Sử Dụng Máy May Bao Như Chuyên Gia Chỉ Trong 5 Bước

Máy may miệng bao là một trong số những thiết bị được đánh giá cực kì cao trong việc đóng gói các loại bao bì hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo công việc may bao liên tục, không bị gián đoạn thì bạn cần phải có những cách sử dụng phù hợp.
Nếu bạn đang mong muốn tăng tốc sử dụng máy may bao của mình, tham khảo ngay 5 bước sau đây, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đóng gói bao bì sản phẩm!
Sử Dụng Máy May Bao Như Chuyên Gia Chỉ Trong 5 Bước

I. Bước 1: chuẩn bị bao và máy may bao bì

- Đầu tiên, để tiết kiệm thời gian cho công việc của mình, bạn cần chuẩn bị mọi thứ đầy đủ, chỉn chu nhất có thể trong điều kiện cho phép. Sản phẩm nên được đổ đầy sẵn trong bao, bao được đặt thẳng đứng, miệng bao vuốt thẳng. Bạn không nên vừa may miệng túi vừa đong sản phẩm, bởi nếu chỉ 1 cái nhân làm đồng thời 2 công việc này sẽ tương đối cồng kềnh và mất nhiều thời gian.
- May may bao sử dụng cần phải đảm bảo may được chất liệu túi mà bạn đang sử dụng bởi nếu không, đường may sẽ không chắc chắn, cố định và bung ra trong quá trình vận chuyển và lưu kho.
- Máy cần được kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận, nếu có vấn đều phát hiện cần xử lý kịp thời. Điểm đặc biệt chú ý là chỉ cần được xỏ đúng cách, mũi kim khâu thay thế mới nếu cần.
- Quá trình chuẩn bị này không mất quá nhiều thời gian cũng như thao tác, nên bạn cần để tâm hơn để tiết kiệm thời gian cho công việc đóng gói của mình.
Bước 1: chuẩn bị bao và máy may bao bì

II. Bước 2: chọn vị trí sử dụng máy khâu bao

- Đối với dòng chạy pin, không quá quan trọng cho công tác chọn này bởi chúng di chuyển linh hoạt, không giới hạn bởi vị trí ổ điện cắm.
- Riêng dòng chạy điện cần cân nhắc vị trí kết nối nguồn điện hoặc kéo dây điện sẵn để tránh việc phải vận chuyển bao đến nơi nguồn điện.
- Các model công nghiệp thông thường trọng lượng sản phẩm sẽ tương đối nặng, do đó làm việc may số lượng nhiều nên cân nhắc lắp đặt cùng với bàn. Ngoài ra, chọn kiểu dáng máy đeo vai cũng là một giải pháp nên cân nhắc.
Bước 2: chọn vị trí sử dụng máy khâu bao

III. Bước 3: kết nối nguồn điện, thao tác máy may bao

- Máy chạy pin phải kiểm tra lượng pin và sạc đầy trước khi bước vào làm việc trong thời gian dài. Máy chạy điện chỉ cần kết nối nguồn điện và trực tiếp hoạt động. Những model được thiết kế dây điện dài, cần cuốn gọn chúng lại để tránh dây điện rườm rà, vướng víu
- Máy may bao cầm tay sử dụng tương đối đơn giản cho người dùng, không mất quá nhiều thời gian để bàn làm quen với sản phẩm mới. Bạn chỉ cần bật công tắc và đưa máy ngang theo mép bao. Và kết quả sẽ là đường may chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao. So sánh với phương pháp may bao thủ công truyền thống, lựa chọn máy may bao bì chuyên dụng sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như giảm thiểu sức lao động.
- Tuy nhiên, để sở hữu đường may chính xác nhất, bạn không nên may quá sát miệng bao cũng như quá sát sản phẩm bên trong bao chứa bởi vì:
+ May quá sát miệng bao: đường may dễ bị lệch ra ngoài, khiến bao bì không được đóng kín. Đặc biệt khi vận chuyển nếu hàng hóa bị dốc ngược, sản phẩm sẽ đổ dồn xuống mà đường may gần miệng bao nhanh chóng bị tuột.
+ May quá sát sản phẩm bên trong: khác với may quá xa, may quá sát cũng giảm khoảng khoảng không chứa của bao đi đáng kể, hàng hóa bên trong bị dồn lại và dễ dàng dập nát nếu có tác động từ bên ngoài.
Do đó, sử dụng như những chuyên gia cần phải có sự quan sát kỹ lưỡng, kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc thực tế với sản phẩm.
Bước 3: kết nối nguồn điện, thao tác máy may bao
Có thể bạn bỏ lỡ: Bảng giá máy may bao

IV. Bước 4: chú ý cắt chỉ bằng máy khâu bao cầm tay

Hầu hết các model được chế tạo trên thị trường hiện nay đều được sản xuất với bộ phận cắt chỉ tự động. Do đó, bạn cần phải tận dụng tính năng này để tiết kiệm thời gian hơn cho quá trình làm việc của mình. Sau khi tạo xong đường may chắc chắn, bạn chỉ cần đưa phần chỉ thừa tiếp xúc với mặt cắt và dùng lực nhẹ đẩy chỉ, nó sẽ nhanh chóng được cắt.
Bước 4: chú ý cắt chỉ bằng máy khâu bao cầm tay

V. Bước 5: ngắt kết nối, vệ sinh máy may bao

Và cuối cùng, bạn chỉ cần ngắt kết nối, tiến hành vệ sinh thiết bị của mình. Đặc biệt là đóng gói sản phẩm dạng bột, các thực phẩm chế biến hay những loại hóa chất có tính ăn mòn cao, nên vệ sinh ngay để tránh hư hỏng máy,
Bước 5: ngắt kết nối, vệ sinh máy may bao
Như vậy, qua bài viết này bạn đã được giới thiệu cách sử dụng máy may bao chỉ trong 5 bước đúng như các chuyên gia của hãng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vận hành, sử dụng thiết bị, đừng ngại gọi vào số Hotline của đội kỹ thuật Hải Minh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất bạn nhé!
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo