Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy in hóa đơn bán hàng
Ngày đăng: 2019-01-16 15:47:15
Máy in hóa đơn giúp cho việc thanh toán khi mua hàng của khách hàng được hoàn thành nhanh và chính xác hơn, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng. Biết và thực hiện đúng những nguyên tắc khi sử dụng thiết bị sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc nhất.

Siêu thị HẢI MINH cung cấp máy in hóa đơn chính hãng, uy tín trên thị trường sẽ cho bạn biết Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy in hóa đơn bán hàng ngay sau đây.

 
Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy in hóa đơn bán hàng
 

Nguyên tắc chọn vị trí đặt máy in hóa đơn

Bạn chỉ chú tâm vào cách lắp máy mà bỏ qua việc tìm vị trí đặt máy đúng quy định là việc làm không nên. Bởi vị trí đặt máy cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động.

Theo quy định, máy in hóa đơn cần phải được đặt trên mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, xung quanh không có vật nhọn làm hại máy. Trong khi vận hành cũng không được di chuyển hay có tác động mạnh và thiết bị.

 
Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy in hóa đơn bán hàng
 

Dùng giấy in phù hợp

Thực tế nhiều người sử dụng chưa biết đến điều quan trọng này. Việc sử dụng giấy in phù hợp cho máy sẽ quyết định đến hiệu quả quá trình in và chất lượng của tờ hóa đơn.

Nếu chọn loại giấy kém chất lượng, không đúng khổ thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như thông tin in mờ, không rõ, giấy có thể bị kẹt, lệch khi in. Hãy lựa chọn đúng loại giấy theo nhà sản xuất yêu cầu để đảm bảo chất lượng bản in nhé.
Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy in hóa đơn bán hàng

Không để vật lạ tác động xấu đến máy

Trong môi trường làm việc của siêu thị, các cửa hàng,…sẽ có rất nhiều đồ vật linh tinh, đôi khi người dùng lại đặt chúng lên thiết bị. Nếu là vật nặng thì sẽ làm cho máy hoạt động kém hiệu quả, linh kiện trong máy in hóa đơn bán hàng bị hư hại, hư hỏng từ đó bạn phải mất chi phí sửa chữa. Hãy kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và khắc phục.
 

Không tự ý sửa chữa khi chưa có hiểu biết về máy

Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về máy thì không nên tự ý sửa chữa, nên nhờ sự hỗ trợ người có trình độ chuyên môn, kiến thức. Việc bạn cần làm khi có hiện tượng lạ đó là tắt máy, rút nguồn điện và tìm người sửa chữa.
Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy in hóa đơn bán hàng
Với những nguyên tắc quan trọng này, hi vọng bạn sẽ sử dụng được máy in hóa đơn đúng cách, có hiệu quả cao nhất. Hãy chia sẻ điều này đến với những xung quanh để cùng có hiệu quả sử dụng tốt nhất nhé.

Mọi thắc mắc về các thiết bị siêu thị, văn phòng như máy in hóa đơn, máy chấm công, máy hủy tài liệu,... xin liên hệ trực tiếp với siêu thị HẢI MINH chúng tôi qua Hotline để có sự hỗ trợ tư vấn miễn phí tốt nhất.

>>> Xem thêm:

Những dòng máy in hóa đơn nhiệt mới nhất hiện nay
- Cách kết hợp giữa máy in hóa đơn và máy quét mã vạch

Thông tin khác

Gọi mua hàng