dụng không khí sẽ cho tốc độ cắt nhanh chóng, hiểu quả, đường cắt đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ.
Sử dụng không khí để cắt plasma thì quá trình tiêu hao của sản phẩm chỉ ở mức trung bình.
Không khí được sử dụng trong cắt thép cacbon, thép không gỉ, nhôm.
Không khí khá là phổ biến, giá thành lại thấp, đây cũng là một lợi thế. Tuy nhiên trước khi đưa vào sử dụng thì cần phải làm sạch không khí, loại bỏ bụi bẩn, hơi nước. Khi sử dụng cần phải chọn hệ thống khí nén, lọc thích hợp với yêu cầu cắt
Tuy nhiên sử dụng không khí có nhược điểm đó là, mối hàn đường cắt bị nito hóa, oxy hóa ảnh hưởng đến mối hàn.
Để khắc phục thì có thể trang bị thêm dây hàn có chứa chất khử nito, oxy
Quy mô sử dụng của cắt plasma sử dụng không khí đó là sử dụng trong các xưởng nhỏ.

 
Tham khảo một số bài viết liên quan: Bí Quyết Chọn Máy Cắt Plasma Nhật Bãi Giá Rẻ?
                                                           Chọn Dòng Máy Cắt Plasma Nào Chất Lượng Giá Tốt?
Máy cắt plasma 
 

Sử dụng khí Oxy trong cắt plasma

Khi hoạt động Oxy tương tác với thép carbon làm giảm nhiệt độ nóng chảy, do tạo ra oxit cho đường cắt đẹp hơn, mịn hơn do kích thước hạt nóng chảy nhỏ.
Sử dụng khí Oxy là lựa chọn hàng đầu trong các nhà máy khi cắt các tấm thép Carbon vì chúng mang lại chất lượng mối cắt tốt nhất, tốc độ cắt nhanh nhất.
Nhược điểm của cắt plasma sử dụng Khí oxy đó là giá thành của khí sử dụng cao. Tuy nhiên tuổi thọ thiết bị tiêu hao thấp, năng suất và chất lượng mối cắt lại tốt. Phù hợp với những công trình đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.
Có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách khi bắt đầu hồ quang Plasma người ta thường sử dụng khí nito để cải thiện.

 
máy cắt plasma

Sử dụng khí Nitơ để cắt Plasma

Khi bạn có nhu cầu cắt nhôm hoặc thép không gỉ thì đây là lựa chọn tốt nhất do chất lượng đường cắt và tuổi thọ thiết bị tiêu hao.
Tuy nhiên nếu cắt những vật liệu dày trên 0.5 inch thì chúng ta có thể chuyển sang sử hỗn hợp khí argon + hidro để đảm bảo hiệu quả cao nhất.
Bình thường không khí được sử dụng làm khí bảo vệ. Nếu sử dụng CO2 có thể cải thiện phẩn nào chất lượng cũng như tốc độ cắt. Nước cũng được sử dụng với cắt plasma nito. Nước đảm bảm đường cắt nhẵn bóng khi cắt nhôm, thép không gỉ. Khi sử dụng với nước cắt plasma nito thường sử dụng bàn cắt nước. may cat plasma sử dụng khí Nito cũng là một trong những cách được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

 
Máy cắt plasma

Cắt plasma sử dụng Argon- Hidro

Hỗn hợp khí 35% Hidro,65% argon chính là giải pháp hữu hiệu khi cắt nhôm và thép không gỉ dày trên 0.5inch. Hỗn hợp khí cung cấp nhiệt độ cắt plasma cao nhất (với hệ thống plasma 1000Amp có kèm phun nước sử dụng khí argon-hidro có thể cắt thép không gỉ dày đến 15cm).
Cắt plasma sử dụng argon-hidro cho đường cắt cực kì mịn với thép không gỉ, Nito thường được chọn là khí bảo vệ trong trường hợp này.
Phương pháp này cũng có nhược điểm  làchi phí cho thiết bị và chi phí vận hành hơi cao hơn so với những loại khác.
Chắc hẳn qua những chia sẻ trên đây thì bạn đã có được những giải đáp cho riêng mình khi lựa chọn những loại khí sử dụng trong cắt plasma.
Máy cắt plasma

Để được tư vấn chi tiết hơn về máy cắt plasma bạn có thể liên hệ tới Hotline của Siêu thị Hải Minh hoặc để lại comment lời nhắn trên thông tin của sản phẩm, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn cho bạn.
Thông tin khác
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
19/04/2024

Máy may bao của TMD là một trong những thương hiệu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Nhưng tại sao chúng là được ưa chuộng như vậy, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Xem tiếp

Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
19/04/2024

Nếu bạn đang quan tâm đến máy may bao của NewLong mà chưa cách để sở hữu chúng chính hãng, chất lượng? Đọc ngay bài viết này, đảm bảo bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý.

Xem tiếp

Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
19/04/2024

Nếu cảm thấy tời điện của mình làm việc không còn hiệu quả, ổn định mà chưa biết rõ nguyên nhân. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết lý do và cách khắc phục bạn nhé!

Xem tiếp

Bí Quyết Giúp Máy Tời Điện Mini Yamafuji Siêu Bền
Bí Quyết Giúp Máy Tời Điện Mini Yamafuji Siêu Bền
19/04/2024

Bạn đã biết bí quyết để sử dụng máy tời điện mini Yamafuji bền bỉ hơn với thời gian chưa? Nếu chưa, cập nhập nhanh những giải pháp đơn giản mà hữu dụng sau đây nhé!

Xem tiếp

Bảng Giá Máy May Bao Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
Bảng Giá Máy May Bao Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
19/04/2024

Chi phí đầu tư cho các dòng máy may bao vào khoảng từ 1.300.000 vnđ đến hơn 10 triệu đồng. Sau đây là bảng giá cụ thể đừng bỏ lỡ nhé!

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Hàn Túi Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
Bảng Giá Máy Hàn Túi Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
19/04/2024

Chi phí đầu tư cho máy hàn túi vô cùng đa dạng từ 200.000vnđ đến 35.000.000 vnđ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo