Những sai lầm khi sử dụng máy cắt plasma

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến máy cắt plasma nhanh hỏng hóc là bạn khi sử dụng máy không đúng cách. Việc sử dụng máy như nào cho đúng khác quan trọng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho thiết bị. Chính vì thế, từ Những sai lầm khi sử dụng máy cắt plasma dưới đây bạn hãy tự rút ra kinh nghiệm để sử dụng máy được tốt hơn
những điều nên tránh khi dùng máy cắt plasma

Những sai lầm khi sử dụng máy cắt plasma

1. Sử dụng phụ kiện của máy đến khi hỏng mới thay mới

Một trong những lỗi thường xuyên mà người dùng tại Việt Nam chúng ta hay mắc phải đó chính là dùng máy đến khi hỏng hoàn toàn mới thay. Điều này sẽ làm giảm đi chất lượng gia công cũng như công suất của máy cắt plasma. Vì sau một thời gian sử dụng, các phụ kiện đi kèm máy sẽ xuống cấp không còn đảm bảo cắt nhanh, vệt cắt chính xác. Nếu bạn để ý quan sát sẽ thấy màu sắc hồ quang có sự thay đổi và có thể nghe thấy âm thanh phát ra từ mỏ cắt, ... thì chính là lúc bạn nên thay thế phụ kiện mới cho máy để đảm bảo chất lượng và năng suất làm việc hiệu quả.

2. Cài đặt thông số sai hay dùng sai vật liệu

Khi mua máy cắt plasma chính hãng ở bất cứ cơ sở nào đều có kèm theo hướng dẫn sử dụng để vận hành máy sao cho phù hợp dựa vào đó mà bạn có thể  lựa chọn và cài đặt các thông số phù hợp với độ dày, mỏng của từng loại vật liệu. Tuy nhiên việc cài đặt sai thông số so với vật liệu cắt hoặc dùng sai vật liệu của người dùng vẫn thường xuyên mắc phải dẫn đến tình trạng cắt không được tốt, về lâu dài dẫn đến hư hại cho máy. Chính vì vậy trước khi sử dụng bạn cần xem xét vật liệu và điều chỉnh đúng thông số phù hợp để đem lại hiệu quả và gia tăng tuổi thọ cho máy cắt kim loại plasma

thay thế phụ kiện máy cắt plasma khi cần

3. Cắt quá nhanh hoặc quá chậm

Tốc độ cắt rất quan trọng khi sử dụng máy cắt plasma. Nếu cắt quá nhanh sẽ làm hồ quang lùi lại, độ bù mạch cắt hẹp, có cạnh xát, xuất hiện các hạt xỉ nhỏ rất khó loại bỏ ở cạnh dưới cùng mạch cắt. Nếu cắt quá chậm sẽ làm cuất hiện các xỉ sắt, các xỉ này sẽ rơi vào mạch cắt tạo ra tia lửa bắn lên kim loại. Chính vì vậy mà kỹ thuật cắt của người thợ rất quan trọng để cho ra mối cắt đẹp và chất lượng.

4. Không bảo trì máy thường xuyên

Việc bảo trì bảo dưỡng máy thường xuyên rất quan trọng. Nếu không bảo tì thường xuyên sẽ ành hưởng đến độ bền và tuổi thọ của máy. Chính vì vậy cần thực hiện các công tác bảo trì may cat plasma định kỳ, vệ sinh máy và các phụ kiện nhất là bộ phận cắt sạch sẽ để đảm bảo độ bền và nâng cao tuổi thọ, tránh những hỏng hóc không đáng có.
 
bảo dưỡng máy cắt plasma thường xuyên
Trên đây là những lỗi khi sử dụng máy cắt plasma mà người dùng thường xuyên mắc phải. Khắc phục những sai để sử dụng máy đúng cách nâng cao chất lượng và hiệu quả cho công việc của bạn.

Siêu thị Hải Minh luôn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về máy cắt plasma, máy hàn điện tử, máy cắt sắt, ... Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng mang lại sự hài lòng cho mọi người sử dụng.

By: HangNguyen
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo