Top các linh kiện máy photocopy cần kiểm tra và thay thường xuyên

Máy photocopy khác với những loại máy móc khác ở chỗ là máy có một số linh kiện hệ thống cần phải thay thế thường xuyên. Vậy những bộ phận thay thế đó là những bộ phận nào?

Việc thay những linh kiện của máy photocopy dù là cũ hay mới, hiện đại hay đời cũ thì cũng đều rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm tạo ra, chính vì thế ban đầu khi đi mua máy photocopy bạn cũng nên hỏi nhân viên về những bộ phận cần thay thế thường xuyên. Và, bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê những bộ phận cần kiểm tra và thay thế thường xuyên ở máy photo.

 

Top các linh kiện máy photocopy cần kiểm tra và thay thường xuyên
Mua máy photo thiết bị quan trọng cho mọi văn phòng 
 

Tại sao cần phải thay linh kiện cho máy photocopy thường xuyên?

Máy photocopy chính hãng của bạn dù đời mới hay đời cũ như thế nào, nhiều tính năng ra sao thì vấn đề thay những linh kiện cần thiết cho hệ thống thường xuyên cũng không thể bỏ qua. Khi máy hoạt động một thời gian, làm mài mòn một số bộ phận nếu không thường xuyên  kiểm tra và tahy thế những linh kiện quy định có thể thay thế cái mới để máy hoạt động tốt hơn thì chắc chắn bạn phải làm điều đó, nếu ngược lại bạn cứ ép buộc nó hoạt động trong tình trạng bị mài mòn thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng sản phẩm và giảm tuổi thọ của máy.
 

Các linh kiện cần thay thế thường xuyên khi sử dụng máy photo

+ Hộp mực in: đây là bộ phận thiết yếu và quan trọng nhất của máy photocopy văn phòng, mực cần phải thay thế mỗi khi có dấu hiệu sắp hết mực để không bị gián đoạn công việc. Mong muốn sản phẩm sao in có chất lượng, đều màu, chữ in rõ ràng thì việc quan trọng là bạn phải thường xuyên chú ý đến hộp mực và khi chọn hộp mực thay thế phải đảm bảo mực thay vào là hàng chính hãng, loại mực phù hợp với máy bạn đang sử dụng.
 

Top các linh kiện máy photocopy cần kiểm tra và thay thường xuyên

Linh kiện máy photo chính hãng 

 

+ Bộ phận trống máy: vai trò của công cụ này là biến đổi hình ảnh trong máy nên cần phải kiểm tra thường xuyên tránh bị trầy xước trống, sau một thời gian vận hành thì các lớp sơn và chất bôi trơn trên trống sẽ mòn dần. Từ đó dẫn đến việc phải kiểm tra và thay thế theo định kỳ, thông thường thì sau khoảng 3 – 4 lần thay mực cho máy thì bạn phải thay trống cho máy.

+ Lô sấy, lô ép: đây là hai bộ phận có hai vai trò khác nhau. Lô ép có vai trò ép mực đã tan chảy giúp mực dính trên bề mặt giấy, nhưng để mực có thể tan chảy được thì cần đến nhiệt độ. Lô sấy có khả năng tạo mức nhiệt lên đến 180 độ C, từ đó khiến cho mực tan chảy. đây là bộ phận bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và chú ý thay mới nếu thấy máy hoạt động không được trơn tru như trước nữa.

+ Hộp từ, bột từ: là bộ phận chịu trách nhiệm cho việc đưa hạt mực lên trên trống bằng điện tích  dương trái dấu sau khi hạt mực được nạp bởi hoạt động của trống hút. Bột sẽ trở lại hộp từ của máy photocopy chất lượng và vì lượng bột sẽ hấp thụ nên sẽ xảy ra hiện tượng bột bị hao hụt. Chính vì thế mà bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên và thay thế nếu cần.


Bài viết Top các linh kiện máy photocopy cần kiểm tra và thay thường xuyên hy vọng giúp bạn có thêm thông tin cần thiết để quá trình sử dụng và bảo quản máy photocopy được tốt nhất và tăng tuổi thọ của máy photocopy tại văn phòng cũng như là máy gia đình.

 

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới: 

Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139

Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426

Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778

Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450

Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo