Tại sao trong sản xuất công nghiệp cần phải dùng máy hút ẩm

Trong nội dung của bài viết dưới đây, chúng tôi đi phân tích những vai trò của máy hút ẩm công nghiệp có trong các xưởng sản xuất tại các ngành công nghiệp khác nhau và chỉ ra những hiệu quả kinh tế mà máy mang lại. Từ đó bạn có thể biết được lý do tại sao trong ngành công nghiệp cần phải có thiết bị hữu dụng này.
Tại lĩnh vực sản xuất, nhất là đối với các ngành sản xuất như sản xuất thiết bị công nghiệp, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất sợi, may mặc, sản xuất dược phẩm,...đòi hỏi cần phải kiểm soát tốt được nhiệt độ và độ ẩm có trong môi trường làm việc. Khi ở điều kiện khí hậu nóng ẩm gió mùa của Việt Nam thì vào những mùa nồm ẩm thì độ ẩm có trong không khí thường là rất cao lên tới mức bão hòa, và ảnh hưởng trực tiếp tới các ngành sản xuất. Việc mọi người sử dụng các dòng máy hút ẩm công nghiệp chính là một giải pháp tối ưu nhất với chi phí thấp và hiệu quả của kiểm soát độ ẩm mang lại tốt nhất.


 
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1688D


Hãy cùng đi tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao trong sản xuất công nghiệp cần phải dùng máy hút ẩm nhé !

Khi độ ẩm cao sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các hiện tượng bị ăn mòn, gỉ sét, sẽ làm cho máy móc hoạt động không được ổn định, dễ bị hỏng hóc và làm cho chi phí sản xuất bị tăng cao. Vì thế việc kiểm soát mức độ ẩm lại càng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với những ngành sản xuất linh kiện, điện tử bán dẫn. Độ ẩm trong không khí cao sẽ dẫn đến sự sai lệch ở trong sản xuất và ảnh hưởng tới các hoạt động của hệ thống máy điều khiển, làm tăng khả năng các lỗi của thành phẩm.
Một vấn đề rất quan trọng nữa đó chính là độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chính người lao động. Độ ẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của họ. Theo như nghiên cứu, khi độ ẩm có trong không khí không được kiểm soát sẽ dẫn tới hậu quả đó là tỉ lệ người lao động phải xin nghỉ ốm vào những ngày nồm tăng rất cao. Khi sức khỏe người lao động không tốt, thì họ sẽ không sẵn sàng trong khi làm việc và từ đó năng suất lao động sẽ bị giảm đi đáng kể
 
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-6480EBMột hệ quả nữa đó là chất lượng thành phẩm của đầu ra sẽ bị ảnh hưởng do công tác kiểm soát mức độ ẩm ở trong quá trình sản xuất. Nếu độ ẩm được kiểm soát tốt, thành phẩm tại đầu ra sẽ được đảm bảo, hạn dùng của sản phẩm sẽ được tăng lên. Thành phẩm sẽ dễ lưu kho và bảo quản hơn nhiều và không còn tốn thêm những chi phí để sấy hay khử khuẩn nữa.
Việc mọi người sử dụng máy hút ẩm công nghiệp là một giải pháp khá đơn giản mà mang lại hiệu quả kinh tế cao để có thể xử lý độ ẩm triệt để có trong ngành sản xuất. Nếu đã có hệ thống điều hòa không khí thì cũng cần phải có thiết máy hút ẩm công nghiệp. Bởi vì bản thân chiếc điều hòa cũng có chức năng hút ẩm tuy nhiên hiệu suất của nó lại hoạt động thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra điều hòa không khí thường không được sử dụng trong các mùa lạnh và có độ ẩm cao vì lý do ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động.
 
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-6120EBBạn nên đọc thêm bài viết: 5 lợi ích nổi trội của máy hút ẩm mà bạn cần biết
Chính vì thế mà một xưởng sản xuất công nghiệp bắt buộc phải có chiếc máy hút ẩm. Nếu xét trên nhiều diện rộng có thể thấy tác dụng của chiếc máy không chỉ dừng lại ở trong ngành sản xuất mà còn dành cho các ngành khác nữa. Nếu các bạn thắc mắc về những vấn đề này thì hãy đến với chúng tôi để được giải đáp nhé
Thông tin khác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo