Phương pháp sử dụng máy hàn nhôm

Hàn nhôm sử dụng phương pháp hàn TIG

sử dụng máy hàn nhôm


Hàn TIG sử dụng chủ yếu cho nhôm có độ dày từ 0.8mm đến 3.2mm hàn TIG cũng hàn được dày hơn nhưng không có kinh tế bằng các phương pháp hàn khác.

Tham khảo: Máy hàn nhôm


Yêu cầu của người thi công : nắm được kỹ thuật hàn TIG nhôm, nắm được quy tắc an toàn khi hàn TIG, hàn TIG yêu cầu người thi công có một kỹ thuật hàn vững vàng khi đã hàn TIG nhôm tốt thì thi công trên các kim loại khác một cách dễ dàng.

Các vấn đề cần lưu ý khi thi công :

-          Nên sử dụng các máy hàn AC để thi công tốt nhất vì các máy hàn này có hồ quang xoay chiều tẩy bỏ được lớp oxit trên bề mặt vật hàn.
-          Khi chúng ta hàn nhôm nên sử dụng điện cực  cực zirconi-vonfram không nên dùng vonfram nguyên chất loại này ít bị nhiễm bẩn hơn vonfram dù vonfra có giá thành đắt hơn chịu được dòng điện cao hơn.

-          Khi chúng ta sử dụng dòng điện hàn từ 100A trở xuống thì chỉ cần sử dụng loại máy hàn được làm mát bằng khí argon, khi sử dụng dòng điện hàn từ 100A-250A phải dùng loại máy hàn được làm mát bằng nước có tay cầm đặc biệt.

-          Khí bảo vệ khi hàn tốt nhất là khí argon nếu vùng mối hàn bảo vệ không tốt bị không không khí xâm nhập thì các mối hàn sẽ bị chuyển sang màu đen do đó thợ hàn cần phải để ý đến lưu lượng khí thực để tránh các mối hàn khi thi công đang ở nhiệt độ cao mà bị oxi hóa.
-          Để các mối hàn không bị lẫn oxit người thợ hàn cần làm sạch vùng hàn trước khi thi công điều này được thực hiện dễ dàng bằng một chiếc bàn chải sắt hoặc sút để ăn mòn bề mặt chi tiết đây là quá trình làm sạch tốt nhất.

-          Trong quá trình thi công thi công an toàn lao động được xem là vấn đề cao nhất đối với thợ hàn để dảm bảo an toàn cho mình các thợ hàn cần có các đồ bảo hộ đầy đủ theo đúng quy định của nghành hàn và quy định an toàn của phương pháp sử dụng máy hàn TIG hàn nhôm đã được quy định trước mà người thợ cần nhớ kỹ.

-          Để đảm bảo độ kết dính của mối hàn, hàn ngấu tốt nhất thì khi hàn chúng ta nên để các tấm nhôm cách nhau một khoảng rồi hàn đính để vật liệu ít bị biến dạng trước khi hàn đính phải đảm bảo cac cạnh vẫn son song với nhau để mối hàn ngấu tốt.

-          Với mọi vật liệu nên hàn xấp để thi công nhanh nhất, chất lượng hàn cũng tốt nhất và dĩ nhiên giá thành hàn cũng giảm.

-          Đồ gá giá đỡ để thi công khi thi công thì đồ gá rất quan trọng ông cha ta có một câu tục ngữ rất hay nói về điều này “ dao sắc không bằng chắc kê” vì thế đồ gá đỡ sẽ làm giảm thời gian thi công, dễ thi công hơn tiết kiệm thời gian rất nhiều.
 
Cuối cùng chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, chúng tôi mong nhận được đóng góp ý kiến của các bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

Các bạn hãy tham khảo các loại máy hàn thêm ở đây nhé Máy hàn


Thông tin khác
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
01/10/2022

Cần cẩn trọng trong chọn mua tời điện! Nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng rất có thể bạn phải đối mặt với các hậu quả dưới đây!

Xem tiếp

Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
01/10/2022

Bosch GCO 14-24 là thiết bị cắt sắt được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại các xưởng cơ khí, công trình xây dựng…Máy cắt sắt bàn này của nước nào? dùng có tốt không? Với độ hot và sức mua khủng như vậy liệu thiết bị này có thật sự chất lượng?

Xem tiếp

Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
01/10/2022

Việc lựa chọn cho mình một sản phẩm KHÔNG phù hợp ngay từ đầu sẽ khiến cho công việc chủa chúng ta không còn đạt hiệu quả thực sự. Và đặc biệt đối với những thiết bị đo pH nếu chúng ta lựa chọn sai ngay từ đầu thì việc đổi trả sản phẩm cũng gặp khá nhiều khó khăn.  

Xem tiếp

Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
01/10/2022

Hiện trên thị trường cũng có khá nhiều loại máy đo pH đất cho chúng ta lựa chọn, tuy nhiên cũng vì sự đa đạng đó mà nhiều người trồng trọt gặp khó khăn. Vậy lựa chọn máy đo pH như nào cho phù hợp? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh phân tích kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
30/09/2022

Hiện có khá nhiều dòng máy may đáp ứng mọi nhu cầu đóng gói, hàn kín miệng bao tải, bao gạo, bao giấy, bao pp…Và cũng có tương đối nhiều thương hiệu cung cấp các thiết bị này với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, tuy nhiên cũng gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn.

Xem tiếp

Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
30/09/2022

Phụ tùng máy nén khí được tìm kiếm khá nhiều hiện nay, tuy nhiên những phụ tùng nào quan trọng và thường phải thay thế? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu ngay qua thông tin bài viết dưới đây nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo