Phân loại điện cực hàn

Hàn là quá trình nối các vật liệu lại với nhau bằng cách nung chảy hai mảnh và thêm vật liệu nóng chảy thứ ba. Các điện cực cung cấp một dòng điện cho các vật liệu và được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Các điện cực được sản xuất cho các mục đích và loại hàn khác nhau và được phân loại theo một số năm chữ số như E7011-M. Mỗi số và chữ tương ứng với một phần thông tin, bao gồm vị trí hàn được đề nghị, độ bền kéo và độ sâu thâm nhập. "E" trong phân loại là viết tắt của điện cực.
 
Có thể bạn cần quan tâm: Máy hàn que chính hãng
 

Hướng dẫn phân loại điện cực hàn

Sức mạnh
Hai chữ số đầu tiên của phân loại điện cực cho biết cường độ của điện cực. Sức mạnh này được đo bằng hàng ngàn pound mỗi inch vuông (psi). Ví dụ, một điện cực được phân loại là E80xx có độ bền kéo là 80.000 psi. Con số này cũng xác định cường độ năng suất hoặc điểm biến dạng cho các điện cực thép hợp kim thấp. Trừ 13.000 từ cường độ kéo điện cực để xác định cường độ năng suất tối thiểu gần đúng. Ví dụ, điện cực E80xx có cường độ năng suất 63.000 psi.
 
Vị trí hàn
Chữ số thứ ba của phân loại điện cực xác định vị trí hàn thích hợp. Mối hàn được thực hiện ở bốn vị trí chính: phẳng, ngang, dọc và trên cao. Các điện cực Exx1x có thể được hàn bằng cách sử dụng tất cả bốn vị trí với vị trí thẳng đứng di chuyển lên. Các điện cực Exx2x chỉ sử dụng định vị phẳng và ngang. Các điện cực Exx4x có thể sử dụng tất cả các vị trí với vị trí thẳng đứng di chuyển xuống.
 
Xem model và giá bán mới nhất của các loại máy hàn tại => https://sieuthihaiminh.vn/may-han.html

Loại phân loại
Chữ số thứ tư đại diện cho loại phân loại. Loại phân loại nêu lớp phủ của điện cực, độ sâu thâm nhập và loại hiện tại cần thiết. Phạm vi độ sâu thâm nhập bao gồm ánh sáng, trung bình hoặc sâu. Các loại hiện tại bao gồm dòng điện xoay chiều (AC), dòng điện cực dương (DCEP) và dòng điện cực âm trực tiếp (DCEN), mặc dù một số điện cực sử dụng nhiều loại tùy thuộc vào loại mối hàn. Ví dụ, một điện cực Exxx7 được phủ bằng bột sắt và oxit sắt, có độ sâu thâm nhập của môi trường và sử dụng nguồn điện AC hoặc DCEN.
 
điên cực hàn dành cho máy hàn
 
Yêu cầu bổ sung
Một số phân loại điện cực bao gồm một hậu tố xác định bất kỳ yêu cầu hoặc thông tin bổ sung. Yêu cầu điện cực bọc thép hợp kim thấp khác với yêu cầu của điện cực tráng thép nhẹ. Một số hậu tố phổ biến bao gồm M, biểu thị các điện cực cấp quân sự và G, biểu thị rằng điện cực không có hóa học cần thiết.

Trên đây là bài biết về cách phân loại điện cực hàn đã được chia sẻ cho quý khách cùng tham khảo, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn mua máy hàn điện, hàn tig, hàn mig, hàn điểm,.. thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ nhanh nhất nhé.
 
Thông tin khác
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
01/10/2022

Cần cẩn trọng trong chọn mua tời điện! Nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng rất có thể bạn phải đối mặt với các hậu quả dưới đây!

Xem tiếp

Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
01/10/2022

Bosch GCO 14-24 là thiết bị cắt sắt được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại các xưởng cơ khí, công trình xây dựng…Máy cắt sắt bàn này của nước nào? dùng có tốt không? Với độ hot và sức mua khủng như vậy liệu thiết bị này có thật sự chất lượng?

Xem tiếp

Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
01/10/2022

Việc lựa chọn cho mình một sản phẩm KHÔNG phù hợp ngay từ đầu sẽ khiến cho công việc chủa chúng ta không còn đạt hiệu quả thực sự. Và đặc biệt đối với những thiết bị đo pH nếu chúng ta lựa chọn sai ngay từ đầu thì việc đổi trả sản phẩm cũng gặp khá nhiều khó khăn.  

Xem tiếp

Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
01/10/2022

Hiện trên thị trường cũng có khá nhiều loại máy đo pH đất cho chúng ta lựa chọn, tuy nhiên cũng vì sự đa đạng đó mà nhiều người trồng trọt gặp khó khăn. Vậy lựa chọn máy đo pH như nào cho phù hợp? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh phân tích kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
30/09/2022

Hiện có khá nhiều dòng máy may đáp ứng mọi nhu cầu đóng gói, hàn kín miệng bao tải, bao gạo, bao giấy, bao pp…Và cũng có tương đối nhiều thương hiệu cung cấp các thiết bị này với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, tuy nhiên cũng gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn.

Xem tiếp

Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
30/09/2022

Phụ tùng máy nén khí được tìm kiếm khá nhiều hiện nay, tuy nhiên những phụ tùng nào quan trọng và thường phải thay thế? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu ngay qua thông tin bài viết dưới đây nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo