Tết âm lịch 2022 vào ngày nào Dương lịch?

Tết Nguyên đán 2022 (Tết âm lịch) sắp tới sẽ rơi vào ngày đầu tháng 2 Dương lịch. Dưới đây là thông tin giải đáp chi tiết cho câu hỏi “Tết âm lịch 2022 vào ngày nào?” cũng như lịch nghỉ Tết Nguyên đán cụ thể sắp tới.
 

Tết Nguyên đán 2022 có bao nhiêu ngày nghỉ?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chính thức đề xuất Thủ tướng Chính phủ quyết định lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 (Tết Nhâm Dần) sau khi có sự đồng thuận của 16 bộ, ngành, tổ chức liên quan.
Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 gồm 1 ngày trước Tết, 4 ngày sau Tết và 4 ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) của tuần trước và sau Tết. Tổng cộng là 9 ngày nghỉ.
 

Tết âm lịch năm 2022 vào ngày nào?

Theo phương án đề xuất như trên thì người lao động là công chức, viên chức nghỉ 5 ngày Tết liên tục từ thứ hai (31-1-2022) đến hết thứ sáu (4-2-2022), tức là ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần. Bộ LĐ-TB&XH lý giải việc bố trí như trên đảm bảo hài hòa nghỉ trước và sau Tết.
Dịp Tết Nguyên đán 2022, người sử dụng lao động lựa chọn 1 ngày trước Tết và 4 ngày đầu sau Tết hoặc 2 ngày trước Tết và 3 ngày đầu sau Tết. Phương án nghỉ Tết Nguyên đán phải thông báo cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.
Bộ LĐ-TB&XH khuyến khích doanh nghiệp áp dụng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022 cho công nhân, nhân viên như phương án nghỉ của công chức, viên chức.
 
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán trong 9 ngày
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán trong 9 ngày
 
Những ai thắc mắc “Tết Âm lịch năm 2022 vào ngày nào Dương lịch và được nghỉ bao nhiêu ngày?” thì có thể tham khảo phương án như trên của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán thì người lao động còn có 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch. Tết Dương lịch 2022 trùng với ngày nghỉ - thứ bảy 1-1-2022 nên công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ hai, tức là ngày 3-1-2022. Do đó, tổng số ngày nghỉ Tết dương lịch 2022 là 3 ngày.

=>Xem thêm Tin tức thị trường nổi bật của Hải Minh

 

Vui chơi thế nào trong ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần?

Cũng như mọi năm, để tiện sắp xếp công việc và học tập, gần cuối năm người lao động có thói quen tra cứu xem Tết âm 2022 vào ngày nào. Ngoài ra, trong tình hình dịch bệnh như hiện tại thì việc lên kế hoạch thăm thú hay vui chơi cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.
Những hoạt động được khuyến khích trong thời điểm hiện tại và Tết Nguyên đán sắp tới vẫn là các hoạt động ngoài trời, thông thoáng, đảm bảo giãn cách. Tại các tỉnh, thành cũng vẫn chưa chốt xem có bắn hay không bắn pháo hoa như mọi năm.
 
Du xuân là hoạt động được nhiều người lựa chọn vào dịp Tết
Du xuân là hoạt động được nhiều người lựa chọn vào dịp Tết
 
Mua sắm Tết là hoạt động thường thấy và luôn luôn diễn ra nhân dịp Tết đến. Chỉ 1 tháng sau khi Tết Dương lịch diễn ra thì Tết Nguyên đán cũng đến. Vì vậy việc tra cứu lịch trước xem Tết âm lịch năm 2022 vào ngày nào dương lịch cũng là để lên kế hoạch mua sắm cho thuận tiện nhất.
 

Những lưu ý cho việc di chuyển trong mùa Tết Âm lịch

Nhu cầu đi lại trong mùa Tết rất lớn. Do đó việc chuẩn bị trước vé tàu, xe hay phương tiện cá nhân cũng cần được tính toán trước. Năm 2021 có nhiều biến động do dịch bệnh nên không có nhiều chuyến tàu, chuyến
bay hay chuyến xe được hoạt động. Người lao động nên chủ động theo dõi thông tin để kịp thời mua vé cho kỳ nghỉ Tết của mình.
di chuyển trong mùa Tết Âm lịch
Trước thềm Tết Nguyên đán, nhiều hãng bay đã mở bán vé trở lại
 
Du lịch cũng là hoạt động thường thấy trong ngày Tết. Hiện có khá nhiều địa điểm mở cửa đón khách du lịch trở lại như Tp. HCM, Vũng Tàu, Đà Lạt, Đà Nẵng hay các tỉnh vùng núi phía Bắc. Sau khi biết Tết âm 2022 vào ngày nào thì lên kế hoạch du lịch ngay lúc này cũng là ý tưởng hay cho kỳ nghỉ dự kiến gần 10 ngày sắp tới đây.
Với những thông tin kể trên, người lao động đã có thể trả lời được câu hỏi “Tết Nhâm Dần vào ngày nào Dương lịch?” Việc còn lại là lên kế hoạch mua sắm Tết cho chu đáo, kế hoạch du xuân, hồi hương. Sau đó chờ thông báo chính thức từ chính phủ và tận hưởng không khí mùa xuân đang tới dần.

Siêu thị Hải Minh chúc quý khách một năm mới 2022 an khang thịnh vượng - sức khoẻ sum vầy.

 

Thông tin khác
Mua ngay đèn bắt muỗi giá tốt tháng 11/2023
Mua ngay đèn bắt muỗi giá tốt tháng 11/2023
14/11/2023

Đèn bắt muỗi hiệu quả cao trong việc thu hút và diệt muỗi, côn trùng. An toàn không sử dụng hoá chất, đảm bảo chất lượng.

Xem tiếp

Tài chính 5 triệu nên lựa chọn mua máy đo độ mặn nào ?
Tài chính 5 triệu nên lựa chọn mua máy đo độ mặn nào ?
19/09/2023

Trong các lĩnh vực hiện nay như chăn nuôi, trồng trọt, chế biến thực phẩm thì việc sử dụng máy đo độ mặn là một thiết bị cần thiết hỗ trợ người dùng có thể nắm được chỉ số về độ mặn của nước. Nhiều người thường đắn đo về mức giá cũng như địa chỉ mua hàng uy tín! 

Xem tiếp

Đèn năng lượng mặt trời số 1 dành cho sân bóng, sân tennis
Đèn năng lượng mặt trời số 1 dành cho sân bóng, sân tennis
12/09/2023

Gợi ý loại đèn năng lượng mặt trời dành riêng cho các sân bóng, sân tennis.. Vừa sáng, bền, thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí, dễ lắp đặt

Xem tiếp

Máy khâu bao cầm tay -  lựa chọn thông minh cho nông dân
Máy khâu bao cầm tay -  lựa chọn thông minh cho nông dân
08/08/2023

Nếu bạn là một nông dân chuyên sản xuất và kinh doanh các loại nông sản như lúa gạo, tiêu, điều, cà phê,... thì việc đóng gói và vận chuyển nông sản là một công việc quan trọng và rất cần thiết. Máy may bao cầm tay là một loại máy may miệng bao di động, có thể hoạt động bằng pin hoặc bằng điện. Máy có thể khâu được nhiều loại bao bì khác nhau với tốc độ nhanh chóng và đường may chắc chắn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo