Top 8 câu hỏi và lời giải quan trọng về mã vạch bạn cần biết

Mã vạch nào được sử dụng trong thế giới bán lẻ?

Hầu như tất cả các mã vạch được sử dụng bởi các nhà bán lẻ trên toàn thế giới là các ký hiệu EAN hoặc UPC. Chúng được tiêu chuẩn hóa bởi hệ thống GS1, có mã vạch khác để sử dụng cho các trường hợp bên ngoài và các đơn vị hậu cần, chẳng hạn như pallet. Một số nhà bán lẻ, chẳng hạn như Lidl, sử dụng phiên bản rất cao của các biểu tượng này trên các sản phẩm nhãn riêng của họ, trong khi các nhà bán lẻ khác như Ikea, sử dụng mã vạch khác, Mã 39
Nếu bạn cần mã vạch các sản phẩm mang nhãn hiệu của riêng bạn sẽ được bán ở bất kỳ cửa hàng nào, bạn có thể sẽ cần mã vạch EAN, nhưng nếu bạn không chắc chắn, vui lòng liên hệ với Siêu Thị Hải Minh chúng tôi để được trợ giúp và tư vấn.
 

Tôi lấy số mã vạch ở đâu?

Nếu bạn cần sử dụng mã vạch EAN, bạn sẽ cần phải trở thành thành viên của tổ chức thành viên GS1 quốc gia của mình. Đối với Vương quốc Anh, đây là GS1 UK và trang web của họ www.gs1uk.org sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần. Trang web toàn cầu của GS1, www.gs1.org, sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tất cả các tổ chức thành viên GS1 khác.
Nếu bạn cần mã vạch cho các lĩnh vực khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ có thể cho bạn biết bạn cần liên hệ với ai.
 
câu hỏi về mã vạch
 

Tôi có thể có mã vạch được sản xuất ở bất kỳ kích thước nào tôi chọn không?

Có các tiêu chuẩn hoặc hướng dẫn thực hành tốt nhất với kích thước tối thiểu và tối đa cho mã vạch bạn có thể sản xuất. Những hạn chế này đảm bảo rằng bạn sẽ có thể in mã vạch chính xác để có thể dễ dàng quét chúng. Nếu bạn không chắc chắn điều này có ý nghĩa gì với bạn, vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ có thể giải thích những gì có thể.
 

Một lề nhẹ hoặc vùng yên tĩnh là gì?

Hầu hết các mã vạch yêu cầu một khu vực rõ ràng ở bên trái và bên phải của các thanh không được chứa bất kỳ văn bản hoặc hình ảnh nào khác. Hiện tại chúng được gọi là vùng yên tĩnh, và trước đây được gọi là lề nhẹ. Không có vùng yên tĩnh đủ rộng là lý do phổ biến khiến mã vạch không quét được.
 
Có thể bạn quan tâm: Máy quét mã vạch
 
Một hình ảnh kỹ thuật số là gì?
Hình ảnh kỹ thuật số của mã vạch là một tệp điện tử có thể được tích hợp vào thiết kế tác phẩm nghệ thuật bằng phần mềm xuất bản trên máy tính để bàn như InDesign hoặc Printworks. Hình ảnh kỹ thuật số của mã vạch được tạo ra có kích thước chính xác cho tác phẩm nghệ thuật cụ thể cho bao bì và thiết bị đầu ra đang được sử dụng bởi máy in của bạn, vì vậy nó không nên được đặt lại kích thước sau khi được tạo.
 
Là phương pháp in ấn và chất nền quan trọng?
Các phương pháp in và chất nền khác nhau sẽ xác định kích thước của mã vạch có thể được in. Độ rộng khác nhau của các thanh của mã vạch phải được các máy quét nhận ra, điều đó có nghĩa là mã vạch thường phải lớn hơn khi được in trên các chất nền kém chất lượng hơn như tấm ván sợi. Vì vậy, ví dụ, kích thước của mã vạch EAN khi được in trên hộp trứng lớn hơn nhiều so với kích thước được in trên bìa trước của tạp chí. Màu mực được sử dụng để in các thanh và màu nền của chúng cũng rất quan trọng, vì các thanh phải xuất hiện màu đen khi được quét bởi ánh sáng đỏ. Để được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
 
đọc mã vạch 1d
Tham khảo: Máy in mã vạch tốt nhất
 
Làm cách nào để biết mã vạch của tôi sẽ quét chính xác sau khi được in?
Có các tiêu chuẩn quốc tế để in mã vạch, vì chúng cần được đọc bởi các máy quét mã vạch khác nhau được sử dụng trên toàn thế giới. Chất lượng của mã vạch được in cuối cùng có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng trình xác minh mã vạch tuân thủ các tiêu chuẩn ISO / IEC và GS1 này.
Có những công ty sẽ xác minh các mẫu mã vạch riêng cho bạn và nếu bạn cần xác minh nhiều mã vạch một cách thường xuyên, bạn có thể mua trình xác minh mã vạch của riêng mình.
 
Làm cách nào để biết màu nào sẽ được sử dụng cho mã vạch của tôi?
Có mã vạch của tôi phải là màu đen và trắng?
Mặc dù các thanh màu đen trên nền trắng là một sự kết hợp rất tốt, mã vạch của bạn không phải là màu đen và trắng. Màu được chọn phải xuất hiện màu đen dưới ánh sáng đỏ, vì vậy màu xanh lam và xanh lục là những lựa chọn có thể. Điều quan trọng là đảm bảo rằng màu được sử dụng cho các thanh là màu thuần và không phải là màu được tạo bằng quy trình in bốn (hoặc nhiều màu). Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn không bao giờ đảo ngược hình ảnh, đặt các thanh trắng trên nền đen, vì điều này sẽ không hoạt động.
 
Thông tin khác
Bảng Giá Máy Cắt Sắt Bàn Bán Chạy Năm 2023
Bảng Giá Máy Cắt Sắt Bàn Bán Chạy Năm 2023
06/02/2023

Bảng giá này được chúng tôi tổng hợp từ nhiều trang khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng khi tham khảo.  

Xem tiếp

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy nén khí mà bạn nên biết
Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy nén khí mà bạn nên biết
06/02/2023

Sử dụng máy nén khí thế nào để nâng cao độ bền, gia tăng tuổi thọ cho máy, đảm bảo thiết bị giúp cho các công việc được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

Xem tiếp

Làm Sao Để Làm Giò Chả Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
Làm Sao Để Làm Giò Chả Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
04/02/2023

Bạn đang muốn kinh doanh giò chả? Nhưng bạn không biết làm thế nào để có thể làm giò nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn giữ được đúng hương vị giò truyền thống của mình?

Xem tiếp

Top 5 Máy Thái Thịt Hamiboss Đang Được Bán Chạy Hiện Nay
Top 5 Máy Thái Thịt Hamiboss Đang Được Bán Chạy Hiện Nay
04/02/2023

MS300là dòng máy thái thịt bán tự động đến từ thương hiệu Hamiboss. Máy được làm từ chất liệu nhôm đã được anot hóa (Đây là quá trình điện hóa với mục đích chuyển đổi bề mặt kim loại thành chất kết cấu Oxit anode trang trí có khả năng chống ăn mòn cao và rắn chắc hơn so với nhôm thông thường).

Xem tiếp

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình chất lượng tốt
Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình chất lượng tốt
04/02/2023

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc dọn dẹp nhà cửa thì máy hút bụi chính là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo