Tăng hiệu quả làm việc của máy đo độ ẩm bê tông như thế nào?

Thiết bị đo độ ẩm bê tông là công cụ không thể thiếu khi xây dựng các công trình. Tuy nhiên, máy vẫn còn bộc lộ một số hạn chế cần được khắc phục để mang đến kết quả tốt nhất. Vậy khuyết điểm của máy là gì? Cách tăng hiệu quả làm việc của máy đo độ ẩm sàn bê tông? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.
 

Điểm hạn chế của máy đo độ ẩm bê tông

Mặc dù máy đo độ ẩm của vật liệu xây dựng bê tông đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, nhưng nó vẫn tồn tại những hạn chế nhất định, ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. Vậy khuyết điểm của thiết bị này là gì?

 
máy đo độ âm cột bê tông trong xây dựng
 
May do do am be tong dùng để đo độ ẩm trên các vật liệu và chất khác nhau, được cải tiến từ thiết bị đo độ ẩm gỗ do nhu cầu công việc. Việc sử dụng máy để xác định chỉ số ẩm cuối cùng không dựa trên bất kì tiêu chuẩn nào của Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ (Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế phát triển và đưa ra những tiêu chuẩn kỹ thuật cho sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và nguyên vật liệu). Do đó, tính chính xác của thiết bị chưa được xác định rõ ràng.
 
Bên cạnh đó, máy dù chạy bằng pin hay điện đều bị ảnh hưởng nhất định bởi bê tông như độ đặc, thành phần hóa học hay kích thước tổng thể của bê tông. Ngoài ra, những thành phần trong bê tông có thời gian khô khác nhau nên tác động tới thời gian khô của bê tông và làm cho kết quả đo không chính xác.
 
Không chỉ vậy, máy đo độ ẩm sàn bê tông chỉ đo sâu vài cm trên bề mặt, trong khi đó bê tông thô lại khô từ trên xuống dưới nên thông số chỉ xác định được độ ẩm tại một phần của bê tông chứ không phải là tất cả. Vì thế, người thi công chỉ nên dùng thiết bị để đo định tính, nghĩa là xác định chỗ nào có độ ẩm không ổn rồi tiến hành đo định lượng bằng bộ cảm biến sâu hơn.
 
sử dụng máy để đo độ ẩm bê tông trước khi xây dựng
 

Làm thế nào để tăng hiệu quả cho máy đo độ ẩm bê tông?

Để khắc phục hạn chế của máy đo độ ẩm bê tông, người ta kết hợp giữa đánh giá định tính ở bề mặt và đánh giá định lượng ở sâu bên trong. Cụ thể hơn, người thi công sử dụng máy đo độ ẩm để cung cấp kết quả định tính rồi dùng bộ cảm biến độ ẩm khoan vào tới 40% chiều sâu của sàn và xác định được tỷ lệ phần trăm ẩm cân bằng tương đối của chất liệu.
Thông qua kết quả tổng hợp, nhà thầu sẽ biết được bê tông đã sẵn sàng để thi công hay chưa. Nhờ giải pháp này, việc kiểm tra độ ẩm sàn bê tông sẽ trở nên chính xác hơn, tạo điều kiện thuận lợi, tối ưu để các công trình được xây dựng hoàn chỉnh.
Máy đo độ ẩm bê tông sẽ phát huy hết khả năng của nó nếu người thi công biết rõ về cách khắc phục hạn chế của sản phẩm. Hi vọng với cách tăng hiệu quả trên, người dùng có thể sử dụng thiết bị tối ưu và đạt kết quả cao trong công việc.
 
Thông tin khác
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
24/03/2023

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 máy hút chân không công nghiệp bán chạy nhất năm 2023, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Xem tiếp

Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
23/03/2023

Bảo quản thực thẩm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Thực phẩm sau khi mua phải bảo quản sao không bị hỏng hay các cơ sở sản xuất cũng ngày đêm suy nghĩ xem biện pháp để có thể bảo quản thực phẩm, giữ được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Xem tiếp

Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
22/03/2023

Ngày nay xuất hiện rất nhiều máy hút chân không Yamafuji giả mạo trên thị trường. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Xem tiếp

Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo