Tổng hợp những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện

Nếu bạn đang có ý định đầu tư máy phát thì dưới đây là những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điệnmà bạn không nên bỏ qua. Cùng đọc ngay xem bạn có cùng chung thắc mắc không nhé!

Tổng hợp những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện

1. Công suất liên tục và công suất dự phòng được hiểu như thế nào?

Khi nhìn vào thông số máy phát, có bao giờ bạn thắc mắc công suất liên tục và dự phòng là như thế nào, chúng có ý nghĩa gì. Thực ra công suất liên tục chính là khả năng hoạt động của máy phát khi chạy liên tục. Còn công suất dự phòng được áp dụng cho trường hợp quá tải tuy nhiên với thời gian hoạt động không quá dài. Thường thì công suất dự phòng sẽ cao hơn 1,1 lần so với công suất liên tục.

2. Tính công suất may phat dien như nào cho chuẩn?

câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện
Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng bắt buộc bạn phải tính toán công suất tiêu thụ cho thật chuẩn. Cách tính như sau, thống kê các thiết bị điện cần dùng, kiểm tra công suất của từng thiết bị. Cộng công suất của tất cả các thiết bị lại. Bạn nên nhân chúng với hệ số an toàn để đảm bảo độ ổn định cũng như tuổi thọ cho các thiết bị. Công suất tiêu thụ x hệ số an toàn (1,1 – 1.25) sẽ ra công suất máy phát cần thiết. Các dòng giá rẻ sẽ có công suất thực tế thấp hơn công suất trên thông số kỹ thuật. Bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ nhân viên tư vấn thêm nhé!

3. KW và KVA có khác nhau không?

Bạn sẽ thấy rằng một số dòng máy phát điện sẽ sử dụng đơn vị kW (kilo wat),  một số khác lại dùng kVA (kilo volt ampe). Thường thì các dòng phát điện theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ sử dụng đơn vị kVA.
Thực ra giữa chúng sẽ có sự khác nhau: kVA = kW/PF hoặc kW = PF (0,8) * kVA
PF là hệ số công suất. Các dòng máy phát điện 3 pha thường thì hệ số này bằng 0,8.
* Một số trường hợp bạn sẽ thấy đơn vị HP. HP hay còn gọi là mã lực, thường thấy ở các dòng may phat dien nhập khẩu từ Châu Âu. 1HP ~ 0,736kW, 1kW ~ 1,36HP.

4. Tăng công suất của máy phát được không?

Mỗi dòng may phat dien được thiết kế theo từng công suất riêng. Ta không thể tăng công suất của máy. Giải pháp là bạn có thể hoà đồng bộ máy phát điện nếu tải sử dụng tăng lên. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo về một số điều kiện điện áp, tần số, thứ tự pha,… Phương pháp này cũng đòi hỏi cao về yêu cầu kỹ thuật nên bạn hết sức lưu ý nhé!

5. Hệ thống ATS trong máy phát điện là gì?

ATS (Automatic Transfer Switch) được hiểu là hệ thống chuyển đổi nguồn điện tự động. Tức khi sự cố mất điện, tủ ATS sẽ tự động chuyển nguồn điện lưới sang nguồn điện máy phát và sẽ tự động vận hành máy phát điện. Khi nguồn điện lưới có trở lại, hệ thống ATS sẽ tự động chuyển đổi ngược lại và tắt máy phát.

6. Nên mua máy phát điện xăng hay dầu thì tốt hơn?

câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện
Thực ra dòng xăng hay dầu đều sẽ có những thế mạnh và hạn chế riêng. Việc bạn cần làm là hiểu rõ đặc điểm của tùng dòng để có sự lựa chọn phù hợp.
Tổng quan ngắn gọn có thể thấy:
Máy phát xăng gọn nhẹ, hoạt động êm ái, giá thành mềm, dễ sửa chữa bảo dưỡng. Tuy nhiên chi phí nhiên liệu đắt, công suất ở mức trung bình phù hợp trong điện dân dụng.
Trong khi đó, máy chạy dầu đảm bảo hơn về an toàn cháy nổ, chi phí nhiên liệu rẻ hơn, khả năng vận hành mạnh mẽ và bền bỉ. Tuy nhiên máy to và nặng hơn, yêu cầu về sửa chữa bảo dưỡng cao hơn, công suất máy thường cao phù hợp sử dụng trong công nghiệp.
Chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo nội dung máy phát điện xăng và dầu, loại nào tốt? mà chúng tôi đã đăng tải trước đó.

7. Mua máy phát điện có được khởi động thử máy hay không?

Với thiết bị phát điện muốn thử phải đồ xăng dầu vào máy. Mà một khi đã đổ xăng dầu vào máy thì máy đã trở thành hàng qua sử dụng. Nên thường thì sẽ chỉ vận hành thử máy khi khách chắc chắn mua, trường hợp nếu thử mà máy lỗi đơn vị bán sẽ đổi máy mới cho khách. Đương nhiên, mỗi đơn vị sẽ có các chính sách khác nhau nên điều này còn tuỳ thuộc vào từng đơn vị cung cấp cũng như những trao đổi thoả thuận riêng giữa người mua và đơn vị bán.
Trên đây là tổng hợp những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm cần được giải đáp có thể liên hệ ngay cho Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhé!
Thông tin khác
Pa lăng có bị tời điện “xoá sổ” trong tương lai?
Pa lăng có bị tời điện “xoá sổ” trong tương lai?
22/06/2024

Với những công việc cần nâng hạ, di chuyển hàng hoá nặng người ta thường nghĩ ngay đến pa lăng và tời điện. Thế nhưng nhiều người thắc mắc rằng pa lăng liệu có bị tời điện “xoá sổ” trong tương lai không? Bạn nghĩ như thế nào? Dưới đây là ý kiến riêng của Siêu thị Hải Minh nhé!

Xem tiếp

[Giải đáp] Nên mua palang xích hay ròng rọc
[Giải đáp] Nên mua palang xích hay ròng rọc
22/06/2024

Palang xích và ròng rọc là hai công cụ được ứng dụng nhiều trong nâng và kéo vật nặng. Tuy nhiên người thắc mắc dòng nào sẽ lợi hơn về sức? Nên mua palang xích hay ròng rọc? Xem ngay!

Xem tiếp

Review tổng quan máy cưa xích Oshima Nhật Bản
Review tổng quan máy cưa xích Oshima Nhật Bản
22/06/2024

Oshima là cái tên quá quen thuộc với người dùng Việt cũng như người dùng nhiều nước trên thế giới. Các dòng may cua xich của thương hiệu này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngành nghề hiện nay. Để hiểu rõ hơn xem ngay những review tổng quan máy cưa xích Oshima Nhật Bản dưới đây nhé!

Xem tiếp

Review chi tiết máy cưa xích Oshima 5900
Review chi tiết máy cưa xích Oshima 5900
22/06/2024

Nói về máy cưa xích thì Oshima 5900 là một trong những cái đã quá quen thuộc. Chúng được ứng dụng nhiều cho các công việc liên quan đến gỗ. Nếu bạn đang tham khảo và có ý định đặt mua thì xem ngay review chi tiết máy cưa xích Oshima 5900 dưới đây!

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Bơm Vữa Xi Măng Mới Nhất 2024
Bảng Giá Máy Bơm Vữa Xi Măng Mới Nhất 2024
22/06/2024

Bạn muốn cập nhật bảng giá máy bơm vữa mới nhất trong năm 2024 để có sự lựa chọn hợp lý và phù hợp với ngân sách? Hãy tham khảo ngay sau đây

Xem tiếp

Top 3 Máy Bơm Vữa Áp Lực Cao Đáng Mua Năm 2024
Top 3 Máy Bơm Vữa Áp Lực Cao Đáng Mua Năm 2024
22/06/2024

Bạn đang tìm kiếm một máy bơm vữa áp lực cao để cải thiện hiệu quả công việc xây dựng của mình? Nhưng làm thế nào để chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo