Tìm hiểu máy đo tốc độ gió qua nhiều giai đoạn

Với lịch sử hình thành lâu đời và ngày càng có những cải tiến vượt bậc mà máy đo tốc độ gióđang được sử dụng rất phổ biến hiện nay không chỉ trong các ngành chuyên dụng mà ngay tại nhà xưởng, hộ gia đình nhằm phục vụ cuộc sống con người tốt hơn. Với sự hỗ trợ đăc lực của mình mà sản phẩm nhận được hàng loạt những phản hồi tích cực trong nhiều năm qua từ phía người tiêu dùng.
Được ứng dụng trong nhiều môi trường công việc khác nhau nên máy đo tốc độ gió cũng có khá nhiều loại. Với những trạm khí tượng thủy văn hay những nơi vùng sâu, vùng xa có điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì sản phẩm cần có tốc độ nhanh và kết quả phải chính xác tuyệt đối. Với các cơ sở sản xuất kinh doanh hay dùng trong gia đình thì việc dự báo thời tiết phục vụ tiện lợi hơn cho cuộc sống
và sinh hoạt hằng ngày.

Siêu thị Hải Minh tự hào là 1 trong những siêu thị điện máy hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, không hề qua bất kì khâu bước trung gian nào mà khi đến với tay của khách hàng luôn đạt được chất lượng và giá thành tốt nhất. Chúng tôi xin gửi tới quý khách những dòng máy đo tốc độ gió cầm tay hiện nay để khách hàng có cái nhìn sâu hơn về lĩnh vực này cũng như lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp.
 
máy đo gió cầm tay dạng chong chóng
 

Các thời kỳ của máy đo tốc độ gió

1.Máy đo tốc độ gió dạng cốc ( cup anemometer)
Được coi như 1 trong những phát minh đầu tiên, ông tổ của thiết bị với thiết kế có phần đơn giản và sơ sài. Với 4 cốc hình bán cầu, mỗi cốc được gắn trên 1 đầu của 4 tay ngang và được gắn lần lượt ở các góc bằng nhau trên 1 trục dọc mà người sử dụng bắt buộc phải đếm số lượt quay. Điều này gây ra khá nhiều khó khăn nhưng cũng dễ hiểu bởi khi đó, khoa học và công nghệ chưa thực sự phát triển

2.Máy đo tốc độ gió dạng chong chóng
các sản phẩm thiết bị đo tốc độ gió đã có nhiều cải tiến hơn hẳn so với thiết bị ban đầu khi sử dụng cánh quạt song song với chiều của gió thổi, cho kết quả khả quan và có phần chính xác hơn. Tuy nhiên, qua thời gian thì sản phẩm vẫn cần phải nâng cấp và thay thế khả nhiều để phù hợp với yêu cầu đặt ra ngày càng cao.

3.Máy đo tốc độ gió dạng dây nóng
Được sử dụng chủ yếu trong môi trường công nghiệp với dây nóng rất nhỏ, chỉ khoảng vài micromet. Khi được làm nóng và chênh lệch với nhiệt độ môi trường xung quanh thì không khí thổi qua đó sẽ làm mát dây. Người ta căn cứ vào những số liệu đo được để dự đoán được tốc độ gió lúc bấy giờ
 
máy đo gió cầm tay dạng dây nóng

4.Máy đo tốc độ gió dạng bóng bàn
Đây là cách đơn giản và cũng tiết kiệm chi phí nhất khi chỉ sử dụng 1 quả bóng bàn gắn liền thành 1 chuỗi. Khi gió thổi sẽ di chuyển quả bóng và căn cứ vào góc giữa chuỗi bóng và phương thẳng đứng để ước tính về tốc độ gió. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc kĩ vì cách này không thật sự mang tới kết quả chính xác do phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác bên ngoài môi trường

Ngày nay các loại máy đo tốc độ gió khác có thể kể đến như máy đo vận tốc gió dạng siêu âm, máy đo vận tốc gió dạng cộng hưởng âm thanh và máy đo tốc độ gió dạng áp suất. Chi tiết hơn khách hàng có thể xem tại : https://sieuthihaiminh.vn/may-do-toc-do-gio.html
Thông tin khác
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
24/03/2023

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 máy hút chân không công nghiệp bán chạy nhất năm 2023, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Xem tiếp

Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
23/03/2023

Bảo quản thực thẩm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Thực phẩm sau khi mua phải bảo quản sao không bị hỏng hay các cơ sở sản xuất cũng ngày đêm suy nghĩ xem biện pháp để có thể bảo quản thực phẩm, giữ được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Xem tiếp

Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
22/03/2023

Ngày nay xuất hiện rất nhiều máy hút chân không Yamafuji giả mạo trên thị trường. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Xem tiếp

Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo