Phân loại điện cực hàn

Hàn là quá trình nối các vật liệu lại với nhau bằng cách nung chảy hai mảnh và thêm vật liệu nóng chảy thứ ba. Các điện cực cung cấp một dòng điện cho các vật liệu và được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Các điện cực được sản xuất cho các mục đích và loại hàn khác nhau và được phân loại theo một số năm chữ số như E7011-M. Mỗi số và chữ tương ứng với một phần thông tin, bao gồm vị trí hàn được đề nghị, độ bền kéo và độ sâu thâm nhập. "E" trong phân loại là viết tắt của điện cực.
 
Có thể bạn cần quan tâm: Máy hàn que chính hãng
 

Hướng dẫn phân loại điện cực hàn

Sức mạnh
Hai chữ số đầu tiên của phân loại điện cực cho biết cường độ của điện cực. Sức mạnh này được đo bằng hàng ngàn pound mỗi inch vuông (psi). Ví dụ, một điện cực được phân loại là E80xx có độ bền kéo là 80.000 psi. Con số này cũng xác định cường độ năng suất hoặc điểm biến dạng cho các điện cực thép hợp kim thấp. Trừ 13.000 từ cường độ kéo điện cực để xác định cường độ năng suất tối thiểu gần đúng. Ví dụ, điện cực E80xx có cường độ năng suất 63.000 psi.
 
Vị trí hàn
Chữ số thứ ba của phân loại điện cực xác định vị trí hàn thích hợp. Mối hàn được thực hiện ở bốn vị trí chính: phẳng, ngang, dọc và trên cao. Các điện cực Exx1x có thể được hàn bằng cách sử dụng tất cả bốn vị trí với vị trí thẳng đứng di chuyển lên. Các điện cực Exx2x chỉ sử dụng định vị phẳng và ngang. Các điện cực Exx4x có thể sử dụng tất cả các vị trí với vị trí thẳng đứng di chuyển xuống.
 
Xem model và giá bán mới nhất của các loại máy hàn tại => https://sieuthihaiminh.vn/may-han.html

Loại phân loại
Chữ số thứ tư đại diện cho loại phân loại. Loại phân loại nêu lớp phủ của điện cực, độ sâu thâm nhập và loại hiện tại cần thiết. Phạm vi độ sâu thâm nhập bao gồm ánh sáng, trung bình hoặc sâu. Các loại hiện tại bao gồm dòng điện xoay chiều (AC), dòng điện cực dương (DCEP) và dòng điện cực âm trực tiếp (DCEN), mặc dù một số điện cực sử dụng nhiều loại tùy thuộc vào loại mối hàn. Ví dụ, một điện cực Exxx7 được phủ bằng bột sắt và oxit sắt, có độ sâu thâm nhập của môi trường và sử dụng nguồn điện AC hoặc DCEN.
 
điên cực hàn dành cho máy hàn
 
Yêu cầu bổ sung
Một số phân loại điện cực bao gồm một hậu tố xác định bất kỳ yêu cầu hoặc thông tin bổ sung. Yêu cầu điện cực bọc thép hợp kim thấp khác với yêu cầu của điện cực tráng thép nhẹ. Một số hậu tố phổ biến bao gồm M, biểu thị các điện cực cấp quân sự và G, biểu thị rằng điện cực không có hóa học cần thiết.

Trên đây là bài biết về cách phân loại điện cực hàn đã được chia sẻ cho quý khách cùng tham khảo, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn mua máy hàn điện, hàn tig, hàn mig, hàn điểm,.. thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ nhanh nhất nhé.
 
Thông tin khác
Review 5 Máy Phun Thuốc Chạy Xăng Không Nên Bỏ Qua Năm 2023
Review 5 Máy Phun Thuốc Chạy Xăng Không Nên Bỏ Qua Năm 2023
18/01/2023

Được cải tiến từ máy phun thuốc trừ sâu truyền thống, máy phun thuốc chạy xăng linh hoạt, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Xem tiếp

Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cực Chuẩn Với Những Mẹo Này
Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cực Chuẩn Với Những Mẹo Này
18/01/2023

Trong quá trình sử dụng máy thái thịt đông lạnh bạn còn gặp vướng mắc gì hay bạn đã sử dụng máy đúng cách hay chưa? Hãy xem ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể “Sử Dụng Máy Thái Thịt Đông Lạnh Chuẩn Nhất” nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Bí Mật Về Máy Phun Thuốc Honda Bạn Cần Phải Biết
Bật Mí Bí Mật Về Máy Phun Thuốc Honda Bạn Cần Phải Biết
18/01/2023

Bạn nghe nhiều về máy phun thuốc Honda nhưng không biết thực hư chất lượng như nào? Ngay dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ “Bật mí bí mật về máy phun thuốc Honda bạn cần phải biết”

Xem tiếp

Những điều cần biết về máy cắt sắt bạn không nên bỏ qua
Những điều cần biết về máy cắt sắt bạn không nên bỏ qua
17/01/2023

Nếu trước kia phải sử dụng kéo cắt sắt thủ công thì ngày nay đã có máy cắt sắt mang lại trải nghiệm mới và những lợi ích đáng phải thừa nhận.

Xem tiếp

Bật mí về máy cắt sắt Bosch Bạn Cần Biết
Bật mí về máy cắt sắt Bosch Bạn Cần Biết
17/01/2023

Sự ra đời của máy cắt sắt Bosch chính là sự giải cứu cho nhiều cửa hàng, xưởng sản xuất, chủ thầu xây dựng

Xem tiếp

Mua Máy Phun Thuốc Chính Hãng Không Phải Ai Cũng Biết
Mua Máy Phun Thuốc Chính Hãng Không Phải Ai Cũng Biết
18/01/2023

Mua máy phun thuốc chính hãng không phải ai cũng biết – hi vọng những kinh nghiệm đúc kết mà Siêu thị Hải Minh gửi đến ngay sau đây sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong chọn lựa.  

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo