FREE SHIPPING ON ALL ORDERS
UNTILL 28 AUGUST
Sử dụng máy đo độ mặn cầm tay chi tiết bằng hình ảnh
Ngày đăng: 2019-01-28 14:31:47

Bài viết sau, Siêu thị Hải Minh xin cung cấp đến các bạn quy trình sử dụng máy đo độ mặn cầm tay chi tiết bằng hình ảnh. Hãy cùng theo dõi nội dung mà chúng tôi thông tin để có kinh nghiệm hơn khi ứng dụng thiết bị đo nồng độ mặn vào nhu cầu cuộc sống của bạn nhé!

Chi tiết các bước dùng máy đo độ mặn bằng tay

1/ Sử dụng máy đo độ mặn của đất hoặc nước

Máy đo độ dẫn điện, hay máy đo độ mặn, là thiết bị phổ biến duy nhất có thể được sử dụng để đo độ mặn của đất. Nó cũng có thể được sử dụng để đo độ mặn của nước, nhưng máy đo nồng độ mặn chất lượng cao có thể đắt hơn đáng kể so với khúc xạ kế hoặc tỷ trọng kế.

Sử dụng máy đo độ mặn của đất hoặc nước

Một số người có sở thích nuôi cá cảnh thích sử dụng cả máy đo độ dẫn và một trong những công cụ khác được mô tả trên trang này, để xác nhận việc đọc độ mặn của chúng.

2/ Chọn một máy đo độ mặn phù hợp

Các thiết bị này gửi một dòng điện qua vật liệu và đo xem vật liệu chống lại dòng chảy bao nhiêu. Càng nhiều muối tìm thấy trong nước hoặc đất, tỷ lệ dẫn điện càng cao. Để có được kết quả chính xác cho các loại đất và nước thông thường, hãy chọn máy đo nồng độ mặn có thể đo tối thiểu 19,99 mS / cm (19,99 dS / m).  

Chọn một máy đo độ mặn phù hợp

S = Siemens, một đơn vị dẫn điện. mS = milliSiemens.

3/ Trộn đất với nước cất, nếu bạn đang đo độ mặn đất

Trộn 1 phần đất với 5 phần nước cất, lắc chúng kỹ với nhau. Để hỗn hợp lắng trong ít nhất 2 phút trước khi tiếp tục. Vì nước cất không có chất điện giải hoặc muối trong đó, phép đo bạn nhận được sẽ phản ánh số lượng của các vật liệu này trong đất.

Trộn đất với nước cất, nếu bạn đang đo độ mặn đất

Trong điều kiện phòng thí nghiệm, bạn có thể được yêu cầu để hỗn hợp lắng trong ba mươi phút hoặc sử dụng phương pháp "dán đất bão hòa" chính xác hơn, có thể mất hơn hai giờ. Tuy nhiên, những điều này hiếm khi được thực hiện bên ngoài môi trường phòng thí nghiệm, và phương pháp trên vẫn chính xác một cách hợp lý.

4/ Tháo nắp và nhúng máy đo độ mặn lên đến mức yêu cầu

Tháo nắp và nhúng máy đo độ mặn lên đến mức yêu cầu

Tháo nắp bảo vệ che đầu mỏng của máy đo độ mặn. Nhúng đầu này đến mức được chỉ định trên đồng hồ, hoặc chỉ đủ xa để đầu dò mỏng bị ngập, nếu không có mức nào được chỉ định. Hầu hết các đồng hồ đo độ mặn không thấm nước trên một điểm nhất định, vì vậy đừng thả đồng hồ dưới nước.

5/ Di chuyển đồng hồ nhẹ nhàng lên xuống

Di chuyển đồng hồ nhẹ nhàng lên xuống

Chuyển động này sẽ loại bỏ bất kỳ bong bóng khí nào bị mắc kẹt bên trong đầu dò. Đừng lắc mạnh, vì điều này có thể đẩy nước ra khỏi đầu dò thay vào đó.

6/ Điều chỉnh nhiệt độ theo hướng dẫn của máy đo nồng độ mặn

Một số thiết bị đo độ mặn tự động điều chỉnh nhiệt độ của chất lỏng, có thể ảnh hưởng đến độ dẫn. Đợi ít nhất 30 giây để đồng hồ thực hiện điều chỉnh này, hoặc lâu hơn nếu nước lạnh hoặc nóng bất thường. Các đồng hồ khác có mặt số có thể được điều chỉnh bằng tay với nhiệt độ chính xác.

Điều chỉnh nhiệt độ theo hướng dẫn của máy đo nồng độ mặn

Nếu may do do man của bạn không có các tính năng này, nó có thể đi kèm với biểu đồ mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi đọc theo cách thủ công dựa trên nhiệt độ của nước.

7/ Đọc kết quả màn hình

Màn hình thường là kỹ thuật số và có thể cung cấp cho bạn số đo bằng mS / cm, dS / m hoặc mmhos / cm. May mắn thay, 3 đơn vị này có kích thước bằng nhau, vì vậy bạn không cần phải chuyển đổi giữa chúng.

Đọc kết quả màn hình

Tương ứng, các đơn vị này đại diện cho milliSiemens trên centimet, deciSiemens mỗi mét, hoặc millimho mỗi centimet. Mho (nghịch đảo của một ohm) là một tên cũ của Siemens, nhưng vẫn được sử dụng trong một số ngành công nghiệp.

8/ Xác định xem độ mặn của đất có phù hợp với cây trồng của bạn không

Sử dụng phương pháp được mô tả ở đây, chỉ số EC từ 4 trở lên có thể cho thấy nguy hiểm. Những cây nhạy cảm như xoài hoặc chuối có thể bị ảnh hưởng ở mức EC thấp đến 2, trong khi những cây chịu được như dừa có thể sẽ ổn với EC cao tới 8 - 10.

Xác định xem độ mặn của đất có phù hợp với cây trồng của bạn không

Lưu ý: Bất cứ khi nào tìm kiếm phạm vi EC cho một nhà máy cụ thể, hãy tìm hiểu phương pháp mà nguồn được sử dụng để kiểm tra EC. Nếu đất được pha loãng với 2 phần nước, hoặc với lượng nước vừa đủ để tạo thành bột nhão, thay vì tỷ lệ 1: 5 được sử dụng ở đây, các con số có thể khác nhau đáng kể.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản máy đo độ mặn cầm tay tốt nhất

9/ Hiệu chỉnh máy đo nồng độ mặn định kỳ

Giữa mỗi lần sử dụng, hiệu chỉnh dụng cụ đo độ mặn bằng cách sử dụng nó để đo "giải pháp hiệu chuẩn độ dẫn điện", được mua cho mục đích này. Nếu phép đo không khớp với độ dẫn đã biết của dung dịch đó, hãy sử dụng một tuốc nơ vít nhỏ để điều chỉnh vít hiệu chuẩn cho đến khi phép đo chính xác.

Hiệu chỉnh máy đo nồng độ mặn định kỳ

Một số giải pháp hiệu chuẩn có thể đi kèm với "giải pháp kiểm tra" để kiểm tra sau khi hiệu chuẩn. Nếu độ dẫn của dung dịch kiểm tra không chính xác, đồng hồ đo độ mặn của bạn có thể bị hỏng.

Với 9 bước trên, chắc hẳn đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích khi dùng máy đo độ mặn đất, nước. Mọi thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về thiết bị này, quý khách hãy gọi đến dãy số (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 để Hải Minh giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

-Liên-

Thông tin khác

Gọi mua hàng