Tại sao trong sản xuất công nghiệp cần phải dùng máy hút ẩm

Trong nội dung của bài viết dưới đây, chúng tôi đi phân tích những vai trò củamáy hút ẩm công nghiệp có trong các xưởng sản xuất tại các ngành công nghiệp khác nhau và chỉ ra những hiệu quả kinh tế mà máy mang lại. Từ đó bạn có thể biết được lý do tại sao trong ngành công nghiệp cần phải có thiết bị hữu dụng này.
Tại lĩnh vực sản xuất, nhất là đối với các ngành sản xuất như sản xuất thiết bị công nghiệp, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất sợi, may mặc, sản xuất dược phẩm,...đòi hỏi cần phải kiểm soát tốt được nhiệt độ và độ ẩm có trong môi trường làm việc. Khi ở điều kiện khí hậu nóng ẩm gió mùa của Việt Nam thì vào những mùa nồm ẩm thì độ ẩm có trong không khí thường là rất cao lên tới mức bão hòa, và ảnh hưởng trực tiếp tới các ngành sản xuất. Việc mọi người sử dụng các dòng máy hút ẩm công nghiệp chính là một giải pháp tối ưu nhất với chi phí thấp và hiệu quả của kiểm soát độ ẩm mang lại tốt nhất.


 
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1688D


Hãy cùng đi tìm hiểu rõ nguyên nhântại sao trong sản xuất công nghiệp cần phải dùng máy hút ẩmnhé !

Khi độ ẩm cao sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các hiện tượng bị ăn mòn, gỉ sét, sẽ làm cho máy móc hoạt động không được ổn định, dễ bị hỏng hóc và làm cho chi phí sản xuất bị tăng cao. Vì thế việc kiểm soát mức độ ẩm lại càng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với những ngành sản xuất linh kiện, điện tử bán dẫn. Độ ẩm trong không khí cao sẽ dẫn đến sự sai lệch ở trong sản xuất và ảnh hưởng tới các hoạt động của hệ thống máy điều khiển, làm tăng khả năng các lỗi của thành phẩm.
Một vấn đề rất quan trọng nữa đó chính là độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chính người lao động. Độ ẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của họ. Theo như nghiên cứu, khi độ ẩm có trong không khí không được kiểm soát sẽ dẫn tới hậu quả đó là tỉ lệ người lao động phải xin nghỉ ốm vào những ngày nồm tăng rất cao. Khi sức khỏe người lao động không tốt, thì họ sẽ không sẵn sàng trong khi làm việc và từ đó năng suất lao động sẽ bị giảm đi đáng kể
 
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-6480EBMột hệ quả nữa đó là chất lượng thành phẩm của đầu ra sẽ bị ảnh hưởng do công tác kiểm soát mức độ ẩm ở trong quá trình sản xuất. Nếu độ ẩm được kiểm soát tốt, thành phẩm tại đầu ra sẽ được đảm bảo, hạn dùng của sản phẩm sẽ được tăng lên. Thành phẩm sẽ dễ lưu kho và bảo quản hơn nhiều và không còn tốn thêm những chi phí để sấy hay khử khuẩn nữa.
Việc mọi người sử dụng máy hút ẩm công nghiệp là một giải pháp khá đơn giản mà mang lại hiệu quả kinh tế cao để có thể xử lý độ ẩm triệt để có trong ngành sản xuất. Nếu đã có hệ thống điều hòa không khí thì cũng cần phải có thiết máy hút ẩm công nghiệp. Bởi vì bản thân chiếc điều hòa cũng có chức năng hút ẩm tuy nhiên hiệu suất của nó lại hoạt động thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra điều hòa không khí thường không được sử dụng trong các mùa lạnh và có độ ẩm cao vì lý do ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động.
 
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-6120EBBạn nên đọc thêm bài viết:5 lợi ích nổi trội của máy hút ẩm mà bạn cần biết
Chính vì thế mà một xưởng sản xuất công nghiệp bắt buộc phải có chiếc máy hút ẩm. Nếu xét trên nhiều diện rộng có thể thấy tác dụng của chiếc máy không chỉ dừng lại ở trong ngành sản xuất mà còn dành cho các ngành khác nữa. Nếu các bạn thắc mắc về những vấn đề này thì hãy đến với chúng tôi để được giải đáp nhé
Thông tin khác
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
30/11/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
29/11/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
18/11/2023

Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách, Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ “Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023”

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo