Sự Khác Biệt Máy May Bao TMD Và Yuan Li


Máy khâu bao Trung Quốc giá rẻ, chất lượng hàng đầu hiện nay chắc chắn phải kể đến TMD. Còn thương hiệu xuất xứ Đài Loan, hiệu quả may vượt trội thì không được bỏ qua Yuan Li. Hai hãng đều tập trung dây chuyển sản xuất dòng cầm tay gọn nhẹ, tiện lợi cho người dùng nhằm đáp ứng cho đơn vị sản xuất quy mô vừa và nhỏ.
Trong bài viết này, cùng Hải Minh phân tích, tìm ra sự khác biệt giữa máy may bao TMD và Yuan Li các bạn nhé!
Sự Khác Biệt Máy May Bao TMD Và Yuan Li

I. Tại sao máy khâu bao TMD và Yuan Li được biết đến rộng rãi

- Thương hiệu quy mô lớn: cả hai cái tên TMD và Yuan Li đều là nhà sản xuất lớn trên thị trường thiết bị đóng gói hiện nay. TMD sở hữu quy mô công ty đến vài nghìn ha, chuyên cung cấp các mẫu máy cho các đơn vị trong nước và khu vực. Yuan Li cũng tương tự như vậy, thành lập nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại các quốc gia phân phối hàng trên phạm vi toàn cầu.
- Chi phí đầu tư thấp: Xét về giá thành, các sản phẩm đến từ Trung Quốc, Đài Loan đều sở hữu chi phí thấp hơn đáng kể so sánh với model từ Nhật, Đức, Mỹ,...
- Khả năng may bao ấn tượng: Không chỉ giá thành thấp, đây còn là giải pháp phù hợp cho nhu cầu đóng gói số lượng lớn, thay thế cho phương pháp khâu bao truyền thống tốn thời gian.
Tại sao máy khâu bao TMD và Yuan Li được biết đến rộng rãi

II. Máy khâu bao bì của TMD và Yuan Li có điểm gì khác nhau

Các dáng máy cầm tay trên thị trường hiện nay không chỉ riêng hai thương hiệu TMD và Yuan Li mà còn của nhiều nhà sản xuất khác khá tương đồng nhau. Chính vì thế khó phân biệt chúng chất lượng hơn kém như thế nào. Do đó, bài viết này sẽ là thông tin giúp bạn phân biệt cụ thể sản phẩm của hai hãng khác nhau như thế nào!

1. Tổng quan thiết kế

Nhìn chung, TMD và Yuan Li định hướng chế tạo máy với kiểu dáng cầm tay gọn nhẹ, thao tác tiện lợi. Bên cạnh đó, TMD phát triển tương đối đa dạng mãu mã hơn với một số model kết cấu khác biệt như:
+ GK9 – 950 có trang bị thêm bình dầu: dầu được cấp vào bình bôi trơn trực tiếp cho motor, không cần phải tháo máy tra dầu.
+ GK9 – 900 sử dụng pin thay thế cho điện trực tiếp: phù hợp cho yêu cầu may bao tại địa điểm không có sẵn nguồn điện, cần di chuyển nhiều vị trí liên tục.
+ GK9 – 750 loại 2 kim 1 chỉ, mắt xích chỉ kép: tạo ra đường may khép kín, chắc chắn, đáp ứng tốt cho đóng gói sản phẩm dạng mịn như bột, xi măng, gạo xay, đỗ xay,…
Yuan Li với hai model YL – 1 và YL – 2 đều là kiểu 1 kim 1 chỉ, chạy điện trực tiếp và không có bình dầu bôi trơn.
So sánh tổng quan thiết kế giữa máy may bao TMD và Yuan Li

2. Khả năng may bao

Tất cả máy may bao của TMD đều sản xuất chung loại motor, tốc độ may và ứng dụng chất liệu may tương đồng với nhau, chỉ có sự khác biệt nằm trong thiết kế. Thiết bị TMD phù hợp cho nhiều chất liệu bao bì như túi giấy, túi nhựa PP, PE, túi dệt, túi vải, bao bố,…với độ dày tối đa 6mm. Tốc độ mũi kim khoảng 2700 vòng/phút.
Riêng hai model YL - 1 và YL - 2 tuy công suất cùng đạt 90W, tốc độ 1000 vòng/phút tuy nhiên thiết kế khoảng cách mũi may khác nhau nên tốc độ cũng chênh lệch đáng kể. YL-1 độ dài mũi khoảng 5.5 – 8mm. Trong khi đó, YL – 2 giữ mức cố định là 7mm. So sánh khoảng cách mũi may này sát nhau hơn so với hãng TMD sản xuất.
Dễ dàng nhận thấy rằng máy khâu bao bì của TMD có lợi thế về tốc độ, trong khí đó Yuan Li thiết kế máy định hướng đường may sát, chắc chắn hơn.
So sánh khả năng may bao giưa máy khâu bao TMD và Yuan Li

3. Chi phí đầu tư

Sau đây là bảng tổng hợp chi phí đầu tư các thiết bị của TMD và YuanLi
Thương hiệuModelThiết kế máyGiá thành
TMDGK9-350Thông thường1.480.000
GK9-950Có bình dầu1.750.000
GK9-900Chạy pin2.620.000
GK9-750Loại 2 chỉ 1 kim1.950.000
Yuan LiYL-1Thông thường1.650.000
YL-2Thông thường2.550.000

Nhìn chung, giá thành các sản phẩm của cả hai thương hiệu này chênh lệch không đáng kể, thay đổi tùy theo thiết kế máy là chủ yếu.
So sánh về chi phí đầu tư giữa máy may bao TMD và Yuan Li

4. Thời gian bảo hành

Các sản phẩm này hiện đều cung cấp tại hệ thống siêu thị Hải Minh. Tuy nhiên, thời gian bảo hành theo quy định của hai hãng khác nhau khá nhiều. TMD thời gian kéo dài 12 tháng trong khi đó Yuan Li chỉ 6 tháng.
So sánh thời gian bảo hành máy may bao bì TMD và Yuan Li
Tổng kết lại, theo đánh giá của người dùng cũng như kinh nghiệm phân phối máy, Hải Minh khẳng định rằng mỗi thương hiệu đều có thế mạnh riêng. Để được tư vẫn kỹ hơn về từng sản phẩm, nhanh chóng gọi ngay đến số Hotline 0932.196.898 bạn nhé!
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo