Những sai lầm khi sử dụng máy cắt plasma

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến máy cắt plasma nhanh hỏng hóc là bạn khi sử dụng máy không đúng cách. Việc sử dụng máy như nào cho đúng khác quan trọng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho thiết bị. Chính vì thế, từ Những sai lầm khi sử dụng máy cắt plasma dưới đây bạn hãy tự rút ra kinh nghiệm để sử dụng máy được tốt hơn
những điều nên tránh khi dùng máy cắt plasma

Những sai lầm khi sử dụng máy cắt plasma

1. Sử dụng phụ kiện của máy đến khi hỏng mới thay mới

Một trong những lỗi thường xuyên mà người dùng tại Việt Nam chúng ta hay mắc phải đó chính là dùng máy đến khi hỏng hoàn toàn mới thay. Điều này sẽ làm giảm đi chất lượng gia công cũng như công suất của máy cắt plasma. Vì sau một thời gian sử dụng, các phụ kiện đi kèm máy sẽ xuống cấp không còn đảm bảo cắt nhanh, vệt cắt chính xác. Nếu bạn để ý quan sát sẽ thấy màu sắc hồ quang có sự thay đổi và có thể nghe thấy âm thanh phát ra từ mỏ cắt, ... thì chính là lúc bạn nên thay thế phụ kiện mới cho máy để đảm bảo chất lượng và năng suất làm việc hiệu quả.

2. Cài đặt thông số sai hay dùng sai vật liệu

Khi mua máy cắt plasma chính hãng ở bất cứ cơ sở nào đều có kèm theo hướng dẫn sử dụng để vận hành máy sao cho phù hợp dựa vào đó mà bạn có thể  lựa chọn và cài đặt các thông số phù hợp với độ dày, mỏng của từng loại vật liệu. Tuy nhiên việc cài đặt sai thông số so với vật liệu cắt hoặc dùng sai vật liệu của người dùng vẫn thường xuyên mắc phải dẫn đến tình trạng cắt không được tốt, về lâu dài dẫn đến hư hại cho máy. Chính vì vậy trước khi sử dụng bạn cần xem xét vật liệu và điều chỉnh đúng thông số phù hợp để đem lại hiệu quả và gia tăng tuổi thọ cho máy cắt kim loại plasma

thay thế phụ kiện máy cắt plasma khi cần

3. Cắt quá nhanh hoặc quá chậm

Tốc độ cắt rất quan trọng khi sử dụng máy cắt plasma. Nếu cắt quá nhanh sẽ làm hồ quang lùi lại, độ bù mạch cắt hẹp, có cạnh xát, xuất hiện các hạt xỉ nhỏ rất khó loại bỏ ở cạnh dưới cùng mạch cắt. Nếu cắt quá chậm sẽ làm cuất hiện các xỉ sắt, các xỉ này sẽ rơi vào mạch cắt tạo ra tia lửa bắn lên kim loại. Chính vì vậy mà kỹ thuật cắt của người thợ rất quan trọng để cho ra mối cắt đẹp và chất lượng.

4. Không bảo trì máy thường xuyên

Việc bảo trì bảo dưỡng máy thường xuyên rất quan trọng. Nếu không bảo tì thường xuyên sẽ ành hưởng đến độ bền và tuổi thọ của máy. Chính vì vậy cần thực hiện các công tác bảo trì may cat plasma định kỳ, vệ sinh máy và các phụ kiện nhất là bộ phận cắt sạch sẽ để đảm bảo độ bền và nâng cao tuổi thọ, tránh những hỏng hóc không đáng có.
 
bảo dưỡng máy cắt plasma thường xuyên
Trên đây là những lỗi khi sử dụng máy cắt plasma mà người dùng thường xuyên mắc phải. Khắc phục những sai để sử dụng máy đúng cách nâng cao chất lượng và hiệu quả cho công việc của bạn.

Siêu thị Hải Minh luôn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về máy cắt plasma, máy hàn điện tử, máy cắt sắt, ... Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng mang lại sự hài lòng cho mọi người sử dụng.

By: HangNguyen
Thông tin khác
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
12/04/2024

Nếu không có sẵn các loại máy hàn chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 2 cách hàn ống nhựa không cần máy sau một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem tiếp

Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
12/04/2024

Việc đóng gói sản phẩm đảm bảo đường hàn kín chắc chắn, đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy hàn túi dập chân mà chúng ta chọn.

Xem tiếp

Bảng giá máy hàn ống nhựa chi tiết | Cập nhật mới nhất 2024
Bảng giá máy hàn ống nhựa chi tiết | Cập nhật mới nhất 2024
11/04/2024

Bảng giá máy hàn ống nhựa dao động từ 990.000 - 285.000.000 VNĐ tùy thuộc vào loại máy cầm tay hay máy hàn ống công nghiệp chuyên sử dụng trong các công trình công nghiệp.

Xem tiếp

Tất tần tật về máy phát điện Cummins - điều cần biết!
Tất tần tật về máy phát điện Cummins - điều cần biết!
11/04/2024

Cummins đã tồn tại hơn 100 năm nay được người dùng trên khắp thế giới ưa chuộng. Những điều cần biết về máy phát điện Cummins! Khám phá ngay!

Xem tiếp

Mua máy cưa xích cũ Nhật Bản – Nên hay không?
Mua máy cưa xích cũ Nhật Bản – Nên hay không?
12/04/2024

Trên thị trường cưa xích, các dòng máy cũ của Nhật là một trong những sản phẩm hot, được nhiều người tìm mua sử dụng. Có nên mua máy cưa xích cũ Nhật Bản hay không? Cùng tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Mua Máy Chà Sàn Liên Hợp Phải Biết 4 Thương Hiệu Này
Mua Máy Chà Sàn Liên Hợp Phải Biết 4 Thương Hiệu Này
10/04/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chà sàn liên hợp vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. Chúng tôi xin tổng hợp đến bạn 4 thương hiệu uy tín, có tiếng tại Việt Nam và được người dùng đánh giá cao.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo