Sử dụng máy cắt plasma an toàn, bạn cần CHÚ Ý những gì?

Máy cắt plasma là những thiết bị cực kỳ mạnh mẽ có khả năng gây hại nghiêm trọng khi sử dụng không chính xác. Ngoài việc đọc qua hướng dẫn vận hành của nhà sản xuất để tuân thủ các hướng dẫn an toàn, có một số khía cạnh và tính năng mà bạn có thể tìm kiếm để giúp bạn tìm ra cách dùng máy cắt plasma an toàn nhất có thể. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì bạn nên tìm và biết cách vận hành máy một cách an toàn nhất.

Dùng máy cắt plasma an toàn, bạn cần lưu ý gì?

Dùng máy cắt plasma an toàn, bạn cần lưu ý gì?

  1. Lưu ý các ngưỡng cắt và cắt

Chìa khóa để tối ưu an toàn cắt plasma thực sự đi xuống để theo các phương pháp sử dụng được đề xuất, và đảm bảo rằng bạn không đẩy đơn vị vượt quá khả năng của nó. Khu vực lớn nhất nơi mà điều này có thể đi awry đã làm với sự cắt giảm và ngưỡng cắt, đề cập đến độ dày tối đa bạn có thể cắt giảm cho bất kỳ loại kim loại. Sự khác biệt giữa hai là mức độ cắt nghĩa là kim loại dày nhất có thể khiến bạn chỉ cần cắt một chút, trong khi độ dày cắt là giới hạn để đạt được độ cắt mịn và tối ưu. Luôn chọn một đơn vị có xếp hạng tối đa trên những gì bạn dự định cắt, để bạn không bao giờ phải mạo hiểm tiếp cận hoặc vượt qua nó.

  1. Tìm máy cắt khí plasma có đèn cảnh báo

Mặc dù bạn không bao giờ nên gặp phải bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào khi sử dụng máy cắt plasma, có thể dự đoán các vấn đề và nhận thức chúng nhanh chóng là một lợi ích lớn cho sự an toàn tổng thể của bạn. Nếu máy cắt plasma có bất kỳ đèn báo hoặc đèn báo an toàn tích hợp nào, chúng có thể giúp bạn tìm hiểu về quá nóng, bộ lọc không khí bị tắc, gián đoạn nguồn điện hoặc mất áp suất trước khi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của bạn hoặc gây ra các sự cố lớn hơn. Điều này chắc chắn không phải là một tính năng bắt buộc, và một tính năng sẽ thay đổi đáng kể giữa các mô hình và nhà sản xuất, nhưng đó là một trong những cách có thể đi một chặng đường dài để thiết lập mức độ an toàn nơi làm việc cao.

Sử dụng máy cắt plasma an toàn, bạn cần CHÚ Ý những gì?

  1. Chú ý đến việc sử dụng không khí

Không khí đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của máy cắt plasma, vì bản thân vòng cung plasma được tạo ra bằng cách sử dụng không khí nén. Như vậy, bạn nên hiểu cách máy cắt sử dụng không khí để bạn có thể tạo ra các điều kiện thích hợp cho hiệu suất tối ưu. Một số đơn vị có thể liệt kê một đánh giá PSI được đề nghị cho một số vết cắt nhất định, vì vậy bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn có một máy nén có khả năng hoạt động ở cấp độ đó. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến cách máy cắt plasma cầm tay kết hợp bộ lọc khí, cũng như việc nó có sử dụng khí không nguy hại trong hoạt động của nó hay không, vì chúng có thể cực kỳ quan trọng để sử dụng trong môi trường nhà.

  1. Kiểm tra kết nối an toàn

Do áp lực không khí cực đoan cần thiết để tạo ra plasma, điều vô cùng quan trọng đối với thiết bị là phải có một hệ thống thích hợp để đảm bảo tất cả các ống và dây cáp cần thiết. Nên có một cơ chế khóa hoàn toàn ren xung quanh ống dẫn khí chạy đến máy nén, vì điều này đảm bảo nó sẽ được giữ nguyên và không bị lỏng lẻo trong khi vận hành. Ngoài ra, một kết nối lỏng lẻo có thể gây ra tổn thất về áp suất, điều này sẽ ảnh hưởng đến đầu ra hồ quang plasma và làm giảm chất lượng cắt của bạn. Các vòng cung bị gián đoạn không chỉ dẫn đến việc cắt giảm chất lượng kém, mà còn có thể gây ra tia lửa hoặc phát tán xỉ thừa có thể trở nên nguy hiểm.

>> Giá máy sấy thực phẩm

  1. Hiểu các yêu cầu về nguồn

Rất may, hầu hết các máy cắt plasma có thể hoạt động với các cửa hàng tiêu chuẩn 110 volt, vì vậy rất có thể bạn sẽ không phải lo lắng về việc mua bất kỳ bộ điều hợp đặc biệt nào để vận hành máy. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đến các yêu cầu và cài đặt nguồn trên thiết bị cũng như thiết lập hiện có trong môi trường làm việc của bạn để tránh một số vấn đề có thể xảy ra. Vì nhiều máy cắt plasma có chức năng điện áp kép, cho phép bạn đạt được lượng công suất đầu ra khác nhau để làm việc với các loại kim loại khác nhau, bạn luôn cần đảm bảo rằng bạn đang nhận được nguồn cấp điện ổn định.

  1. Một lưu ý về thiết bị bảo hộ an toàn

Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các hướng dẫn an toàn được đề cập ở đây, bạn vẫn cần phải có được các thiết bị bảo hộ an toàn thích hợp để vận hành máy cắt plasma. Ngoài việc đeo găng tay dày và tạp dề hoặc áo khoác để bảo vệ da khỏi những mảnh vụn bay, bạn cũng nên đeo một chiếc khiên mặt. Đây là một "phải có" để bảo vệ UV thích hợp, vì một hồ quang plasma phát ra ánh sáng trên quang phổ UV có hại nếu được quan sát bằng mắt thường.


Với 6 điều cần lưu ý trên, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng máy cắt hồ quang plasma một cách an toàn nhất. Liên hệ ngay với Hải Minh qua số máy (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 nếu bạn gặp bất cứ trục trặc hay khó khăn nào khi sử dụng máy cắt plasma nhé!

>> 5 mẹo giúp bạn tìm mua máy cắt plasma nằm trong ngân sách

-Liên-

Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo