Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Tai Nạn Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt

Khi thi công các hạng mục xây dựng, đòi hỏi các chủ đầu tư cũng như công nhân cần phải tuân thủ những nguyên tắc an toàn. Máy cắt sắt là một thiết bị được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng và cũng cần tuân thủ nguyên tắc để đảm bảo an toàn.
Dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ chỉ ra Những nguyên nhân đẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt để có những biện pháp phòng ngừa.
Những nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt
Những nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt

 

Sự cố chập hay những lỗi kỹ thuật về điện

Đa số thì những thiết bị máy cắt sắt đều sử dụng năng lượng chính là điện để vận hành. Đặc biệt với những dòng có công suất lớn sử dụng trong công trình xây dựng thì không thể tránh khỏi những sự cố về điện. Khi xảy ra những sự cố chập điện thì rất có thể là do phần cách điện bị hư hỏng, hờ hay dây điện trên đè lên dây dưới hoặc có thể là chạm vào đường dây cách điện trên không.

Các bộ phận máy không đầy đủ

Có nhiều trường hợp cho thấy rằng nhiều người khi sử dụng máy cắt sắt không kiểm tra các bộ phận trước khi vận hàn. Thiếu những bộ phận bổ trợ có thể dẫn đến thiết bị không vận hành được dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Một số thiết bị đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như thiết bị như phanh hay thiết bị bao che.
Lắp đặt đầy đủ các bộ phận của máy cắt sắt
Lắp đặt đầy đủ các bộ phận của máy cắt sắt

Bộ phận máy bị hư hỏng

Nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài mà không kiểm tra thường xuyên, hay đã hỏng trước khi vận hành mà không phát hiện ra thì rất có thể gây mất an toàn khi sử dụng. Thông thường nếu chiếc máy cắt sắt của bạn đã vận hành trong một khoảng thời gian dài thì rất có thể sẽ bị cong vênh hay nứt gãy, khi sử dụng rất có thể dẫn đến sai lệch. Và đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tại nại khi sử dụng.

Do người sử dụng

Thực tế cho thấy những tai nạn xảy ra trong quá trình vận hành máy cắt sắt chủ yếu là do người sử dụng chủ quan và không có kiến thức.
  • Người vận hành máy không có sức khỏe hay thể trạng không tốt.
  • Không đảm bảo các nguyên tắc an toàn lao động trong quá trình vận hành.
  • Người quản lý không kiểm soát chặt chẽ trong quá trình vận hành.
  • Không kiểm tra và bảo dướng may cat sat theo định kỳ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, xuống cấp.
  • Làm vệc trong môi trường thiếu ánh sáng. Khi bạn làm việc trong môi trường không có đủ ánh sáng thì việc vận hành và điều khiển sẽ không còn chính xác. Bên cạnh đó nếu sử dụng trong môi trường không đủ ánh sáng bạn rất dễ có cảm giác mệt mỏi và phản ứng chập chạp hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng.
Người sử dụng máy cắt sắt vận hành đúng cách
Người sử dụng máy cắt sắt vận hành đúng cách
Trên đây Siêu thị Hải Minh đã chia sẻ những nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt thép. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ sử dụng đúng cách và an toàn hơn. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về máy cắt sắt hay máy cắt plasma giá rẻ, máy hàn, máy khoan...hãy liên hệ với Hải Minh để được tư vấn và giải đáp.

Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo