Sử Dụng Máy Chà Sàn Liên Hợp Cần Tránh 5 Lỗi Sau

Khác biệt với dòng chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp có thiết kế tương đối phức tạp. Chính vì thế, người dùng cần phải đảm bảo mình sử dụng máy đúng cách và tránh mắc phải những lỗi sau đây:
Sử Dụng Máy Chà Sàn Liên Hợp Cần Tránh 5 Lỗi Sau

1. Không hiểu rõ tính năng, cách vận hành máy chà sàn

Dòng chà sàn liên hợp sẽ có thêm tính năng hút nước bẩn thay vì chỉ chà sàn đơn tính năng. Để thực hiện chức năng này, thiết bị đã lắp đặt thêm motor hút, cao su đẩy nước, và bình chứa nước bẩn.
Tùy thuộc vào thiết kế của từng nhà sản xuất mà kết cấu lắp đặt của chúng khác nhau. Tuy nhiên vẫn có các chế độ vệ sinh riêng biệt mà người dùng cần phải biết khi vận hành.
Để hoạt đông tốt nhất với thiết bị của mình, bạn cần đọc chi tiết hướng dẫn sử dụng. Đây là nơi có đầy đủ thông tin nhất về sản phẩm, cách vận hành máy đánh sàn cũng như xử lý các về đề lỗi khi hoạt động.
Không hiểu rõ tính năng, cách vận hành máy chà sàn

2. Không vệ sinh sàn trước khi sử dụng máy đánh sàn

Vệ sinh sàn là điều kiện bắt buộc trước khi tiến hành sử dụng các thiết bị vệ sinh, chà sàn. Điều này không chỉ giúp cho quá trình chà được hiệu quả, làm sạch vết bẩn tốt hơn mà còn đản bảo máy hoạt động bền bỉ hơn theo thời gian.
Riêng với máy chà sàn công nghiệp loại liên hợp, kích thước của chúng tương đối lớn và cồng kềnh. Chính vì thế bạn nên sắp xếp lại đồ vật trên bề mặt sàn nếu cần, chắc chắn rằng không có vật cản ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
Ngoài ra, những loại rác, sỏi đá cần được lọi bỏ một cách kỹ lưỡng bởi chúng sẽ tác động đến pad chà, nếu hút phải chúng có khả năng dẫn đến hư hỏng, tắc nghẽn.
Không vệ sinh sàn trước khi sử dụng máy đánh sàn

3. Sử dụng không đúng lượng hóa chất với máy lau sàn nhà

Riêng với dòng chà sàn liên hợp, người dùng cần phải tính toán đúng lượng hóa chất sử dụng. Cụ thể, tùy vào dung tích bình chứa khác nhau mà bạn nên xác định tỷ lệ, lượng hóa chất chính xác theo quy định từ phía nhà sản xuất.
Hiện nay, nhà sản xuất thiết kế tương đối nhiều kích cỡ bình chứa khác nhau loại 25L, 30L, 50L, 70L, 80L,…Dung tích càng lớn càng cần lượng hóa chất nhiều hơn. Tuy nhiên lưu ý không cho quá nhiều bởi liệu lượng vượt ngưỡng sẽ ăn mòn bàn chà, bàn chải, pad chà, thậm chí là nhiều bộ phận khác của máy.
Sử dụng không đúng lượng hóa chất với máy lau sàn nhà

4. Sử dụng sai bàn chải máy chà sàn liên hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu chà sàn, thảm mà người dùng cần xác định phụ kiện đi kèm thích hợp, đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.
+ Bàn chải: thích hợp cho làm sạch mảng bám, vết bẩn cứng đầu, vệ sinh thảm. Có hai loại là bàn chải cứng và bàn chải mềm, loại cứng gồm nhiều sợi cước dày, độ cứng cao, dễ xử lý mảng bám lâu ngày, loại mềm hiệu quả cho những vết bẩn mới, dễ làm sạch.
+ Pad chà: pad chà lựa chọn vừa phải đảm bảo đúng với kích thước của máy chà sàn liên hợp, vừa phải hoạt động tốt cho chất liệu sàn đang vệ sinh. Pad chà đỏ tương đối dày, tuy nhiên mềm hơn, hiệu quả nhất cho vết bẩn thông thường. Pad chà đên đánh bay vết bẩn cứng đầu, vết bám sơn, xi măng trên sàn cũng dễ dàng loại bỏ. Pad màu trắng chủ yếu sử dụng cho tăng độ bóng, bảo dưỡng sàn.
Sử dụng sai bàn chải máy chà sàn liên hợp

5. Không vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đúng cách, định kỳ

So sánh với các thiết bị chà sàn thông thường, loại chà sàn liên hợp này cần tốn nhiều thời gian vệ sinh hơn. Đồng thời công tác bảo dưỡng máy gồm nhiều bước khác nhau. Do đó, nhiều người dùng không am hiểu về máy sẽ khó thực hiện được vấn đề này. Tuy nhiên hiện nay, siêu thị Hải Minh đã cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng với giá thành cực kỳ phải chăng. Tất cả dịch vụ đều được đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm xử lý nhanh chóng. Nếu không có đủ đồ dùng, dụng cụ cũng như kỹ năng để bảo dưỡng, bạn nên tìm đến đơn vị chuyên nghiệp để tránh hỏng hóc.
Không vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đúng cách, định kỳ
Tổng kết lại, bài viết này đã giới thiệu cho bạn về 5 sai lầm không nên mắc phải khi sử dụng máy chà sàn liên hợp. Mong rằng sau những thông tin hữu ích của chúng tôi, công việc vận hành máy của bạn trở nên hiệu quả hơn.
Thông tin khác
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
14/06/2024

Có cách nào để giảm ồn ở máy phát không? Có! Xem ngay các mẹo hay chống ồn dưới đây

Xem tiếp

Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
14/06/2024

Nếu bạn lo ngại những tiếng ồn quá lớn phát ra từ chiếc may phat dien sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì dưới đây là 5 máy phát điện chống ồn siêu hiệu quả bạn nên tham khảo

Xem tiếp

Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
14/06/2024

Cùng mình tìm hiểu các ứng dụng của năng lượng mặt trời đa dạng như nào trong đời sống con người hiện nay qua bài viết dưới đây nhé

Xem tiếp

Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
14/06/2024

Ở bài viết này chúng mình sẽ giải đáp hết cho bạn các câu hỏi về điện năng lượng mặt trời, các khái niệm cũng như tác dụng, lợi ích của nó. Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Xem tiếp

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
14/06/2024

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời sao cho an toàn, nhanh chóng hiệu quả được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, mời bạn tham khảo ngay nhé.

Xem tiếp

Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
14/06/2024

Trong bài viết này, Hải Minh sẽ tiết lộ đến bạn những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến “giá máy chà sàn công nghiệp”. Từ công suất, thương hiệu, đến các tính năng mỗi yếu tố đều đóng một vai trò quan trọng trong chi phí đầu tư.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo