Tự làm bột gạo tại nhà với máy nghiền bột

Bột gạo là một trong những loại thực phẩm tự nhiên có nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị làm đẹp. Giờ đây các chị em hoàn toàn có thể tự làm bột gạo tại nhà với máy nghiền bột chuyên dụng. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và một chiếc máy nghiền bột, chị em đã có ngay bột gạo làm đẹp và làm bánh đãi cả nhà rồi đấy.  
 

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy nghiền bột

Trước khi nghiền bột, bạn cần chú trọng chọn gạo, chọn hạt gạo phải đều, trơn bóng, nguyên chất, không nát, không sỉn màu. Gạo có mùi thơm thoảng thoảng, nhẹ nhàng, không ẩm mốc, mối mọt.
Đây là quá trình Hydrat hoá làm mềm hạt gạo, lớp màng của tế bào, giúp quá trình nghiền gạo được giải phóng dễ dàng. Bạn cần ngâm gạo khoảng 1 ngày. sau đó phơi khô và đem đi xay bằng máy nghiền bột khô chuyên dụng.
>> Xem thêm bài viết: Phân loại máy nghiền bột khô để tìm cho mình loại máy phù hợp nhé

 
Máy nghiền bột đa năng chính hãng tại Hải Minh

Máy nghiền bột đa năng chính hãng tại Hải Minh
 
Quá trình xay sẽ phá vỡ cấu trúc hạt gạo và lớp màng bao tế bào, giúp giải phóng tinh bột chứa trong bột lạp của tế bào hạt gạo. Ngoài ra quá trình xay còn giúp đồng nhất khối hạt hình thành dạng bột cho bột gạo được mịn hơn.

Bây giờ, bạn đem khuấy gạo vào nước. Mục đích của quá trình khuấy sẽ giúp các các phân tử tinh bột thoát ra hoàn toàn khỏi các túi bột lạp giúp tăng hiệu suất thu hồi tinh bột.
Thêm nữa, khi bạn sử dụng may nghien bot máy sẽ khuấy một số tạp chất nhẹ còn lẫn trong gạo sẽ nổi lên và được loại bỏ dễ dàng. Quá trình khuấy còn giúp lipit ( Chất béo trong gạo) thoát ra và nổi lên và sẽ được loại bỏ sạch. Để loại bỏ và lấy được bột gạo, bạn cần sử dụng cái rây lọc nhé!
Sau khi rây lọc, ta sẽ thu được phần bột bị nhão. Khối bột này sẽ được chia ra trên mâm tre và được bọc vải và dản trải đều. Lớp vải sẽ giúp việc lấy bột lên dễ dàng khi bột khô.
Máy nghiền bột

May nghien bot tại nhà
 
Bạn có thể phơi khô bột gạo dưới ánh nắng mặt trời hoặc đem sấy khô. Sấy đến khi độ ẩm của bột gạo đạt dưới 15% , nếu phơi sẽ mất thời gian khoảng 4 đến 6 giờ đồng hồ.
Sau khi phơi khô là bạn đã hoàn thành việc tự làm bột gạo ngay tại nhà bằng máy nghiền bột rồi đấy!
Để bảo quản bột gạo bạn có thể đóng gói và tránh làm ẩm ướt nhé!

Bây giờ bạn đã có công thức tự làm bột gạo tại nhà với sản phẩm máy nghiền bột khô rồi thì việc làm đẹp hay làm bánh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết phải không nào? 
Hải Minh vừa giơi thiệu với các bạn cách tự làm bột gạo tại nhà với máy nghiền bột, việc thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng.
Hãy liên hệ ngay với Siêu Thị Hả Minh để tìm cho mình một chiếc máy nghiền bột tại nhà nhé.
Chúc bạn thành công!
Thông tin khác
Công dụng máy seal màng
Công dụng máy seal màng
16/05/2023

Seal màng nhôm là công đoạn thường thấy trong quá trình đóng gói chai, lọ hàng hóa. Mời bạn cùng Hải Minh tìm hiểu cách thức hoạt động cũng như công dụng của một máy đóng màng seal chuyên dụng.

Xem tiếp

Có Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Dầu Sử Dụng Cho Gia Đình?
Có Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Dầu Sử Dụng Cho Gia Đình?
04/04/2023

Các gia đình thường được khuyên sử dụng các dòng máy phát chạy xăng có nhiều ưu điểm phù hợp (về giá thành, kích thước, độ ồn, …). Còn đối với may phat dien chạy dầu có nên sử dụng cho gia đình không? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh phân tích, đánh giá dòng sản phẩm này bạn nhé!

Xem tiếp

Máy Phát Điện Đang Chạy Tự Tắt Thì Phải Làm Sao?
Máy Phát Điện Đang Chạy Tự Tắt Thì Phải Làm Sao?
30/03/2023

Khi sử dụng máy phát điện, người dùng có thể gặp phải một số lỗi mà nếu không nắm rõ được cách xử lý kịp thời thì có thể gây ra những hậu quả khó lường. Trong bài biết này, Sieuthihaiminh.vn sẽ giải thích hiện tượng tại sao máy phát điện đang chạy tự tắt và cách khắc phục an toàn - hiệu quả nhất. 

Xem tiếp

Top 3 Model Máy Đếm Tiền Xiudun Công Nghệ Mới Nhất 2023
Top 3 Model Máy Đếm Tiền Xiudun Công Nghệ Mới Nhất 2023
23/03/2023

Bạn đang phân vân không biết nên mua máy đếm tiền nào phù hợp? Dưới đây, siêu thị Hải Minh xin giới thiệu đến bạn Top 3 model máy đếm tiền Xiudun công nghệ mới nhất 2023.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo