Phương pháp sử dụng máy hàn nhôm

Hàn nhôm sử dụng phương pháp hàn TIG

sử dụng máy hàn nhôm


Hàn TIG sử dụng chủ yếu cho nhôm có độ dày từ 0.8mm đến 3.2mm hàn TIG cũng hàn được dày hơn nhưng không có kinh tế bằng các phương pháp hàn khác.

Tham khảo: Máy hàn nhôm


Yêu cầu của người thi công : nắm được kỹ thuật hàn TIG nhôm, nắm được quy tắc an toàn khi hàn TIG, hàn TIG yêu cầu người thi công có một kỹ thuật hàn vững vàng khi đã hàn TIG nhôm tốt thì thi công trên các kim loại khác một cách dễ dàng.

Các vấn đề cần lưu ý khi thi công :

-          Nên sử dụng các máy hàn AC để thi công tốt nhất vì các máy hàn này có hồ quang xoay chiều tẩy bỏ được lớp oxit trên bề mặt vật hàn.
-          Khi chúng ta hàn nhôm nên sử dụng điện cực  cực zirconi-vonfram không nên dùng vonfram nguyên chất loại này ít bị nhiễm bẩn hơn vonfram dù vonfra có giá thành đắt hơn chịu được dòng điện cao hơn.

-          Khi chúng ta sử dụng dòng điện hàn từ 100A trở xuống thì chỉ cần sử dụng loại máy hàn được làm mát bằng khí argon, khi sử dụng dòng điện hàn từ 100A-250A phải dùng loại máy hàn được làm mát bằng nước có tay cầm đặc biệt.

-          Khí bảo vệ khi hàn tốt nhất là khí argon nếu vùng mối hàn bảo vệ không tốt bị không không khí xâm nhập thì các mối hàn sẽ bị chuyển sang màu đen do đó thợ hàn cần phải để ý đến lưu lượng khí thực để tránh các mối hàn khi thi công đang ở nhiệt độ cao mà bị oxi hóa.
-          Để các mối hàn không bị lẫn oxit người thợ hàn cần làm sạch vùng hàn trước khi thi công điều này được thực hiện dễ dàng bằng một chiếc bàn chải sắt hoặc sút để ăn mòn bề mặt chi tiết đây là quá trình làm sạch tốt nhất.

-          Trong quá trình thi công thi công an toàn lao động được xem là vấn đề cao nhất đối với thợ hàn để dảm bảo an toàn cho mình các thợ hàn cần có các đồ bảo hộ đầy đủ theo đúng quy định của nghành hàn và quy định an toàn của phương pháp sử dụng máy hàn TIG hàn nhôm đã được quy định trước mà người thợ cần nhớ kỹ.

-          Để đảm bảo độ kết dính của mối hàn, hàn ngấu tốt nhất thì khi hàn chúng ta nên để các tấm nhôm cách nhau một khoảng rồi hàn đính để vật liệu ít bị biến dạng trước khi hàn đính phải đảm bảo cac cạnh vẫn son song với nhau để mối hàn ngấu tốt.

-          Với mọi vật liệu nên hàn xấp để thi công nhanh nhất, chất lượng hàn cũng tốt nhất và dĩ nhiên giá thành hàn cũng giảm.

-          Đồ gá giá đỡ để thi công khi thi công thì đồ gá rất quan trọng ông cha ta có một câu tục ngữ rất hay nói về điều này “ dao sắc không bằng chắc kê” vì thế đồ gá đỡ sẽ làm giảm thời gian thi công, dễ thi công hơn tiết kiệm thời gian rất nhiều.
 
Cuối cùng chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, chúng tôi mong nhận được đóng góp ý kiến của các bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

Các bạn hãy tham khảo các loại máy hàn thêm ở đây nhé Máy hàn


Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo