Những mẹo sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả mà bạn nên biết

Những mẹo sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả mà bạn nên biết

 
Máy chấm công là một trong những thiết bị không còn xa lạ trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Nó giúp đánh giá chính xác giờ giấc làm việc của nhân viên, giúp quản lý nhân viên một cách hiệu quả và dễ dàng với số lượng nhân viên lớn. Đồng thời, nâng cao hiệu quả làm việc, đảm bảo tính công bằng giữa các nhân viên với nhau. Bài viết dưới đây siêu thị điện máy Hải Minh sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả mà bạn nên biết.


Máy chấm công vân tay chính hãng

Máy chấm công vân tay chính hãng.

 

Những mẹo sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả mà bạn nên biết

1.  Vị trí lắp đặt máy chấm công bằng vân tay

Khá nhiều doanh nghiệp hay các cửa hàng chủ quan cũng như để tạo thuận tiện cho nhân viên trong việc chấm công một cách nhanh và dễ dàng mà đặt máy chấm công vân tay ngay trên mặt đất hoặc ngoài trời, những nói không có mái che. Như vậy, sẽ làm giảm hiệu quả chấm công cũng như tuổi thọ của sản phẩm.
Việc chiếu ánh nắng trực tiếp và mưa sẽ gây han rỉ sản phẩm, thiết bị nóng lên khi gặp nắng hay bị dính nước mưa sẽ làm cho máy khó nhận diện vân tay. Thậm chí, không tăng hiệu quả chấm công mà còn làm giảm hiệu quả đi rất nhiều. Vì thế doanh nghiệp cần tiến hành đặt máy tại nơi có mái che nắng, mưa, không tiếp xúc với ánh mặt trời trực tiếp, có thể để trong hầm xe.

2. Số lượng vân tay đăng ký vào máy chấm công vân tay của công ty

Mỗi 1 người sẽ được phép đăng ký vân tay tối đa 10 vân tay. Tuy nhiên như vậy sẽ khá rối loạn máy và mất thời gian lưu trữ. Bạn nên đăng ký tối thiểu 2 dấu vân tay đề phòng trường hợp khi ngón chấm công gặp vấn đề hay sự cố bất ngờ . Nên chọn  ngón tay mà bạn thường xuyên sử dụng, linh hoạt, vân tay rõ nét, không bị mờ hay có sẹo, dị dạng hay vấn đề gì khác.


Máy chấm công chính hãng
 

3. Trạng thái vân tay khi thực hiện chấm công

Khi thực hiện việc chấm công, bạn cần chú ý tay phải ở trạng thái khô ráo và sạch sẽ. Nếu tay bạn bị ướt hay dính bẩn, mắt đọc của máy sẽ giảm độ nhạy bén và có thể không nhận diện được vân tay. Vì vậy, nếu như bạn dính mưa hay bẩn thì bạn nên lau lại cho tay khô và sạch sẽ để việc chấm công không xảy ra sai sót và dễ dàng.
 

4. Cách đặt ngón tay vào máy chấm công bằng vân tay

Khi chấm công cần chú ý đặt ngón tay sao cho đúng với trạng thái mà khi đăng ký vân tay bạn đã thực hiện trên máy chấm công. Do vậy, ngay từ bước đăng ký vân tay, bạn cần lưu ý đặt ngón tay chính giữa, thẳng mắt cảm biến của máy chấm, nhấn nhẹ giữ khoảng từ 2 – 3 giây đến khi máy báo đã xác nhận vân tay, làm tương tự đối với cạnh của tay để máy nhận được toàn diện.

Cách đặt tay lên máy chấm công vân tay

Cách đặt ngón tay lên máy chấm công vân tay.

 
Trên đây là một số thủ thuật nhỏ để việc sử dụng máy chấm công đạt hiệu quả cao và hạn chế việc đánh giá sai sót cũng như đánh giá sai quyền lợi của nhân viên trong quá trình làm việc. Với 4 thủ thuật sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả mà Hải Minh đã chia sẻ, bạn hoàn toàn yên tâm và tự tin khi sử dụng, khai thác tối ưu hiệu quả làm việc của máy chấm công nhé!

Thông tin khác
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Những Quy Tắc Mới Về Máy Phun Sơn Bạn Cần Phải Biết
Những Quy Tắc Mới Về Máy Phun Sơn Bạn Cần Phải Biết
13/05/2022

Không phải dòng máy phun sơn nào cũng có thể đáp ứng được hoàn toàn các tiêu chí sơn đẹp, bều màu, bóng bẩy hay đều màu…Mà nó sẽ phụ thuộc vào cách chúng ta lựa chọn dòng máy này như thế nào. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những nguyên tắc khi mua máy phun sơn bạn cần phải biết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo