Những lưu ý về máy phun sơn cực hữu ích

Mang đến tính thẩm mỹ hoàn hảo cho những công trình xây dựng nên máy được ứng dụng để phun sơn là loại thiết bị khó có thể thiếu khi thi công các công trình. Để sử dụng máy hiệu quả và giúp máy có tuổi thọ cao thì ngưởi dùng cũng cần hiểu rõ những lưu ý về máy phun sơn cực hữu ích mà tôi sẽ chia sẻ sau đây.
 
Những lưu ý về máy phun sơn cực hữu ích

1.Vệ sinh máy phun sơn cẩn thận

Thiết bị sau khi sử dụng 1 thời gian dài hoặc để lâu không sử dụng, bồn chứa của máy có thể bị bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Đây cũng là nguyên do khiến việc sử dụng máy không đạt hiệu quả như mong muốn. Như vậy, người dùng cần chú ý kiểm tra và làm sạch phần bồn chứa của máy trước và sau khi sử dụng để đảm bảo sử dụng máy mang đến hiệu quả tốt nhất.

2. Nguồn điện máy phun sơn

Hiểu rõ máy tiêu thụ nguồn điện bao nhiêu sẽ giúp việc sử dụng máy dễ dàng và hiệu quả tối đa. Các bạn lưu ý là hầu như các mẫu máy phun tĩnh điện dân dựng được phân phối trên thị trường hiện nay đều sử dụng nguồn điện 220v.
Nếu bạn muốn máy hoạt động ổn định, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu của người dùng thì cần cung cấp cho máy nguồn điện thích hợp nhất. Nếu nguồn điện cung cấp cho máy không đủ thì thiết bị không thể hoạt động. Nghiêm trọng hơn là máy có thể bị quá tải, dẫn đến hư hỏng.
sử dụng máy phun sơn tường với nguồn điện phù hợp

3. Kiểm tra độ ẩm khi sử dụng máy phun sơn

Khi người dùng tiến hành phun sơn tĩnh điện, các bạn cần hiểu rõ bản chất của hình thức phun sơn này. Về bản chất của phun sơn tĩnh điện là sơn tĩnh điện sẽ có điện tích (+) và vật sơn sẽ tích điện tích (-). Nhờ vậy sơn có thể bám dính trên vật sơn. Do đó, người dùng cần lưu ý về độ ẩm và nhiệt độ ổn định trong thời gian phun. Có như vậy mới có thể đảm bảo việc phun sơn được tiến hành hiệu quả nhất.

4. Khí nén máy phun sơn

Người dùng cần kiểm tra áp suất khí nén máy phun sơn cẩn thận vì khí nén đóng vai trò rất quan trọng để sơn được đẩy khỏi vòi phun. Người dùng chú ý vệ sinh sạch sẽ và không được để khí nén bị ảnh hưởng bởi hơi ẩm. Trước khi sử dụng máy, người dùng cần kiểm tra áp suất khí nén đẩy bột sơn, làm tơi bột và khí nén tần sôi.

5. Kiểm tra nhiệt độ khi dùng máy phun sơn

Người dùng cần chú ý nhiệt độ cũng là yếu tố ảnh hưởng không ít đến hiệu quả phun sơn. Nhiệt độ buồng cần sự ổn định và không được quá cao. Sự ổn định của nhiệt độ sẽ giúp quá trình phun sơn được tiến hành hiệu quả nhất.  Người dùng cũng cần chú ý khi phun sơn cần cẩn thận tránh va chạm nếu phun sơn tại những nơi như giàn giáo.

6. Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phun sơn

Để việc phun sơn được tiến hành hiệu quả nhất và đảm bảo an toàn, người dùng cần trang bị quần áo bảo hộ để sơn không bắn lên người gây nguy hiểm. Vì trong sơn có hợp chất hữu cơ, những hợp chất này dễ ảnh hưởng đến hô hấp của người dùng. Khi tiến hành phun sơn, người dùng cũng cần đep găng tay bảo hộ.

>>> Bảng giá máy phun sơn mới nhất năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-phun-son.html

 
Đảm bảo an toàn khi dùng máy phun sơn

7. Để máy phun sơn xa tầm tay trẻ em  

Người dùng khi sử dụng các thiết bị điện, đồ dân dụng chắc hẳn cũng không lạ gì khi đọc hướng dẫn sử dụng vì khi sử dụng những loại thiết bị này đều được khuyến cáo để xa tầm tay trẻ em. Sử dụng máy phun sơn tường cũng vậy, người dùng không được để trẻ em đến gần khu vực và nghịch ngợm thiết bị vì rất dễ bị nhiễm độc do sơn.
Có thể thấy việc sử dụng hiệu quả các thiết bị xây dựng hay cụ thể là máy phun sơn, người dùng cần trang bị cho mình kiến thức hữu ích về thiết bị. Khi đã hiểu rõ những điều cần lưu ý khi sử dụng máy thì việc phát huy tối đa tính hiệu quả rất dễ dàng.
Các bạn muốn mua thiết bị chính hãng, chất lượng đảm bảo có thể đến ngay siêu thị Hải Minh. Chúng tôi cam kết phân phối cho các bạn thiết bị tốt, chế độ bảo hành hấp dẫn.  
 
 
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo