Tại sao máy in date in mất nét?

Sử dụng các loại máy móc, thiết bị nói chung hay thiết bị in date nói riêng, người dùng sẽ gặp trường hợp xảy ra lỗi khiến chất lượng sản phẩm được làm ra không được như mong muốn. Một trong những lỗi gây khó chịu nhất khi sử dụng thiết bị in date là in mất nét. Vậy nguyên nhân do đâu mà hiện tượng này xảy ra? Khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được làm rõ qua bài viết tại sao thiết bị in date in mất nét sau đây.
 
Tại sao máy in date in mất nét?

Những nguyên nhân nào khiến in date mất nét?

Thực sự khó chịu khi thiết bị in date cho ra đời những thành phẩm bị mất nét. Điều này không chỉ khiến bản in bị hỏng, không thể sử dụng vì chất lượng kém. Quan trọng hơn là gây mất thời gian, chậm tiến độ giao hàng vì phải mất thời gian sửa chữa, khắc phục lỗi thiết bị và in lại. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến lỗi in date mất nét?

1.Đầu in bẩn

Sử dụng thiết bị in date, người dùng cần thường xuyên vệ sinh, làm sạch đầu in. bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với chất liệu in để cho ra đời những bản in với chữ, số hay hình ảnh đúng với mong muốn của người dùng. Do đó, chất lượng bản in phụ thuộc rất nhiều vào đầu in. Nếu bản in bị mất nét thì nguyên nhân đầu tiến có thể là do đầu in bị bẩn. Bộ phận này bị bẩn có thể do người dùng vô tâm không vệ sinh thường xuyên nên đầu in bị bụi bẩn hay mực đóng cặn tại đầu in. Đây chính là nguyên do khiến mực khi phun ra bị cản. Kết quả là mực không ra hết để tạo đủ các nét in.
Khắc phục: Nếu bạn gặp tình trạng bản in bị mất nét, bạn cần dừng ngay hoạt động của thiết bị và kiểm tra lại đầu in phun. Nếu đầu in bị bẩn thì bạn cần thực hiện các thao tác để vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong bạn có thể tiếp tục cho máy hoạt động và nếu bản in vẫn bị mất nét thì bạn cứ bình tĩnh vì có thể do nguyên nhân khác. 
In mất nét do đâu

2.Tia mực bị lệch

Thiết bị, máy móc muốn hoạt động hiệu quả thì cần được vận hành thường xuyên. Nếu sau 1 thời gian dài không vận hành, máy móc khó có thể vận hành hiệu quả. Thiết bị in date cũng vậy. những đơn vị sử dụng máy theo mùa vụ sẽ có 1 thời gian không sử dụng thiết bị. Điều này dẫn đến nozzle bị nghẹt. Trường hợp nozzle bị nghẹt thì máy hoạt động cũng chỉ có thể cho lượng nhỏ mục dẫn qua nozzle. Lượng mực này sẽ di chuyển qua khe sạc điện tích để ra ngoài và tạo nên đường nét của bản in. Nhưng vì lượng mực quá ít nên bản in sẽ bị mất nét.
Khắc phục: Khi gặp trường hợp này, người dùng cần ngừng ngay hoạt động của máy in date và kiểm tra nozzle. Nozzle bị nghẹt thì cần vệ sinh theo đúng quy trình để máy tiếp tục hoạt động hiệu quả.
Thực tế lỗi in mất nét do nozzle còn do nguyên nhân khác. Có thể là trong quá trình sử dụng máy, đầu in phun không may bị va đập dẫn đến nozzle bị lệch. Sự cố này khiến dòng mực bị lệch nên tia mực bay khỏi đầu in bị lệch và kết quả là bản in bị mất nét.  
Sau khi vệ sinh nozzle hoặc điều chỉnh lại vị trí nozzle mà in vẫn bị mất nét thì còn 1 nguyên nhân khác nữa.

3.Thông số được thiết lập không đúng

Các bạn lưu ý khi sử dụng thiết bị in date thì hiểu rõ cách sử dụng chính là yếu tốt giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả nhất. Đặc biệt khi các bạn sử dụng thiết bị in date cần cài đặt thông số in. Phần cài đặt thông số sẽ có mục số giọt chiều cao. Khi vận hành thiết bị in phun date thì bạn cần hiểu rõ nội dung giọt chiều cao.
Chẳng hạn bạn in dòng với cỡ phông là 7* thì số giọt chiều cao cần điều chỉnh là 8.
Trường hợp bạn muốn in 2 hàng và cỡ phông là 8 thì bạn sẽ làm phép tính như sau: 8x2+2=18. Số giọt chiều cao sẽ là 18.
Nếu bạn cần in 3 hàng với cỡ phông là 8 thì bạn cần cài đặt thông số: 8x3+4=28.

 
Mua máy in date tại siêu thị Hải Minh

Mua máy in date chính hãng ở đâu?

Bên cạnh việc hiểu rõ các nguyên nhân khiến in date mất nét và cách khắc phục thì việc chọn mua thiết bị chính hãng, chuẩn chất lượng cũng là yếu tố quan trọng để bạn có được thiết bị hoạt động mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, rất nhiều người dùng chọn mua thiết bị tại siêu thị Hải Minh. Đơn vị của chúng tôi đã có thâm niên nhiều năm với trong lĩnh vực phân phối thiết bị chất lượng cao. Uy tín của chúng tôi được gây dựng bởi chất lượng dịch vụ tốt cũng như sự hài lòng của quý khách hàng.
 

Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo