Tìm hiểu cách thức hoạt động của máy chấm công kiểm soát cửa

Hiện nay, hệ thống kiểm soát cửa ra vào dùng thẻ từ, vân tay hoặc khuôn mặt đã thực sự trở nên phổ biến với các doanh nghiệp. Hơn nữa doanh nghiệp còn muốn tích hợp thiết bị máy chấm công và việc quản lý nhân viên. Điều này góp phần thúc đẩy cho tinh thần làm việc và làm cho môi trường làm việc được trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Vậy hệ thống kiểm soát cửa cùng với máy chấm công là gì và hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm soát cửa là hệ thống kiểm soát ra những khu vực cần bảo vệ, thường là cao ốc, kho tàng, phòng trong tòa nhà. Khi đó bạn có thể giới hạn và giám sát đối tượng được phép ra vào theo thời gian, vị trí hoặc số lần ra vào

1, Các thành phần chính của hệ thống:
- Thiết bị kiểm soát cửa vào ra: Là nơi kiểm tra cho phép hoặc không một người ra vào khu vực kiểm soát. Người dùng phải quẹt thẻ hay vân tay đã đăng ký thì hệ thống mới mở cửa cho phép.
- Hệ thống khóa chốt cửa: Ngăn chặn sự ra vào cách tự do
- Thẻ cảm ứng hoặc vân tay
- Hệ thống phần mềm quản lý ở trên máy tính

2, Tìm hiểu cách thức hoạt động của máy chấm công kiểm soát cửa

Hệ thống hoạt động dựa trên nguyên tắc kiểm tra mật khẩu hoặc mã số thẻ hoặc kết hợp cả 2. Dữ liệu từ đầu đọc thẻ sẽ được truyền tới trung tâm xử lý, kết nối với máy tính phần mềm sẽ các báo cáo các sự kiện của nhân viên. Bao gồm: thông tin cá nhân, mã số thẻ, địa chỉ cửa ra vào, quy định giờ ra vào,…
- Thiết bị kiểm soát ra vào cửa: gồm 3 bộ phận chính: trung tâm kiểm soát ra vào, đầu đọc thẻ cảm ứng, thiết bị kết nối với máy tính hoặc độc lập. Thẻ cảm ứng có thể được nhập hay xoá trực tiếp ở trên đầu đọc hay qua máy tính. Màn hình có hiển thị tình trạng thiết bị, số thẻ, thông tin ngày, giờ, đếm số lượt ra vào, tên nhân viên,…Máy chấm công KOBIO F19

Máy chấm công KOBIO F19

- Thiết bị kiểm soát ra vào độc lập: Là đầu đọc loại nhỏ, thẻ không tiếp xúc, bàn phím không cần dùng Pin, không bị oxy hoá, chịu được thời tiết khắc nghiệt
- Thẻ cảm ứng: mỗi cá nhân dùng một thẻ, mỗi thẻ có mã số duy nhất, không trùng với người khác, thông tin mỗi cá nhân cách chi tiết sẽ được lưu ở phần mềm ứng với mã thẻ. Thẻ in màu có trên một mặt. Kích thước nhỏ gọn, không thấm nước, có thể để trong ví.
- Khóa từ: lực giữ cửa trung bình, nguồn 24V/185m hoặc 12V/370mA. Cho phép theo dõi tình trạng cửa. Có 2 loại: khóa cho cửa mở vào và ra.

3, Doanh nghiệp của bạn có cần mua thiết bị này?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây, nếu đa phần là có thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn nên mua ngay cho mình hệ thống này:
- Doanh nghiệp cần phân biệt nhân viên ra vào một khu vực
- Doanh nghiệp quan tâm đến an ninh khi nhân viên ra vào mọi lúc ngay cả ngày nghỉ lễ, lúc nửa đêm
- Doanh nghiệp quan tâm đến dữ liệu: vào khu vực nào, nhân viên nào, lúc nào
- Vấn đề mất chìa khóa gây khó khăn cho doanh nghiệp
- Số chìa khóa bị giới hạn, những nhân viên đi làm sớm có thể phải chờ người giữ chìa khóa vào mỗi sáng hay tối
- Phải thay ổ khóa khi người giữ chìa khóa nghỉ việc hay sang công ty đối thủ
Máy chấm công Ronald Jack F7
Máy chấm công Ronald Jack F7

Bạn nên đọc thêm bài viết tham khảo: Những ưu điểm của các loại máy chấm công

Một sự cần thiết của công ty không thể bỏ qua, bạn nên cân nhắc tới máy chấm công kiểm soát cửa ra vào này. Đối thủ của bạn dùng thiết bị này để nâng cao chất lượng, an toàn vậy thì tại sao công ty của bạn lại bỏ qua loại hệ thống thông minh này. Hãy đến với chúng tôi để có được sự trợ giúp nhé.

Thông tin khác
Làm Sao Để Sử Dụng Máy Thái Thịt An Toàn
Làm Sao Để Sử Dụng Máy Thái Thịt An Toàn
30/05/2022

Máy thái thịt là thiết bị không thể thiếu tại các bếp ăn gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn… Máy thái thịt hoạt động đơn giản, dễ sử dụng, tuy nhiên một số bất cẩn nhỏ lại gây ra tai hoạ lớn. Vậy Làm Sao Để Sử Dụng Máy Thái Thịt An Toàn chúng ta cùng Siêu thị Hải Minh tìm hiểu nhé!

Xem tiếp

5 Máy Thái Thịt Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
5 Máy Thái Thịt Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
27/05/2022

Máy thái thịt không chỉ giúp tạo ra thành phẩm thịt đẹp đồng đều mà còn giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho việc thuê nhân công, tiết kiệm thời gian và công sức. Lợi ích của máy thái thịt thì không phải bàn cãi nhưng nên chọn mua máy thái thịt nào? Tham khảo ngay “5 Máy Thái Thịt Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay”

Xem tiếp

Máy Thái Thịt Bền Đẹp Như Mới Nhờ 4 Mẹo Này
Máy Thái Thịt Bền Đẹp Như Mới Nhờ 4 Mẹo Này
25/05/2022

Máy thái thịt ngày nay được sử dụng phổ biến tại các bếp gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mà hiệu quả mang lại hơn mong đợi, máy thái thịt rất đáng để bạn đầu tư. Đọc ngay “Máy Thái Thịt Bền Đẹp Như Mới Nhờ 4 Mẹo Này” để có thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhé!

Xem tiếp

Làm Sao Để Mua Máy Cắt Sắt Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
Làm Sao Để Mua Máy Cắt Sắt Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
20/05/2022

Cũng nhờ được ứng dụng rộng rãi mà các dòng máy cắt sắt ngày càng cho ra nhiều mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, công nghệ và khả năng hoạt động khác nhau. Đây vừa là lợi thế mà cũng đưa người sử dụng vào thế khó khi không biết chiếc máy cắt sắt nào thực sự phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng rằng bài viết: “Làm sao để mua máy cắt sắt nhanh chóng và dễ dàng” sau đây sẽ giải quyết được những thắc mắc của quý vị.

Xem tiếp

Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
18/05/2022

Máy phun sơn với đặc tính nhỏ gọn, tiện lợi, linh động đang là sự lựa chọn của nhiều cá nhân, xưởng sản xuất hiện nay. Tuy nhiên chọn mua máy phun sơn chạy điện hay chạy pin là băn khoăn của nhiều người. Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo