Tại sao máy in date in mất nét?

Sử dụng các loại máy móc, thiết bị nói chung hay thiết bị in date nói riêng, người dùng sẽ gặp trường hợp xảy ra lỗi khiến chất lượng sản phẩm được làm ra không được như mong muốn. Một trong những lỗi gây khó chịu nhất khi sử dụng thiết bị in date là in mất nét. Vậy nguyên nhân do đâu mà hiện tượng này xảy ra? Khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được làm rõ qua bài viết tại sao thiết bị in date in mất nét sau đây.
 
Tại sao máy in date in mất nét?

Những nguyên nhân nào khiến in date mất nét?

Thực sự khó chịu khi thiết bị in date cho ra đời những thành phẩm bị mất nét. Điều này không chỉ khiến bản in bị hỏng, không thể sử dụng vì chất lượng kém. Quan trọng hơn là gây mất thời gian, chậm tiến độ giao hàng vì phải mất thời gian sửa chữa, khắc phục lỗi thiết bị và in lại. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến lỗi in date mất nét?

1.Đầu in bẩn

Sử dụng thiết bị in date, người dùng cần thường xuyên vệ sinh, làm sạch đầu in. bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với chất liệu in để cho ra đời những bản in với chữ, số hay hình ảnh đúng với mong muốn của người dùng. Do đó, chất lượng bản in phụ thuộc rất nhiều vào đầu in. Nếu bản in bị mất nét thì nguyên nhân đầu tiến có thể là do đầu in bị bẩn. Bộ phận này bị bẩn có thể do người dùng vô tâm không vệ sinh thường xuyên nên đầu in bị bụi bẩn hay mực đóng cặn tại đầu in. Đây chính là nguyên do khiến mực khi phun ra bị cản. Kết quả là mực không ra hết để tạo đủ các nét in.
Khắc phục: Nếu bạn gặp tình trạng bản in bị mất nét, bạn cần dừng ngay hoạt động của thiết bị và kiểm tra lại đầu in phun. Nếu đầu in bị bẩn thì bạn cần thực hiện các thao tác để vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong bạn có thể tiếp tục cho máy hoạt động và nếu bản in vẫn bị mất nét thì bạn cứ bình tĩnh vì có thể do nguyên nhân khác. 
In mất nét do đâu

2.Tia mực bị lệch

Thiết bị, máy móc muốn hoạt động hiệu quả thì cần được vận hành thường xuyên. Nếu sau 1 thời gian dài không vận hành, máy móc khó có thể vận hành hiệu quả. Thiết bị in date cũng vậy. những đơn vị sử dụng máy theo mùa vụ sẽ có 1 thời gian không sử dụng thiết bị. Điều này dẫn đến nozzle bị nghẹt. Trường hợp nozzle bị nghẹt thì máy hoạt động cũng chỉ có thể cho lượng nhỏ mục dẫn qua nozzle. Lượng mực này sẽ di chuyển qua khe sạc điện tích để ra ngoài và tạo nên đường nét của bản in. Nhưng vì lượng mực quá ít nên bản in sẽ bị mất nét.
Khắc phục: Khi gặp trường hợp này, người dùng cần ngừng ngay hoạt động của máy in date và kiểm tra nozzle. Nozzle bị nghẹt thì cần vệ sinh theo đúng quy trình để máy tiếp tục hoạt động hiệu quả.
Thực tế lỗi in mất nét do nozzle còn do nguyên nhân khác. Có thể là trong quá trình sử dụng máy, đầu in phun không may bị va đập dẫn đến nozzle bị lệch. Sự cố này khiến dòng mực bị lệch nên tia mực bay khỏi đầu in bị lệch và kết quả là bản in bị mất nét.  
Sau khi vệ sinh nozzle hoặc điều chỉnh lại vị trí nozzle mà in vẫn bị mất nét thì còn 1 nguyên nhân khác nữa.

3.Thông số được thiết lập không đúng

Các bạn lưu ý khi sử dụng thiết bị in date thì hiểu rõ cách sử dụng chính là yếu tốt giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả nhất. Đặc biệt khi các bạn sử dụng thiết bị in date cần cài đặt thông số in. Phần cài đặt thông số sẽ có mục số giọt chiều cao. Khi vận hành thiết bị in phun date thì bạn cần hiểu rõ nội dung giọt chiều cao.
Chẳng hạn bạn in dòng với cỡ phông là 7* thì số giọt chiều cao cần điều chỉnh là 8.
Trường hợp bạn muốn in 2 hàng và cỡ phông là 8 thì bạn sẽ làm phép tính như sau: 8x2+2=18. Số giọt chiều cao sẽ là 18.
Nếu bạn cần in 3 hàng với cỡ phông là 8 thì bạn cần cài đặt thông số: 8x3+4=28.

 
Mua máy in date tại siêu thị Hải Minh

Mua máy in date chính hãng ở đâu?

Bên cạnh việc hiểu rõ các nguyên nhân khiến in date mất nét và cách khắc phục thì việc chọn mua thiết bị chính hãng, chuẩn chất lượng cũng là yếu tố quan trọng để bạn có được thiết bị hoạt động mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, rất nhiều người dùng chọn mua thiết bị tại siêu thị Hải Minh. Đơn vị của chúng tôi đã có thâm niên nhiều năm với trong lĩnh vực phân phối thiết bị chất lượng cao. Uy tín của chúng tôi được gây dựng bởi chất lượng dịch vụ tốt cũng như sự hài lòng của quý khách hàng.
 

Thông tin khác
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
01/02/2023

Có nhiều bài viết về kéo dài tuổi thọ cho máy xay giò. Tuy nhiên ngày hôm nay, Siêu thị Hải Minh vẫn muốn nhắc lại 4 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy làm giò để chúng ta né tránh kịp thời nhé!

Xem tiếp

Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
01/02/2023

Máy đóng đai cầm tay bị lỗi, các linh phụ kiện bị hao mòn theo thời gian là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Từ đó sẽ làm giảm năng suất đóng gói, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Xem tiếp

Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
01/02/2023

Bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ pH nhưng bạn lại không biết nên mua dòng máy nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo xem địa chỉ dưới đây có đáng để mua hay không nhé!

Xem tiếp

6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
01/02/2023

Máy nén khí hoạt động hiệu quả cung cấp nguồn khí nén ổn định và liên tục cho các cửa hàng, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần khí nén...

Xem tiếp

Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
01/02/2023

Trong vô số các dòng máy hàn túi trên thị trường hiện nay, đâu mới là dòng máy bạn đang tìm kiếm, hãy để Siêu thị Hải Minh giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư nhé

Xem tiếp

5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
30/01/2023

Việc sử dụng một thiết bị nào đó chắc chắn đôi lúc chúng ta cũng sẽ có những sai lầm nhất định không thể tránh khỏi. Nhưng nếu sai lầm đó diễn ra thường xuyên thì chắc chắn sẽ khiến cho chiếc máy làm giò chả của bạn bị giảm tuổi thọ nhất định.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo