Sử dụng máy cắt plasma an toàn, bạn cần CHÚ Ý những gì?

Máy cắt plasma là những thiết bị cực kỳ mạnh mẽ có khả năng gây hại nghiêm trọng khi sử dụng không chính xác. Ngoài việc đọc qua hướng dẫn vận hành của nhà sản xuất để tuân thủ các hướng dẫn an toàn, có một số khía cạnh và tính năng mà bạn có thể tìm kiếm để giúp bạn tìm ra cách dùng máy cắt plasma an toàn nhất có thể. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì bạn nên tìm và biết cách vận hành máy một cách an toàn nhất.

Dùng máy cắt plasma an toàn, bạn cần lưu ý gì?

Dùng máy cắt plasma an toàn, bạn cần lưu ý gì?

  1. Lưu ý các ngưỡng cắt và cắt

Chìa khóa để tối ưu an toàn cắt plasma thực sự đi xuống để theo các phương pháp sử dụng được đề xuất, và đảm bảo rằng bạn không đẩy đơn vị vượt quá khả năng của nó. Khu vực lớn nhất nơi mà điều này có thể đi awry đã làm với sự cắt giảm và ngưỡng cắt, đề cập đến độ dày tối đa bạn có thể cắt giảm cho bất kỳ loại kim loại. Sự khác biệt giữa hai là mức độ cắt nghĩa là kim loại dày nhất có thể khiến bạn chỉ cần cắt một chút, trong khi độ dày cắt là giới hạn để đạt được độ cắt mịn và tối ưu. Luôn chọn một đơn vị có xếp hạng tối đa trên những gì bạn dự định cắt, để bạn không bao giờ phải mạo hiểm tiếp cận hoặc vượt qua nó.

  1. Tìm máy cắt khí plasma có đèn cảnh báo

Mặc dù bạn không bao giờ nên gặp phải bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào khi sử dụng máy cắt plasma, có thể dự đoán các vấn đề và nhận thức chúng nhanh chóng là một lợi ích lớn cho sự an toàn tổng thể của bạn. Nếu máy cắt plasma có bất kỳ đèn báo hoặc đèn báo an toàn tích hợp nào, chúng có thể giúp bạn tìm hiểu về quá nóng, bộ lọc không khí bị tắc, gián đoạn nguồn điện hoặc mất áp suất trước khi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của bạn hoặc gây ra các sự cố lớn hơn. Điều này chắc chắn không phải là một tính năng bắt buộc, và một tính năng sẽ thay đổi đáng kể giữa các mô hình và nhà sản xuất, nhưng đó là một trong những cách có thể đi một chặng đường dài để thiết lập mức độ an toàn nơi làm việc cao.

Sử dụng máy cắt plasma an toàn, bạn cần CHÚ Ý những gì?

  1. Chú ý đến việc sử dụng không khí

Không khí đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của máy cắt plasma, vì bản thân vòng cung plasma được tạo ra bằng cách sử dụng không khí nén. Như vậy, bạn nên hiểu cách máy cắt sử dụng không khí để bạn có thể tạo ra các điều kiện thích hợp cho hiệu suất tối ưu. Một số đơn vị có thể liệt kê một đánh giá PSI được đề nghị cho một số vết cắt nhất định, vì vậy bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn có một máy nén có khả năng hoạt động ở cấp độ đó. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến cách máy cắt plasma cầm tay kết hợp bộ lọc khí, cũng như việc nó có sử dụng khí không nguy hại trong hoạt động của nó hay không, vì chúng có thể cực kỳ quan trọng để sử dụng trong môi trường nhà.

  1. Kiểm tra kết nối an toàn

Do áp lực không khí cực đoan cần thiết để tạo ra plasma, điều vô cùng quan trọng đối với thiết bị là phải có một hệ thống thích hợp để đảm bảo tất cả các ống và dây cáp cần thiết. Nên có một cơ chế khóa hoàn toàn ren xung quanh ống dẫn khí chạy đến máy nén, vì điều này đảm bảo nó sẽ được giữ nguyên và không bị lỏng lẻo trong khi vận hành. Ngoài ra, một kết nối lỏng lẻo có thể gây ra tổn thất về áp suất, điều này sẽ ảnh hưởng đến đầu ra hồ quang plasma và làm giảm chất lượng cắt của bạn. Các vòng cung bị gián đoạn không chỉ dẫn đến việc cắt giảm chất lượng kém, mà còn có thể gây ra tia lửa hoặc phát tán xỉ thừa có thể trở nên nguy hiểm.

>> Giá máy sấy thực phẩm

  1. Hiểu các yêu cầu về nguồn

Rất may, hầu hết các máy cắt plasma có thể hoạt động với các cửa hàng tiêu chuẩn 110 volt, vì vậy rất có thể bạn sẽ không phải lo lắng về việc mua bất kỳ bộ điều hợp đặc biệt nào để vận hành máy. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đến các yêu cầu và cài đặt nguồn trên thiết bị cũng như thiết lập hiện có trong môi trường làm việc của bạn để tránh một số vấn đề có thể xảy ra. Vì nhiều máy cắt plasma có chức năng điện áp kép, cho phép bạn đạt được lượng công suất đầu ra khác nhau để làm việc với các loại kim loại khác nhau, bạn luôn cần đảm bảo rằng bạn đang nhận được nguồn cấp điện ổn định.

  1. Một lưu ý về thiết bị bảo hộ an toàn

Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các hướng dẫn an toàn được đề cập ở đây, bạn vẫn cần phải có được các thiết bị bảo hộ an toàn thích hợp để vận hành máy cắt plasma. Ngoài việc đeo găng tay dày và tạp dề hoặc áo khoác để bảo vệ da khỏi những mảnh vụn bay, bạn cũng nên đeo một chiếc khiên mặt. Đây là một "phải có" để bảo vệ UV thích hợp, vì một hồ quang plasma phát ra ánh sáng trên quang phổ UV có hại nếu được quan sát bằng mắt thường.


Với 6 điều cần lưu ý trên, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng máy cắt hồ quang plasma một cách an toàn nhất. Liên hệ ngay với Hải Minh qua số máy (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 nếu bạn gặp bất cứ trục trặc hay khó khăn nào khi sử dụng máy cắt plasma nhé!

>> 5 mẹo giúp bạn tìm mua máy cắt plasma nằm trong ngân sách

-Liên-

Thông tin khác
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
22/03/2023

Hiện trên thị trường có cực kì nhiều dòng máy cắt thị tươi sống khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên đâu mới là dòng sản phẩm được các hộ gia đình, cửa hàng, quán ăn lựa chọn nhiều nhất?

Xem tiếp

Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
22/03/2023

Có khá nhiều loại máy tời trên thị trường cho chúng ta lựa chọn đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng khiến cho chúng ta phải phân vân vì không biết nên chọn thương hiệu nào cho đảm bảo?

Xem tiếp

Cơn sốt tìm kiếm máy xay giò chả Yamafuji 2023
Cơn sốt tìm kiếm máy xay giò chả Yamafuji 2023
21/03/2023

Tại sao máy xay giò chả Yamafuji đang trở thành dòng máy hot nhất trên thị trường được nhiều người tìm kiếm? Hãy cùng Hải Minh khám phá ngay bây giờ nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo