Máy thái thịt ngày nay không còn xa lạ với các hộ gia đình, quán ăn, nhà hàng. Máy giúp thái thịt số lượng lớn một cách nhanh chóng, đồng đều, đẹp mắt, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công. Dưới đây là “3 sai lầm khi sử dụng máy thái thịt” hay gặp nhất khiến máy giảm hiệu quả, nhanh xuống cấp. 3 sai lầm cần tránh khi sử dụng máy thái thịt
1. Sử dụng không đúng chức năng máy
Nhiều người lầm tưởng “máy thái thịt mà, thịt nào chả thái được”. Cũng chính vì suy nghĩ này mà nhiều người dùng máy để thái thịt vô tội vạ, không kể thịt sống, thịt chín, hay thịt đông lạnh. Và kết quả là thịt thì không thái được, vụn nát mà máy thì nhanh xuống cấp, dễ hỏng mẻ lưỡi dao. Vậy nên không phải tự nhiên mà người ta phân thành các dòng máy thái sống và máy thái thịt chín đông lạnh, cần xác định nhu cầu sử dụng để chọn loại máy cho phù hợp.
2. Không xử lý thịt trước khi thái
Đây là sai lầm phổ biến khi sử dụng may thai thit mà nhiều người mắc phải. Nhiều người bỏ qua bước này, trực tiếp bỏ thịt mà máy mà không xử lý gân sụn. Gân, sụn hay xương lẫn trong thịt nếu nếu không được loại bỏ sẽ rất dễ gây hỏng mẻ lưỡi dao, làm gián đoán quá trình thái thịt. Vậy nên nhớ bỏ ra vài phút để xử lý thịt trước khi thái nhé. Trong quá trình xử lý ta có thể cắt các miệng thịt cho vuông, bằng phẳng để khi thái thành phẩm sẽ đẹp hơn nhé! 3. Bỏ qua bước vệ sinh máy
Bỏ qua bước vệ sinh máy hay vệ sinh máy không sạch vừa khiến máy nhanh xuống cấp vừa tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khoẻ.
Máy thái thịt sau khi thái xong rất hay bị bám mỡ, kẹt thịt vụn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ dễ xảy ra tình trạng dính dao, máy không khởi động được hay máy thái thịt bị ám mùi, ẩm mốc, mất vệ sinh. Mùi thịt cũng là nguyên nhân thu hút chuột gián chui vào máy, cắn dây nguồn. Chưa kể máy không được vệ sinh sẽ khiến các chi tiết máy dễ han gỉ, nhanh xuống cấp. Để vệ sinh máy thái thịt nhanh sạch, bạn nên rưới nước nóng vào bộ lưỡi dao, làm sạch máy bằng nước rửa chén pha loãng sau đó làm sạch bằng nước và cuối cùng dùng khăn lau khô máy.
Kinh nghiệm tăng độ bền cho máy thái thịt
- Đặt máy thái thịt trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn khi sử dụng để tránh rung lắc gây hỏng hóc các bộ phận
- Chỉ thái loại thịt máy cho phép
- Sử dụng đúng công suất máy, không ép máy
- Cho máy thái thịt nghỉ ngơi nếu phải thái liên tục
- Không mài lưỡi dao quá thường xuyên
- Vệ sinh máy thái thịt thật kỹ
- Bảo quản máy nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt gây han gỉ máy
- Bảo dưỡng định kỳ, thay thế lưỡi dao nếu cần thiết
Gợi ý các dòng máy thái thịt chất lượng
1. Máy thái thịt Hamiboss HR80
Hamiboss HR80 là dòng máy thái thịt được sử dụng nhiều tại các quán ăn, nhà hàng.
Khả năng thái mạnh mẽ với công suất máy đạt 850W, giúp thái thịt cực nhanh và tiện lợi.
Khung máy, vỏ máy được làm bằng chất liệu inox không han gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ lau chùi.
Lưỡi dao được làm từ chất liệu cao cấp sắc bén, không bị gỉ giúp việc thái thịt nhanh chóng và hiệu quả.
Máy thái thịt Hamiboss HR80 dễ sử dụng, việc tháo lắp để vệ sinh cũng rất dễ dàng
2. Máy thái thịt tự động GRT-MS320F thương hiệu Hamiboss
Là sản phẩm máy thái thịt tự động nổi bật của thương hiệu Hamiboss. GRT-MS320F được các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, các khu công nghiệp chế biến,… tin dùng.
Máy cho năng suất cực cao khi có thể thái được 30-45kg thịt trong 1 giờ.
Hamiboss GRT-MS320F có thể điều chỉnh độ dày lát thịt từ 0-12mm tuỳ nhu cầu.
Máy trang bị lưỡi dao sắc bén cùng thiết kế tay đẩy lưỡi dao thông minh giúp cắt thịt nhanh chóng và nhẹ nhàng kể cả khi thái thủ công bằng tay.
Hamiboss GRT-MS320F cho độ bền cao nhờ máy được làm từ chất liệu hợp kim nhôm-magie sáng bóng, không han gỉ.
Máy thái thịt tự động GRT-MS320F đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu (CE) và tiêu chuẩn về hạn chế sử dụng các chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử (RoHS)
3. Máy thái thịt công nghiệp chất lượng ZQ 180
Là dòng máy thái thịt công nghiệp cho năng suất tối đa lên tới 800Kg/giờ. ZQ 180 là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều căng tin bệnh viện, trường học ,bếp ăn công nghiệp,...
Tiện lợi khi máy có thể thái được cả thịt sống và thịt chín.
Máy sở hữu công suất động cơ lên đến 1500W, lưỡi dao làm từ thép sắc bén giúp thái nhanh khối lượng thịt lớn trong một thời gian dài liên tục.
An toàn khi lưỡi dao có thể tháo lắp dễ dàng, tách biệt hoàn toàn với motor.Thân máy được thiết kế từ inox cao cấp, không han gỉ, độ bền cao.Qúy khách sử dụng máy thái thịt phải né tránh 3 sai lầm trênđể máy luôn bền đẹp như mới nhé! Mua máy thái thịt chính hãng, hiệu quả cắt thái cao tại Siêu thị Hải Minh, gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn dòng máy phù hợp nhất!