Sử dụng máy rửa xe thế nào là tốt?

Sử dụng máy rửa xe thế nào là tốt?

 
Máy rửa xe được sử dụng ngày càng rộng rãi bởi tính năng ưu việt, đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ nên ngày càng thu hút hơn. Tuy thế nhưng sử dụng máy rửa xe thế nào cho đúng cách là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa xe mà mọi người cần biết.

Máy rửa xe và phụ kiện

Máy rửa xe cao áp Bosch và phụ kiện

Dùng máy rửa xe không phù hợp với nhu cầu vệ sinh

Việc sử dụng máy bơm rửa xe không phù hợp với nhu cầu sử dụng là thực trạng khá phổ biến ở người tiêu dùng. Chọn máy có công suất thấp, áp lực nước yếu trong khi nhu cầu sử dụng cao, bề mặt cần xịt rửa nhiều vết bẩn cứng đầu không chỉ khiến chất lượng làm sạch bị ảnh hưởng mà còn gây mất thời gian, tốn điện năng, máy nhanh chóng xảy ra các sự cố hỏng hóc, tốn chi phí bảo dưỡng, sửa chữa; không đáp ứng được tốc độ làm việc, thiệt hại về kinh tế.
 
Ứng dụng của máy rửa xe
 

Phun rửa xe với áp lực nước cao ngay khi mới bắt đầu rửa

Nhiều người dùng khi điều khiển máy rửa xe cao áp để rửa xe ô tô thường điều chỉnh áp lực nước cao ngay từ bước đầu tiên, họ cho rằng áp lực nước càng mạnh càng tốt, hiệu quả vệ sinh vượt trội hơn và tiết kiệm thời gian, điện, nước. Điều này không hoàn toàn sai tuy nhiên nếu điều chỉnh áp lực cao ngay từ đầu khi xe còn đang dính nhiều vết bẩn, đất cát thì không đúng với quy trình rửa xe chuyên nghiệp, tạo những vết xước nhỏ trên lớp sơn xe. Người dùng chỉ nên điều chỉnh áp lực ở mức bình thường, phun rửa để làm mềm trước những vết bẩn trên xe.

Dùng béc phun xịt rửa không phù hợp

Các sản phẩm máy bơm rửa xe hiện nay đều được thiết kế vòi phun lắp được nhiều loại béc phun, hỗ trợ quá trình xịt rửa xe phù hợp hơn. Có bốn béc phun là 0 độ,  15 độ, 30 độ và 45 độ. Mỗi béc phun này khi được lắp vào vòi phun sẽ đưa tới những hiệu quả xịt rửa không giống nhau. Tuy nhiên, không phải người dùng máy nào cũng biết ứng dụng béc phun phù hợp với nhu cầu, vị trí cần rửa.
 
Máy rửa xe

Máy rửa xe

Dùng máy để xịt rửa ngay khi động cơ xe còn nóng

Khi xe ô tô, xe máy,…vừa đi quãng đường xa về, người dùng sử dụng máy rửa xe để phun rửa trực tiếp nước vào xe sẽ khiến chỗ tiếp xúc với nước bị giảm nhiệt đột ngột, co vào trong khi chi tiết máy vẫn còn nóng, đang giãn nở. Điều này sẽ khiến vỏ máy biến dạng, nứt vỡ các chi tiết máy. Bởi vậy, nếu người dùng đang giữ thói quen này thì hãy thay đổi ngay nếu không muốn nhanh hỏng hóc, kém bền.
Ngoài ra, những sai lầm như không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ; dùng nước có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp,…cũng là những sai lầm mà người dùng cần tránh khi dùng máy rửa xe để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy rửa xe, máy phun áp lực máy nén khí, máy bơm hơi xe chính hãng với giá tốt, hãy đến và trải nghiệm!

Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo