Phân loại điện cực hàn

Hàn là quá trình nối các vật liệu lại với nhau bằng cách nung chảy hai mảnh và thêm vật liệu nóng chảy thứ ba. Các điện cực cung cấp một dòng điện cho các vật liệu và được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Các điện cực được sản xuất cho các mục đích và loại hàn khác nhau và được phân loại theo một số năm chữ số như E7011-M. Mỗi số và chữ tương ứng với một phần thông tin, bao gồm vị trí hàn được đề nghị, độ bền kéo và độ sâu thâm nhập. "E" trong phân loại là viết tắt của điện cực.
 
Có thể bạn cần quan tâm: Máy hàn que chính hãng
 

Hướng dẫn phân loại điện cực hàn

Sức mạnh
Hai chữ số đầu tiên của phân loại điện cực cho biết cường độ của điện cực. Sức mạnh này được đo bằng hàng ngàn pound mỗi inch vuông (psi). Ví dụ, một điện cực được phân loại là E80xx có độ bền kéo là 80.000 psi. Con số này cũng xác định cường độ năng suất hoặc điểm biến dạng cho các điện cực thép hợp kim thấp. Trừ 13.000 từ cường độ kéo điện cực để xác định cường độ năng suất tối thiểu gần đúng. Ví dụ, điện cực E80xx có cường độ năng suất 63.000 psi.
 
Vị trí hàn
Chữ số thứ ba của phân loại điện cực xác định vị trí hàn thích hợp. Mối hàn được thực hiện ở bốn vị trí chính: phẳng, ngang, dọc và trên cao. Các điện cực Exx1x có thể được hàn bằng cách sử dụng tất cả bốn vị trí với vị trí thẳng đứng di chuyển lên. Các điện cực Exx2x chỉ sử dụng định vị phẳng và ngang. Các điện cực Exx4x có thể sử dụng tất cả các vị trí với vị trí thẳng đứng di chuyển xuống.
 
Xem model và giá bán mới nhất của các loại máy hàn tại => https://sieuthihaiminh.vn/may-han.html

Loại phân loại
Chữ số thứ tư đại diện cho loại phân loại. Loại phân loại nêu lớp phủ của điện cực, độ sâu thâm nhập và loại hiện tại cần thiết. Phạm vi độ sâu thâm nhập bao gồm ánh sáng, trung bình hoặc sâu. Các loại hiện tại bao gồm dòng điện xoay chiều (AC), dòng điện cực dương (DCEP) và dòng điện cực âm trực tiếp (DCEN), mặc dù một số điện cực sử dụng nhiều loại tùy thuộc vào loại mối hàn. Ví dụ, một điện cực Exxx7 được phủ bằng bột sắt và oxit sắt, có độ sâu thâm nhập của môi trường và sử dụng nguồn điện AC hoặc DCEN.
 
điên cực hàn dành cho máy hàn
 
Yêu cầu bổ sung
Một số phân loại điện cực bao gồm một hậu tố xác định bất kỳ yêu cầu hoặc thông tin bổ sung. Yêu cầu điện cực bọc thép hợp kim thấp khác với yêu cầu của điện cực tráng thép nhẹ. Một số hậu tố phổ biến bao gồm M, biểu thị các điện cực cấp quân sự và G, biểu thị rằng điện cực không có hóa học cần thiết.

Trên đây là bài biết về cách phân loại điện cực hàn đã được chia sẻ cho quý khách cùng tham khảo, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn mua máy hàn điện, hàn tig, hàn mig, hàn điểm,.. thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ nhanh nhất nhé.
 
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo