Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Mini Nhiều Năm Chưa Hỏng Nhờ Điều Này

Nếu bạn không muốn máy vặt lông gà vịt của mình nhanh xuống cấp và phải mua máy mới thì bạn phải sử dụng máy đúng cách. Vậy sử dụng như nào cho đúng cách, trong bài viết này tôi sẽ bật mí cho bạn biết nhé!

Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Mini Nhiều Năm Chưa Hỏng Nhờ Điều Này

Những lưu ý giúp máy vặt lông gà mini hoạt động tốt và lâu hỏng

Muốn máy hoạt động tốt, vặt lông gà sạch, không bị hỏng vặt thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 

1.  Đặt máy ở nơi bằng phẳng

Bạn phải đảm bảo đặt máy ở nơi bằng phẳng rồi mới để máy hoạt động, vì như vậy máy mới hoạt động êm ái và không phát ra tiếng kêu lớn. Hơn nữa máy sẽ không bị đổ khi đang làm sạch lông gà.

Đặt máy vặt lông gà ở nơi bẳng phẳng

Nếu bạn để máy bị nghiêng, trong quá máy làm lông gà, gia cầm bên trong dễ bị bắn ra bên ngoài, gây mất vệ sinh và dập.

 

2. Thường xuyên kiểm tra máy

Điều này tưởng dễ mà rất nhiều người lại lãng quên, bạn phải thường xuyên kiểm tra máy như: xem motor, núm cao su… để chắc chắn các bộ phận vẫn tốt. Nếu một trong những bộ phận trên bị hỏng, máy sẽ không hoạt động hoặc hoạt động những vặt lông gia cầm không được sạch. Chính vì thế, bạn hãy bỏ một vài phút để kiểm tra thật kỹ các bộ phận của máy. 

 

Đối với các núm cao su, bạn nên kiểm tra và thay thế núm mới nếu bị hỏng, vì núm cao su nhanh bị hỏng hơn các bộ phận khác, do phải ma sát nhiều. Khi thay thế núm mới, bạn nên lựa chọn loại phù hợp và chất liệu phải có độ đàn hổi cao, như vậy mới có thể làm sạch được lông và gà vịt không bị xước da. Bạn không nên thay hết núm mới mà chỉ thay thế những núm đã bị hỏng.

 

3. Vệ sinh máy thường xuyên

Sau mỗi lần máy vặt lông xong, bạn không sử dụng nữa hãy vệ sinh thật sạch máy, như vậy máy mới không có mùi, không bị gỉ, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm vừa luôn mới.

Vệ sinh máy vặt lông gà thường xuyên

Khi vệ sinh máy vặt lông gà, bạn hết sức phải lưu ý, không được phun trực tiếp nước vào motor, sẽ khiến cho motor bị cháy, dẫn đến hỏng. Khi bộ phận đó bị hỏng, máy sẽ không hoạt động được nữa và chi phí thay motor máy sẽ cao hơn hẳn việc bạn thay thế núm cao su, nên khi vệ sinh máy bạn phải hết sức chú ý.

 

4. Không bỏ quá số lượng gà cho phép vào máy

Mỗi phi máy sẽ có số lượng gà cho phép, ví dụ máy có phi 55 sẽ làm sạch được 1-2 con, phi 60 sẽ làm sạch được 1-3 con… Nói chung phi càng lớn sẽ làm được nhiều con trong một lần. Do đó bạn không được “cố đấm ăn xôi”, mà nhồi nhét số lượng gia cầm quá nhiều so với phi máy. Điều này khiến máy bị quá tải dễ cháy, hơn nữa gà vịt sẽ không được làm sạch lông hiệu quả.

 

Ngược lại, nếu bạn quá ít gà vào những lồng kích thước lớn, sẽ khiến cho gia cầm bị dập, do đó bạn nên cho đủ số lượng, không được bỏ ít hay nhiều quá.

 

5. Để máy vặt lông gà mini nghỉ ngơi

Máy móc cũng cần phải nghỉ ngơi, sau khi máy đã hoạt động nhiều giờ đồng hồ, bạn hãy để máy vặt lông gà mini nghỉ ngơi khoảng 10-30 phút, sau đó mới để máy hoạt động tiếp. Như vậy, giúp tuổi thọ của máy được lâu và máy làm sạch lông cũng hiệu quả hơn.

Để máy vặt lông gà nghỉ ngơi

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn quá lớn, hãy mua thêm máy, như vậy vừa đảm bảo tiến độ công việc, vừa không khiến cho máy đang dùng nhanh bị hỏng. Khi bạn cần phải làm lông gà với số lượng lớn trong một ngày, trước sau gì bạn cũng phải mua thêm máy, nên hãy mua luôn, không nên để máy cũ làm việc quá tải dẫn đến phải mất thêm nhiều tiền.

 

6. Rút điện khi không sử dụng và đặt máy ở nơi khô thoáng

Lưu ý, khi không sử dụng bạn cần phải rút dây điện để tránh tốn điện cũng như an toàn. Và phải đặt máy vào nơi khô thoáng tránh những nơi ẩm thấp cho nhiều chuột rán, vì như vậy dễ bị các con vật đó chui vào khiến máy nhanh hỏng và mất vệ sinh.
 

Xem thêm bài viết liên quan: Nhận Biết Máy Vặt Lông Gà Vịt Kém Chất Lượng Chỉ Trong 1 Phút


7. Xử lý gà đúng cách rồi mới bỏ vào máy vặt lông

Trước khi bỏ gà, vịt vào máy để làm sạch lông bạn cần phải xử lý sơ qua trước. Như vậy, máy sẽ làm sạch lông hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều. Cách sơ chế gà như sau: Đầu tiên bạn phải cắt tiết gia cầm trước, lưu ý vết cắt không được quá to và quá sâu để tránh trong quá trình làm lông bị rách da. Sau đó tiến hành nhúng vào nước sôi, nước không được quá nóng, khoảng 70 độ C là được, khi đã nhúng xong bạn mới bỏ gà vịt vào máy, nên bỏ phần đầu vào trước, chân để chổng lên.

 

Gợi ý nơi bán máy vặt lông gà vịt, nếu bạn cần mua máy mới

Siêu Thị Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy làm lông gà tốt với giá thành phải chăng. Hải Minh có đủ các loại máy với nhiều phi cho bạn lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tôi tin chắc bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và chi tiết để có thể mua được máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Gợi ý nơi bán máy vặt lông gà vịt, nếu bạn cần mua máy mới

Đặc biệt hơn công ty, có đội ngũ kỹ thuật ở 7 chi nhánh do đó sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất trước và sau khi sử dụng. Hơn nữa, nếu phạm vị nhận hàng của bạn trong khoảng 10km, sẽ dược miễn phí vận chuyển và dược kỹ thuật đến tận nhà hướng dẫn cách sử dụng.

 

Sau khi đọc xong bài viết "Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Mini Nhiều Năm Chưa Hỏng Nhờ Điều Này", bạn hãy tham khảo những lưu ý tôi đã bật mí, để có thể sử dụng máy lâu dài và không cần thay thế. Còn nếu bạn muốn mua máy mới hoặc mua thêm máy hãy liên hệ ngay với Siêu Thị Hải Minh nhé!

 
 
Thông tin khác
4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay
4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay
05/07/2022

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng may in date loại cầm tay để phục vụ cho yêu cầu công việc của mình thì cần nắm được "4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay" mà chúng tôi chia sẻ dưới đây

Xem tiếp

Làm Sao Để Pha Nhớt Cho Máy Cưa Xích Chạy Xăng Đúng Cách?
Làm Sao Để Pha Nhớt Cho Máy Cưa Xích Chạy Xăng Đúng Cách?
05/07/2022

Nếu bạn đang sử dụng máy cưa xích chạy xăng và đang muốn tìm hiểu về cách pha nhớt cho dòng máy này, thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé.

Xem tiếp

Máy Cắt Sắt Nhanh Hỏng Kém Hiệu Quả Nguyên Nhân Do Đâu?
Máy Cắt Sắt Nhanh Hỏng Kém Hiệu Quả Nguyên Nhân Do Đâu?
04/07/2022

Sẽ có khá nhiều lý do khiến cho một chiếc máy cắt sắt bạn sở hữu nhanh hỏng và đạt hiệu quả kém trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân do đâu?

Xem tiếp

Mua Máy Tời Mặt Đất – Không Được Bỏ Qua Các Thông Tin Này
Mua Máy Tời Mặt Đất – Không Được Bỏ Qua Các Thông Tin Này
04/07/2022

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại máy tời điện cho chúng ta lựa chọn và một trong số những sai lầm mà người dùng mắc phải đó chính là không tìm hiểu chi tiết về từng loại tời điện. Điều đó đã dẫn đến việc chúng ta lựa chọn sai và mang lại hiệu quả kém không như mong muốn.

Xem tiếp

Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!
Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!
04/07/2022

không phải ai cũng có thể tự lựa chọn cho mình được dòng máy phù hợp, nếu bạn đang cần mua dòng máy này hãy tìm hiểu qua bài viết “Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!” ngay dưới đây của chúng tôi!

Xem tiếp

Máy Cắt Sắt Bosch – Thiết Bị Không Thể Thiếu Cho Ngành Cơ Khí Xây Dựng
Máy Cắt Sắt Bosch – Thiết Bị Không Thể Thiếu Cho Ngành Cơ Khí Xây Dựng
04/07/2022

Tại sao máy cắt sắt Bosch lại được đông đảo anh em tin dùng như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn qua bài viết “Máy Cắt Sắt Bosch – Thiết Bị Không Thể Thiếu Cho Ngành Cơ Khí Xây Dựng” ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo