Phương pháp sử dụng máy hàn nhôm

Hàn nhôm sử dụng phương pháp hàn TIG

sử dụng máy hàn nhôm


Hàn TIG sử dụng chủ yếu cho nhôm có độ dày từ 0.8mm đến 3.2mm hàn TIG cũng hàn được dày hơn nhưng không có kinh tế bằng các phương pháp hàn khác.

Tham khảo: Máy hàn nhôm


Yêu cầu của người thi công : nắm được kỹ thuật hàn TIG nhôm, nắm được quy tắc an toàn khi hàn TIG, hàn TIG yêu cầu người thi công có một kỹ thuật hàn vững vàng khi đã hàn TIG nhôm tốt thì thi công trên các kim loại khác một cách dễ dàng.

Các vấn đề cần lưu ý khi thi công :

-          Nên sử dụng các máy hàn AC để thi công tốt nhất vì các máy hàn này có hồ quang xoay chiều tẩy bỏ được lớp oxit trên bề mặt vật hàn.
-          Khi chúng ta hàn nhôm nên sử dụng điện cực  cực zirconi-vonfram không nên dùng vonfram nguyên chất loại này ít bị nhiễm bẩn hơn vonfram dù vonfra có giá thành đắt hơn chịu được dòng điện cao hơn.

-          Khi chúng ta sử dụng dòng điện hàn từ 100A trở xuống thì chỉ cần sử dụng loại máy hàn được làm mát bằng khí argon, khi sử dụng dòng điện hàn từ 100A-250A phải dùng loại máy hàn được làm mát bằng nước có tay cầm đặc biệt.

-          Khí bảo vệ khi hàn tốt nhất là khí argon nếu vùng mối hàn bảo vệ không tốt bị không không khí xâm nhập thì các mối hàn sẽ bị chuyển sang màu đen do đó thợ hàn cần phải để ý đến lưu lượng khí thực để tránh các mối hàn khi thi công đang ở nhiệt độ cao mà bị oxi hóa.
-          Để các mối hàn không bị lẫn oxit người thợ hàn cần làm sạch vùng hàn trước khi thi công điều này được thực hiện dễ dàng bằng một chiếc bàn chải sắt hoặc sút để ăn mòn bề mặt chi tiết đây là quá trình làm sạch tốt nhất.

-          Trong quá trình thi công thi công an toàn lao động được xem là vấn đề cao nhất đối với thợ hàn để dảm bảo an toàn cho mình các thợ hàn cần có các đồ bảo hộ đầy đủ theo đúng quy định của nghành hàn và quy định an toàn của phương pháp sử dụng máy hàn TIG hàn nhôm đã được quy định trước mà người thợ cần nhớ kỹ.

-          Để đảm bảo độ kết dính của mối hàn, hàn ngấu tốt nhất thì khi hàn chúng ta nên để các tấm nhôm cách nhau một khoảng rồi hàn đính để vật liệu ít bị biến dạng trước khi hàn đính phải đảm bảo cac cạnh vẫn son song với nhau để mối hàn ngấu tốt.

-          Với mọi vật liệu nên hàn xấp để thi công nhanh nhất, chất lượng hàn cũng tốt nhất và dĩ nhiên giá thành hàn cũng giảm.

-          Đồ gá giá đỡ để thi công khi thi công thì đồ gá rất quan trọng ông cha ta có một câu tục ngữ rất hay nói về điều này “ dao sắc không bằng chắc kê” vì thế đồ gá đỡ sẽ làm giảm thời gian thi công, dễ thi công hơn tiết kiệm thời gian rất nhiều.
 
Cuối cùng chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, chúng tôi mong nhận được đóng góp ý kiến của các bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

Các bạn hãy tham khảo các loại máy hàn thêm ở đây nhé Máy hàn


Thông tin khác
Review 5 Máy Phun Thuốc Chạy Xăng Không Nên Bỏ Qua Năm 2023
Review 5 Máy Phun Thuốc Chạy Xăng Không Nên Bỏ Qua Năm 2023
18/01/2023

Được cải tiến từ máy phun thuốc trừ sâu truyền thống, máy phun thuốc chạy xăng linh hoạt, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Xem tiếp

Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cực Chuẩn Với Những Mẹo Này
Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cực Chuẩn Với Những Mẹo Này
18/01/2023

Trong quá trình sử dụng máy thái thịt đông lạnh bạn còn gặp vướng mắc gì hay bạn đã sử dụng máy đúng cách hay chưa? Hãy xem ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể “Sử Dụng Máy Thái Thịt Đông Lạnh Chuẩn Nhất” nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Bí Mật Về Máy Phun Thuốc Honda Bạn Cần Phải Biết
Bật Mí Bí Mật Về Máy Phun Thuốc Honda Bạn Cần Phải Biết
18/01/2023

Bạn nghe nhiều về máy phun thuốc Honda nhưng không biết thực hư chất lượng như nào? Ngay dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ “Bật mí bí mật về máy phun thuốc Honda bạn cần phải biết”

Xem tiếp

Những điều cần biết về máy cắt sắt bạn không nên bỏ qua
Những điều cần biết về máy cắt sắt bạn không nên bỏ qua
17/01/2023

Nếu trước kia phải sử dụng kéo cắt sắt thủ công thì ngày nay đã có máy cắt sắt mang lại trải nghiệm mới và những lợi ích đáng phải thừa nhận.

Xem tiếp

Bật mí về máy cắt sắt Bosch Bạn Cần Biết
Bật mí về máy cắt sắt Bosch Bạn Cần Biết
17/01/2023

Sự ra đời của máy cắt sắt Bosch chính là sự giải cứu cho nhiều cửa hàng, xưởng sản xuất, chủ thầu xây dựng

Xem tiếp

Mua Máy Phun Thuốc Chính Hãng Không Phải Ai Cũng Biết
Mua Máy Phun Thuốc Chính Hãng Không Phải Ai Cũng Biết
18/01/2023

Mua máy phun thuốc chính hãng không phải ai cũng biết – hi vọng những kinh nghiệm đúc kết mà Siêu thị Hải Minh gửi đến ngay sau đây sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong chọn lựa.  

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo