Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy đo độ ẩm gỗ

 
Máy đo độ ẩm gỗ được ứng dụng nhiều trong thực tiễn với các ngành nông nghiệp, công nghiệp, lâm nghiệp. Vậy nguyên lý hoạt động của thiết bị ra sao, đặc biệt với kiểu máy dùng kim? Có rất nhiều vấn đề liên quan đến thiết bị mà bạn muốn tìm hiểu. Để giải đáp thắc mắc của các bạn cũng như Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy đo độ ẩm gỗ đặc biệt là đối với máy đo độ ẩm gỗ dùng kim, Hải Minh sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 
Thiết bị đo độ ẩm gỗ bằng đầu kim loại
 
Thiết bị đo độ ẩm gỗ bằng đầu kim loại
 

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy đo độ ẩm gỗ dùng kim

 
Mỗi loại máy đo độ ẩm có nguyên lý hoạt động riêng, nhưng trong bài viết này chúng tôi giới hạn về thiết bị đo độ ẩm gỗ bằng kim, hay đối với một vài tình huống thì được gọi là nguyên lý điện trở. Sự biến đổi điện trở liên quan đến độ ẩm đưa ra trị số đo của vật liệu.

Nguyên lý hoạt động của loại máy này cũng khá đơn giản. Với máy dùng kim thường có 2 loại là máy có 2 hoặc 4 kim. Bạn sẽ đâm những chiếc kim này vào vật được đo, sau đó màn hình trên máy sẽ trả ra kết quả về độ ẩm. Dựa trên nguyên lý thay đổi theo độ ẩm của điện trở, tức là điện trở và độ ẩm tỷ lệ nghịch với nhau nếu độ ẩm càng cao thì điện trở sẽ thấp và ngược lại. Dòng điện ở 2 cây kim có cường độ khác nhau tỷ lệ nghịch với độ ẩm.


Thiết bị đo độ ẩm gỗ đo độ ẩm thông qua đầu dò kim loại
 
Thiết bị đo độ ẩm gỗ đo độ ẩm thông qua đầu dò kim loại
 
Độ ẩm ảnh hưởng lớn đến điện trở của gỗ cũng như của các vật liệu nói chung. Ngoài ra yếu tố nhiệt độ của môi trường cũng ảnh hưởng đến giá trị điện trở. Ví dụ một khúc gỗ có giá trị là 40%RH khi bạn đo ở nhiệt độ 37 độ C nhưng sẽ là một kết quả khác nếu bạn đo ở nhiệt độ môi trường khác. Vì thế các thiết bị máy đo độ ẩm gỗ thường có tính năng tự động hiệu chỉnh nhiệt độ môi trường theo từng vật đo.
 

Cách lựa chọn mua thiết bị máy đo độ ẩm gỗ chính hãng

 
Nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc máy đo độ ẩm gỗ chính hãng thì việc làm cần thiết của bạn chính là đi tìm các cửa hàng cung cấp uy tín, chất lượng, được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Bạn có nhiều cách để làm được điều này: tìm kiếm trên google hoặc hỏi những người đã sử dụng. Và chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ mà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đó chính là siêu thị Hải Minh.


Máy đo độ ẩm gỗ chính hãng
 
Máy đo độ ẩm gỗ chính hãng

Hải Minh chính là đơn vị cung cấp máy đo độ ẩm gỗ uy tín

 
Hải Minh chính là đơn vị cung cấp máy đo độ ẩm gỗ chính hãng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và có đánh giá cao cùng với các thiết bị khác như máy hàn miệng túi giá rẻ, may cat sat, máy xay nghệ liên hoàn, … Bạn hãy truy cập Website: sieuthihaiminh.vn hoặc liên hệ qua Hotline để biết thêm thông tin về sản phẩm và những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.
 

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo