Top 7 câu hỏi thường gặp về máy quét mã vạch

Siêu thị điện máy Hải Minh là nơi bán máy quét mã vạch hàng chính hãng bảo đảm chất lượng - và dưới đây là những câu hỏi về thiết bị quét mã vạch mà khách hàng thường xuyên hay hỏi cũng như cầu trả lời của siêu thị Hải Minh sẽ được đăng tải sau đây để quý khách hàng cùng tham khảo.
 
hỏi đáp về máy đọc mã vạch

Top 7 câu hỏi và lời giải về máy đọc mã vạch của siêu thị Hải Minh

Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào?

Một máy quét mã vạch chọn các yếu tố đen trắng xen kẽ của mã vạch theo một thuật toán cụ thể được máy đọc mã biến thành một chuỗi văn bản tương ứng. Thông tin này sau đó được gửi đến máy tính của bạn bởi máy quét không khác gì một bàn phím tiêu chuẩn. Chuỗi văn bản này sẽ xuất hiện ở nơi con trỏ của bạn xuất hiện trên màn hình tại thời điểm đó.
 

Tôi có cần bất kỳ phần mềm đặc biệt nào để sử dụng máy quét không?

Máy quét mã vạch không yêu cầu bất kỳ phần mềm hoặc trình điều khiển đặc biệt nào để hoạt động đúng. Họ sẽ mô phỏng bàn phím và sẽ được máy tính của bạn nhận ra là một thiết bị đầu vào chung.
 

Phạm vi của một máy quét mã vạch không dây bao xa?

Phạm vi của máy quét mã vạch không dây thay đổi tùy theo model nhưng hầu hết các đơn vị sử dụng công nghệ Bluetooth (Class 2) và có phạm vi 33 feet. Một số máy quét mã vạch gồ ghề sẽ sử dụng Bluetooth Class 1 có phạm vi trên 300ft.
 

Tôi có thể đọc mã vạch ra khỏi màn hình không?

Để đọc mã vạch khỏi màn hình, bạn sẽ cần phải có máy quét hình ảnh 2D vì nó xử lý hình ảnh trái ngược với ánh sáng phản chiếu. Một đầu đọc mã vạch laser tiêu chuẩn sẽ không thể đọc bất cứ thứ gì từ màn hình.
 
đầu đọc mã vạch trong bán lẻ
 

Máy quét laser có nguy hiểm không?

Máy quét mã vạch sử dụng tia laser loại II không gây hại cho cơ thể hoặc mắt của bạn.
 

Cáp trên máy quét dài bao nhiêu?

Hầu hết các máy đọc mã vạch đi kèm với cáp 6 feet nhưng chiều dài dài hơn có sẵn cho nhiều kiểu máy.
 

Máy quét của tôi có thể đọc mã vạch 2D không?

Mã vạch 2D yêu cầu một loại máy quét cụ thể gọi là 2D Imager . Máy quét mã vạch laser phổ biến đọc mã bằng cách phản chiếu ánh sáng từ các vạch đen trắng của mã vạch và vì laser là một dòng duy nhất nên nó chỉ đọc theo chiều ngang của mã vạch. Một hình ảnh chụp ảnh mã vạch và phân tích điều này để giải mã thông tin. Vì dữ liệu mã vạch 2D được sắp xếp theo chiều dọc và chiều ngang, chỉ một hình ảnh có thể giải mã chính xác tất cả thông tin.

Trên đây là những cau hỏi phổ biến về máy đọc / máy quét mã vạch đã được siêu thị Hải Minh chia sẻ, nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại bên website để được hỗ trợ nhé.

 
 
Thông tin khác
Review 2 Dòng Máy Phun Sơn Tường Được Đánh Giá Tốt Nhất Hiện Nay
Review 2 Dòng Máy Phun Sơn Tường Được Đánh Giá Tốt Nhất Hiện Nay
27/09/2022

Siêu thị Hải Minh sẽ review 2 dòng máy phun sơn xây dựng được đánh giá tốt nhất hiện nay. Quý khách có thể theo dõi để tham khảo trong chọn mua nhé!

Xem tiếp

5 Lý Do Nên Sử Dụng Palang Xích Kéo Tay Ngay Từ Bây Giờ
5 Lý Do Nên Sử Dụng Palang Xích Kéo Tay Ngay Từ Bây Giờ
27/09/2022

Palang xích kéo tay là một trong 5 loại palang thông dụng nhất hiện nay. Nếu các bạn chưa biết rõ về dòng sản phẩm này thì hãy xem ngay 5 lý do nên sử dụng pa lăng xích kéo tay dưới đây!

Xem tiếp

Cách Nâng Hạ Máy Tời Điện Yamafuji Hiệu Quả Nhất
Cách Nâng Hạ Máy Tời Điện Yamafuji Hiệu Quả Nhất
27/09/2022

Máy tời điện Yamafuji Nhật Bản đang thương hiệu tời điện có chỗ đứng trên thị trường và được khách hàng đặc biệt đánh giá cao. Tuy nhiên cách nâng hạ máy tời điện Yamafuji sao cho hiệu quả nhất là điều không phải ai cũng biết.

Xem tiếp

Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
26/09/2022

Máy đo độ pH thực phẩm có những loại nào? Nó có thực sự cần thiết cho ngành thực phẩm? Dòng máy nào hiện đang bán chạy?

Xem tiếp

Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
26/09/2022

Quên đi phương pháp cắt gạch lát nền bằng tay và thước thủ công mất sức, kém thẩm mỹ. “Hoá khó thành dễ” với máy cắt gạch hiện đại. Bạn muốn mua hãy tham khảo ngay Top 5 dòng máy cắt gạch bán chạy nhất hiện nay.

Xem tiếp

Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
26/09/2022

Còn với máy hàn miệng túi liên tục dạng đứng, sẽ tiện lợi và phù hợp cho nhu cầu sản xuất với cường độ nhiều hơn. Dòng máy sẽ tự động hàn túi mà bạn không cần tác động lực vào. Tùy vào kích thước túi, bạn có thể điều chỉnh được chiều cao của băng tải. Một số mã máy tiêu biểu đang được chọn mua rất nhiều như: Yamafuji FRD-1000LWP, FRD-1000, FRD-900V dạng đứng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo